Viện Đào tạo Quốc tế tiếp nhận sinh viên nước ngoài đến học tập, trao đổi

Trong khuôn khổ học bổng SHARE, học kỳ I năm học 2017 – 2018 vừa qua, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội có 03 sinh viên được nhận học bổng đi trao đổi, học tập tại các quốc gia trong khu vực ASEAN. Cũng trong đợt Kêu gọi tham gia Chương trình học bổng SHARE lần thứ 03 này, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đón nhận 03 sinh viên quốc tế từ các nước bạn tới trao đổi, học tập tại Trường.

Hnin Wutt Yi cùng các sinh viên hoàn thành chương trình học tại ĐH Bách Khoa Hà Nội

Là một trong 03 sinh viên quốc tế tới trao đổi và học tập tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, Hnin Wutt Yi – sinh viên ngành Công nghệ Thông tin thuộc ĐH Tổng hợp Mandalay, Myanmar cho biết: “Học bổng SHARE là cơ hội tuyệt vời đối với tôi, nhờ đó mà tôi được biết đến Việt Nam và được học tập tại một trong những trường ĐH tốt nhất của các bạn.”

Hnin Wutt Yi – Sinh viên ngành CNTT thuộc ĐH Tổng hợp Mandalay, Myanmar

Được biết, trong 05 tháng học tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, Hnin Wutt Yi lên lớp cùng các sinh viên chương trình hợp tác với ĐH La Trobe, Úc, và ĐH Victoria Wellington, Niu Di Lân. Đây là một trong các chương trình hợp tác đào tạo ngành công nghệ thông tin do Viện Đào tạo Quốc tế triển khai và quản lý, ở đó, sinh viên từ năm thứ 3 trở đi học một số môn chuyên ngành bằng tiếng Anh.

“Đây là thời gian tuyệt vời nhất đối với tôi, tôi rất yêu thích cuộc sống đại học và đã có những kinh nghiệm tuyệt vời trong quá trình học tập. Mới gắn bó với SIE 05 tháng mà tôi có cảm giác như đã 05 năm và cảm thấy SIE như ngôi nhà thứ 2 của tôi vậy. Bạn bè ở đây rất tốt, và nhà trường rất chào đón tôi. Tôi rất tự hào khi được là một phần của SIE.” – Hnin Wutt Yi chia sẻ.

Hnin Wutt Yi lên lớp cùng các sinh viên LTU, VUW của Viện Đào tạo Quốc tế

Hnin Wutt Yi tâm sự: “Nếu có cơ hội, tôi vẫn muốn đến học tập tại HUST và SIE”.

SHARE là Dự án nhận sự hỗ trợ về mặt tài chính, tổ chức và chuyên môn từ EU; với mục đích hỗ trợ các Trường ĐH trong khối ASEAN nâng cao chất lượng, tính cạnh tranh và thúc đẩy quá trình quốc tế hóa; đồng thời tăng cường hợp tác khu vực, góp phần tạo nên một Cộng đồng ASEAN gắn kết hơn trong tương lai. 

Khởi động vào tháng 5/2015, SHARE được dẫn dắt và triển khai bởi Hiệp hội các Tổ chức Giáo dục của Châu Âu bao gồm: Hội đồng Anh (British Council), Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD), Tổ chức Đảm bảo Chất lượng Giáo dục ĐH Châu Âu (ENQA), Hiệp hội các Trường ĐH Châu Âu (EUA), Campus France (Pháp) và EP-Nuffic (Hà Lan). Nhận thấy việc trao đổi sinh viên đóng vai trò quan trọng trong “quá trình quốc tế hóa” của Trường ĐH, SHARE quyết định triển khai Chương trình học bổng dành cho Trao đổi sinh viên đại học trong khối ASEAN và ASEAN-EU. Chương trình học bổng này hướng tới một mục tiêu sâu xa hơn: Kiểm định việc Áp dụng hệ thống chuyển đổi tín chỉ trong khu vực ASEAN và ASEAN-EU (ACTS và AECTS).

Từ năm 2015 đến năm 2018, 500 suất học bổng sẽ được cấp cho các Trường ĐH ASEAN trong khuôn khổ Dự án, trong đó 400 suất dành cho các trao đổi trong Khu vực ASEAN; 100 suất dành cho các trao đổi theo chiều ASEAN đến EU, với hình thức trao đổi sinh viên trong thời gian 01 học kỳ (tối đa 6 tháng) có áp dụng chuyển đổi tín chỉ. Để thực hiện Chương trình học bổng này, cho đến năm 2018, SHARE sẽ làm việc với 30 Trường ĐH trong Khối ASEAN và 10 Trường ĐH Châu Âu. Đến nay, SHARE đã trải qua 3 đợt Kêu gọi ứng tuyển học bổng và đang tiến hành đợt Kêu gọi ứng tuyển lần thứ 4 với 125 suất học bổng Intra-ASEAN và 50 xuất học bổng ASEAN – EU cho Học kỳ II năm học 2017-2018.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *