Viện Đào tạo Quốc tế SIE – Khi chương trình đạt tiêu chuẩn Mỹ

Tháng 6 vừa qua, TS. Scott Bailey – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Sorrell và TS. Bill Zhong – Đại diện trường ĐH Khoa học (Hai trường ĐH trực thuộc ĐH Troy, Hoa Kỳ) đã có chuyến công tác tại Viện Đào tạo Quốc tế, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Trong 2 ngày 18 và 19/5/2011, đoàn đã tiến hành kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh và Cử nhân Khoa học máy tính của ĐH Troy với ĐH Bách khoa Hà Nội.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa ĐH Troy với ĐH Bách Khoa Hà Nội, việc kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị kinh doanh và Khoa học máy tính ĐH Troy tiến hành hàng năm nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy của hai ngành đào tạo này, đảm bảo chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn kiểm định của SACS. Theo đó, phía ĐH Troy, Hoa kỳ sẽ kiểm tra, đánh giá chất lượng đào tạo của chương trình hợp tác đào tạo giữa ĐH Troy với ĐH Bách khoa Hà Nội dựa trên các tiêu chí: Khung chương trình đào tạo, Trình độ giảng viên, Chất lượng đầu ra, Cơ sở vật chất, Môi trường học tập.

Thông qua hình thức dự giờ, phỏng vấn trực tiếp giảng viên và sinh viên, các chuyên gia Troy tỏ ra hài lòng về trình độ chuyên môn và phương pháp giảng dạy của giảng viên Việt Nam, kiểm tra lấy mẫu các học phần: Quản trị, Tài chính, Kế toán, Marketing phù hợp với chương trình giảng dạy của ĐH Troy tại Alabama, Hoa Kỳ, các bài thi và bài kiểm tra bao trùm được những kiến thức trong chương trình đào tạo. Đặc biệt, phía Troy đánh giá cao cơ sở vật chất mà Viện Đào tạo Quốc tế đầu tư cho sinh viên Troy với các phòng học riêng và phòng học trực tuyến hiện đại. “Một môi trường học tập thân thiện, hiện đại sẽ giúp cho sinh viên của chúng tôi tiếp thu kiến thức nhanh hơn, hiệu quả hơn. Thông qua con số gần 100 sinh viên tốt nghiệp trong 3 năm trở lại đây và tất cả các em đều tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn và sử dụng tốt tiếng Anh, tôi nghĩ, ĐH Bách Khoa Hà Nội đã tạo được một môi trường như thế” – TS. Bill Zhong nhận xét.

Qua đợt kiểm định chất lượng năm nay, chương trình Troy tại ĐH Bách Khoa Hà Nội vẫn được đánh giá là một trong những site đáp ứng tốt các yêu cầu về chuyên môn cũng như các dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Theo đánh giá của TS. Scott Bailey “Chất lượng đào tạo của chương trình Troy tại Đại học Bách Khoa Hà Nội xứng đáng đứng ngang hàng với các campus của Đại học Troy trên toàn thế giới”

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *