Viện Đào tạo Quốc tế có thêm sinh viên nhận học bổng Erasmus của Liên minh Châu Âu

Vinh dự đó thuộc về 02 sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh thuộc chương trình hợp tác với ĐH Victoria Wellington, Niu Di Lân là Thiều Quang Huy và Phạm Thanh Tùng.  Trong khuôn khổ học bổng Erasmus, hai em sẽ có 05 tháng trải nghiệm tại đất nước Trung Âu với những nhân vật nổi tiếng, như: nhà soạn nhạc vĩ đại Wolfgang Amadeus Mozart, “người cha của giao hưởng” Joseph Haydn, nhà văn nữ đạt giải Nobel Hòa Bình Bertha von Suttner, người sáng lập thương hiệu xe hơi với chất lượng hoàn hảo bậc nhất thế giới Porsche – Ferdinand Porsche, … – nước Cộng hòa Áo.

Là một trong 02 sinh viên nhận học bổng Eramus, Phạm Thanh Tùng chia sẻ: “Em quá bất ngờ và vui mừng khi biết tin mình được học bổng. Được đi thực tế tại một đất nước xinh đẹp giữa lòng Châu Âu trong thời gian còn là sinh viên giống như một giấc mơ tuyệt vời vậy. Đây là cơ hội hiếm có để em được gặp gỡ, giao lưu với bạn bè nước ngoài, được tiếp thu kiến thức và tích lũy kinh nghiệm trước khi thực hiện kế hoạch kinh doanh của riêng mình sau khi tốt nghiệp.”

Phạm Quang Huy – Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh thuộc chương trình hợp tác với ĐH Victoria Welington, Niu Di Lân, một trong hai sinh viên nhận học bổng Eramus đợt này

Theo kế hoạch, tháng 9/2017, Thanh Tùng và Quang Huy sẽ bay sang Cộng hòa Áo, bắt đầu những tháng ngày trải nghiệm quý giá tại FH Joanneum University of Applied Sciences – “top” 05 trường đại học nổi tiếng nhất trong lĩnh vực Khoa học ứng dụng của Áo. Trong thời gian này, các em sẽ được học thứ ngôn ngữ chính thức và là tiếng mẹ đẻ của 95% dân cư tại Áo là tiếng Đức, và được giảng dạy những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực Quản trị Kinh doanh.

“Điều kiện để mỗi sinh viên “apply” học bổng là có bảng điểm chuyên môn tốt, trình độ tiếng Anh tương đương B1 và có thư giới thiệu của giáo viên. Lợi thế của sinh viên Đào tạo Quốc tế SIE chúng em là được chấp nhận kết quả kiểm tra tiếng Anh tại SIE. Hơn nữa, em may mắn có được thư giới thiệu của thầy Denny Seiger – Giảng viên cao cấp của ĐH Khoa học Ứng dụng FH Joanneum trong thời gian thầy sang công tác tại SIE đợt tháng 4/2017”  – Thanh Tùng cho biết thêm.

Chuyên gia Denny Seiger lên lớp chuyên đề về marketing quốc tế cho sinh viên VUW (4/2017)

Tính từ thời điểm năm 2016 đến nay, tức là kể từ năm đầu tiên hoạt động của Eramus tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, Viện Đào tạo Quốc tế có tổng số 04 sinh viên vinh dự được hưởng chính sách học bổng tuyệt vời này. Trước đó, 02 sinh viên khóa 11 ngành Kỹ thuật Điện tử và Truyền thông thuộc chương trình hợp tác với ĐH Leibniz Hannover cũng đã may mắn được đi trao đổi tại Đức. Mức học bổng hỗ trợ mà mỗi sinh viên được nhận hàng tháng là 850 Euro, ngoài ra, Eramus chi trả cho các em toàn bộ chi phí máy bay khứ hồi.

You may also like...

1 Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *