Đến với Viện Đào tạo Quốc tế trong “Một ngày là sinh viên Bách Khoa” lần thứ 2 (09/4/2017)

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh THPT tìm hiểu môi trường, phương pháp học tập, nghiên cứu ở bậc đại học cũng như cuộc sống sinh viên trước khi các em đưa ra quyết định đăng ký dự thi đại học năm 2017, tiếp theo chương trình “Một ngày là sinh viên Bách Khoa” cho học sinh Hà Nội diễn ra ngày 26/3/2017 vừa qua, Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục tổ chức chương trình “Một ngày là sinh viên Bách khoa” lần thứ 2 cho các bạn học sinh đến từ các trường THPT tại một số tỉnh, thành miền Bắc.

Trong khuôn khổ chương trình, Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức tư vấn, trao đổi ngành/ chương trình đào tạo tại Phòng 206 giảng đường D7.

Tại phiên tư vấn, PGS. Phạm Thanh Huyền, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế đã giới thiệu sơ lược về Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, về Viện Đào tạo Quốc tế và đặc biệt là các thông tin tuyển sinh các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế năm 2017 cho các em học sinh đến từ các trường THPT Chuyên Thái Nguyên, THPT chuyên Hưng Yên, THPT Lương Văn Tụy (Ninh Bình), THPT Trần Phú, THPT Thăng Long (Hà Nội) ,THPT Lý Thái Tổ,  THPT Trần Hưng Đạo (Nam Định), THPT Nguyễn Đức Cảnh, THPT Hàn Thuyên (Bắc Ninh), THPT Bình Lục A (Hà Nam)…

Ngoài việc được lắng nghe các thông tin tuyển sinh, các bạn học sinh đã rất vui vẻ khi được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các anh, chị sinh viên của Viện Đào tạo Quốc tế và thưởng thức tiết mục múa Yosakoi sôi động tại sân giảng đường D7.

Sau chương trình tư vấn thông tin tại Viện Đào tạo Quốc tế, các bạn học sinh tiếp tục tham gia các hoạt động của “Một ngày là sinh viên Bách Khoa” như nghe thầy Hiệu trưởng giảng bài, thăm phòng thí nghiệm, thăm khu khởi nghiệp, thăm và trải nghiệm cuộc sống sinh viên.

CHƯƠNG TRÌNH
“MỘT NGÀY LÀ SINH VIÊN BÁCH KHOA”
LẦN THỨ 2

Thời gian: Chủ nhật, ngày 9 tháng 4 năm 2017
Địa điểm: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội,
Số 1,
Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Thời gian Địa điểm Nội dung hoạt động
8:15-9:15 D3-101 Trao đổi, tư vấn ngành/chương trình đào tạo của nhóm ngành: Cơ khí, Cơ khí động lực, Nhiệt-Lạnh, Kỹ thuật vật liệu
D3-201 Trao đổi, tư vấn ngành/chương trình đào tạo của nhóm ngành: Kỹ thuật Điện – Tự động hóa, Điện tử-Viễn thông, Vật lý kỹ thuật, Hạt nhân
D3-301 Trao đổi, tư vấn ngành/chương trình đào tạo của nhóm ngành: Hóa-Sinh-Thực phẩm-Môi trường
D3-401 Trao đổi, tư vấn ngành/chương trình đào tạo của nhóm ngành: Công nghệ thông tin, Toán tin, Dệt-May, Sư phạm kỹ thuật
C1 – 302 Trao đổi, tư vấn ngành/chương trình đào tạo của nhóm ngành: Kinh tế-Quản lý, Tiếng Anh KHKT
D7 – 206 Trao đổi, tư vấn ngành/chương trình đào tạo của Viện Đào tạo quốc tế SIE
9:30-10:30 Giảng đường B1 Bài giảng: Cách mạng Công nghệ 4.0 và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Giảng viên: PGS. Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐHBKHN
BKHUP, nhà A17 Thăm quan BKHUP và giao lưu với các nhóm start-up của Trường về sáng tạo và khởi nghiệp trong môi trường đại học
10:45-11:45 Phòng TN Tham dự Thí nghiệm (theo danh sách đăng ký)
12:00-13:00 Nhà ăn 1-5 Ăn trưa và giao lưu
13:00-15:00 Khuôn viên BK Tự do tham quan trường (cảnh quan, phòng truyền thống, thư viện…)
Sân D7 Giao lưu tiếng Anh: câu lạc bộ tiếng Anh SIE
Sân vận động BK Giao lưu thể thao, thi đấu giao hữu bóng đá
15:15 Tập hợp tại trước thư viện Tạ Quang Bửu đón xe để về

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA “MỘT NGÀY LÀ SINH VIÊN BÁCH KHOA” LẦN THỨ NHẤT – 26/3/2017

Mở đầu “Bách khoa Open Day 2017”, Hiệu trưởng Hoàng Minh Sơn chia sẻ với học sinh về cách mạng công nghệ 4.0 và giới thiệu về Đại học Bách khoa Hà Nội.

Sau đó, học sinh được trải nghiệm các hoạt động hàng ngày của sinh viên Bách khoa Hà Nội. Đó là học tập tại giảng đường, tham gia phương pháp học tập tích cực – người học là trung tâm, thảo luận về ngành học và chương trình đào tạo dưới sự hỗ trợ của giảng viên.

Không chỉ được trải nghiệm ở các giảng đường ngành cơ khí, cơ khí động lực, nhiệt học, vật liệu; điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, toán tin; hóa học, sinh học thực phẩm, môi trường, kỹ thuật in…, học sinh còn được thực tập thí nghiệm và tìm hiểu ngành nghề.

Học sinh được trải nghiệm hoạt động của các câu lạc bộ sinh viên nghiên cứu – sáng tạo tại Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp BKHUP…

Được giảng viên nhà trường giới thiệu và hướng dẫn về các chuyên ngành cụ thể.

Sau khi ăn trưa tại nhà ăn sinh viên và tham quan khuôn viên trường, học sinh được giao lưu thể thao, ca nhạc cùng các anh, chị sinh viên Bách khoa tại khu liên hợp thể thao.

Các đội đã có màn giao lưu bóng rổ và bóng đá rất náo nhiệt.

THÔNG TIN TUYỂN SINH VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ NĂM 2017

Các ngành, nhóm ngành và chương trình đào tạo đại học được liệt kê trong bảng dưới đây.

Tên ngành/chương trình đào tạo Mã ngành Chỉ tiêu dự kiến Tổ hợp môn xét tuyển
Cơ điện tử – ĐH Nagaoka (Nhật Bản) QT11 80

Toán, Lý, Hóa

Toán, Lý, Anh

Toán, Hóa, Anh

(Riêng QT13 bổ sung thêm tổ hợp Toán, Lý, Pháp)

Điện tử -Viễn thông – ĐH Leibniz Hannover (Đức) QT12 40
Hệ thống thông tin – ĐH Grenoble (Pháp) QT13 40
Công nghệ thông tin – ĐH La Trobe (Úc) QT14 60
Công nghệ thông tin – ĐH Victoria (New Zealand) QT15 60
Quản trị kinh doanh – ĐH Victoria (New Zealand) QT21 60

Toán, Lý, Hóa

Toán, Lý, Anh

Toán, Hóa, Anh

Toán, Văn, Anh

(Riêng QT33 có thể thay tiếng Anh bằng tiếng Pháp trong các tổ hợp môn)

Quản trị kinh doanh – ĐH Troy (Hoa Kỳ) QT31 40
Khoa học máy tính – ĐH Troy (Hoa Kỳ) QT32 40
Quản trị kinh doanh – ĐH Pierre Mendes France (Pháp) QT33 40
Quản lý hệ thống công nghiệp (INDUSTRIAL ENGINEERING AND MANAGEMENT) QT41 40

PHƯƠNG THỨC VÀ ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

 1. Điều kiện ĐKXT vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội: Thí sinh đủ điều kiện tham gia tuyển sinh quy định tại Điều 6 của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy ban hành theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017; có kết quả học tập THPT của ba môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyểnvà điểm thi ba môn xét tuyển đạt yêu cầu của Trường (sẽđược thông báo chi tiết sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2017).
 2. Thí sinh đăng ký nguyện vọng theo nhóm ngành. Mỗi nhóm ngành gồm một hoặc vài ngành/chương trình đào tạo trong cùng một lĩnh vực và được xác định bởi mã nhóm ngành. Đối với một mã nhóm ngành, điểm chuẩn trúng tuyển theo tất cả các tổ hợp môn xét tuyển là bằng nhau. Do đó thí sinh chỉ đăng ký một tổ hợp môn xét tuyển có kết quả thi cao nhất.
 3. Ngay sau khi thí sinh xác nhận nhập học, Trường sẽ tổ chức phân ngành học cho các thí sinh trúng tuyển vào nhóm ngành có 2 ngành trở lên trên cơ sở nguyện vọng ngành của thí sinh và chỉ tiêu đào tạo ngành do Trường quy định.
 4. Thí sinh trúng tuyển với kết quả thi đạt yêu cầu của Trường có thể đăng ký tham dự bài kiểm tra đánh giá năng lực để được chọn vào học các chương trình Đào tạo tài năng và Kỹ sư Chất lượng cao PFEIV.

PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO/ HỌC PHÍ

QT1:

 • Học toàn thời gian và nhận bằng ĐHBK Hà Nội hoặc chuyển tiếp giai đoạn II ở nước ngoài và nhận bằng của Trường đối tác
 • Học phí: Khoảng 40 -45 triệu/năm học chia theo từng chương trình

QT2 & QT3:

 • Học toàn thời gian tại ĐHBK Hà Nội hoặc chuyển tiếp học ở nước ngoài và nhận bằng của Trường đối tác.
 • Học phí:
  • ĐH Troy: Khoảng 75 triệu/ năm
  • ĐH UPMF: Khoảng 45-50 triệu/ năm

QT4:

 • Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, học hoàn toàn bằng tiếng Anh tại ĐHBK Hà Nội.
 • Học phí: Khoảng 40-45 triệu/năm

Kim Chung

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *