Vi vu Disney World: Giấc mơ có thật

Disney World là trung tâm vui chơi giải trí, nghỉ mát lớn nhất thế giới nằm ở phía Tây Nam Orlando, bang Frorida, Hoa Kỳ. Với diện tích hơn 12.000ha bao gồm 04 công viên giải trí, 02 công viên nước, 23 khu nghỉ dưỡng khách sạn đẹp như trong mơ, những spa tiện nghi, những sân golf hiện đại,… Disney World thực sự là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách và là nơi thực tập lý tưởng dành cho sinh viên.

Nằm trong chiếc lược phát triển, quảng bá thương hiệu và nằm trong chương trình phối hợp giữa Tập đoàn Disney World với Đại học Troy, Hoa Kỳ, hàng năm, Disney World dành những suất thực tập hưởng lương hấp dẫn cho sinh viên thuộc tất cả các campus của Troy trên toàn thế giới. Để được tham gia chương trình thực tập hưởng lương này, chỉ cần bạn là sinh viên theo học chương trình Quản trị kinh doanh của Đại học Troy, đã hoàn tất 60 tín chỉ trở lên, có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, có chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 61.

Chương trình thực tập hưởng lương của Tập đoàn Disney World bắt đầu được áp dụng cho sinh viên chương trình hợp tác đào tạo quốc tế giữa Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Troy, Hoa Kỳ từ năm 2008. Các sinh viên, ngoài việc đáp ứng đủ những điều kiện đã nêu trên, còn phải trải qua một cuộc phỏng vấn trực tiếp với đại diện tuyển dụng quốc tế của Disney World. Sinh viên nào qua được cả hai “vòng”: hồ sơ và phỏng vấn, sẽ chính thức được tham gia vào “chuyến du lịch có thêm tiền” trong vòng 06 tháng tại xứ sở thần tiên Disney Land.

Nguyễn Thị Thu Hà, sinh viên lớp TROY 07 – Viện Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, người vừa sang thực tập tại Disney World đầu tháng 2/2012 chia sẻ: “Tôi may mắn có được cơ hội tuyệt vời là tham gia vào chương trình thực tập hưởng lương phối hợp giữa Tập đoàn Disney World và Đại học Troy. Thời gian đầu mới sang, vì chưa quen giờ giấc sinh hoạt, lại một lúc vừa học vừa làm trong một môi trường chuyên nghiệp sử dụng toàn Anh ngữ, tôi đã gặp một số khó khăn nhất định. Nhưng bằng sự cố gắng của bản thân và sự giúp đỡ của các bạn cùng học, cùng làm, tôi đã vượt qua những khó khăn ban đầu ấy. Giờ thì tôi có thể vừa chuyên nghiệp khi làm việc, vừa tự tin khi giao tiếp, và đang cố gắng hoàn thành 12 tín chỉ của mình. Nếu như Disney World giúp cho thời sinh viên của tôi có những kỷ niệm tươi đẹp, những cảm nhận mới mẻ về một nước Mỹ hiện đại, đa dạng văn hóa, thì Đại học Troy đang từng ngày giúp cho giấc mơ thành công của tôi trở thành hiện thực. Cám ơn Disney World, cám ơn TROY!

SV. Nguyễn Thị Thu Hà – Lớp TROY07 tại Disney Land

Tham gia chương trình thực tập hưởng lương của Disney World, ngoài các công việc bán hàng, lễ tân, phục vụ, hướng dẫn viên,… sinh viên còn phải tích lũy tiếp 12 tín chỉ, trong đó có 06 tín chỉ học (gồm 02 môn) và 06 tín chỉ thực tập. Mỗi ngày, sinh viên có thể tham gia làm 08 tiếng, mỗi tuần không vượt quá 35-40 tiếng. “Lương” cho mỗi giờ làm khoảng 9USD, đủ để trang trải tiền ăn ở, sinh hoạt của các em. Tuy nhiên, điều quan trọng mà sinh viên đạt được sau khi hoàn tất thời gian thực tập, ngoài việc tích lũy 12 tín chỉ, đó là nâng cao kỹ năng Anh văn nhờ giao tiếp trong môi trường bản ngữ, tích lũy được kinh nghiệm làm việc thực tế trong môi trường chuyên nghiệp và đa dạng, được trải nghiệm môi trường quốc tế. Đó là những kỹ năng mềm mà không trường đại học nào đào tạo được.

Năm 2012, Disney World tiếp tục mở rộng chương trình thực tập cho các sinh viên của Đại học Troy trên toàn thế giới. Nếu bạn cũng có những ước mơ giống Nguyễn Thị Thu Hà và các sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế, Đại học Bách Khoa Hà nội về một cuộc “vi vu nước Mỹ” thì không khó tí nào nhé, hãy chọn Đại học Troy!

TROY là trường đại học công lập uy tín thuộc bang Alabama, Hoa Kỳ. TROY được Hiệp hội các trường đại học phía Nam Hoa Kỳ (SACS) chứng nhận chất lượng giảng dạy. Trường đào tạo hơn 70 chuyên ngành với trên 20.000 sinh viên. Chương trình đào tạo của TROY được đưa vào giảng dạy tại 10 quốc gia và hơn 60 phân viện trên toàn thế giới. Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị Kinh doanh và chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của TROY được chứng nhận về chất lượng đào tạo.

Đại học Bách Khoa Hà Nội triển khai quan hệ hợp tác với Đại học Troy từ năm 2003, đến nay, chương trình Troy đã tuyển sinh được 345 sinh viên, trong đó 94 sinh viên đã tốt nghiệp. Nhiều sinh viên tốt nghiệp chương trình Troy đang công tác tại những công ty, tập đoàn lớn trong nước và nước ngoài như: Kiểm toán KPMG (Hoa Kỳ), Samsung Electronics, Ngân hàng ANZ,…

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *