Tuần đổi mới sáng tạo 2016 tại Đức – Một cơ hội trải nghiệm tuyệt vời đối với học viên Chương trình MBA hợp tác với ĐH Leipzig (SEPT_MBA)

Từ năm 2012, hàng năm, Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (German Academic Exchange Service – DAAD) cấp từ 02 đến 03 suất học bổng tham dự Tuần đổi mới sáng tạo tại Đức cho các học viên chương trình MBA hợp tác giữa Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Leipzig, Đức (chương trình SEPT – chuyên ngành phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ). Học bổng bao gồm chi phí máy bay, ăn ở trong 1 tuần tại Đức.

MBA1

Năm 2016, Tuần Đổi mới sáng tạo được Chương trình quốc tế SEPT được tổ chức tại thành phố Leipzig. Các học viên MBA đến từ Việt Nam được sự trải nghiệm bổ ích tại nước Đức xinh đẹp, năng động với chương trình làm việc trong các công ty đổi mới sáng tạo của Đức, các mô hình vườn ươm doanh nghiệp. Ngoài việc thực tế tại các đơn vị doanh nghiệp, các học viên MBA Việt Nam đã tham gia trao đổi, thảo luận và nghe giảng về quản lý đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các buổi hội thảo. Chỉ trong thời gian một tuần, nhưng các kết quả thu được từ chương trình thực sự rất ý nghĩa đối với các học viên. Từ kinh nghiệm thực tế và bài học về hoạt động đổi mới, khởi nghiệp sáng tạo của Đức, các học viên sẽ có những đóng góp cho sự đổi mới của các doanh nghiệp khi trở lại Việt Nam.

Nhâm Thị Minh Thảo, một trong những học viên xuất sắc nhất của khóa 11 chương trình SEPT. Cùng với 03 học viên khác, Thảo đã đươc nhận học bổng của DAAD để tham dự Tuần Đổi mới tại Đức năm 2016. Cô vừa trở về từ Leipzig, Đức. và cô có những chia sẻ cảm tưởng của mình như sau: “Được lựa chọn là một trong số các sinh viên được chương trình trao học bổng tham dự tuần lễ “ Innovation week” tại Leipzig, tôi thấy mình thật may mắn. Tuần lễ đã mang lại cho tôi những tư duy đổi mới, kiến thức bổ ích, thực tế và giúp ích cho công việc quản lý hiện tại của tôi. Những buổi làm việc nhóm, giao lưu với các bạn và khách mời của chương trình hay những chuyến thăm thực tế tại doanh nghiệp Đức đều mang lại cho tôi những ấn tượng sâu sắc. Cảm ơn các thầy cô tại Viện Quốc tế ĐH Bách Khoa và Chương trình SEPT, Đai học Leipzig đã mang đến cho tôi cơ hội tuyệt vời này.”

mba.edu.vn

Tuần đổi mới sáng tạo năm 2016 đã kết thúc. Tuy nhiên, những cảm xúc về nó chắc hẳn sẽ còn sâu đậm trong tâm trí những học viên MBA chương trình hợp tác với Đại học Leipzig đã được trải nghiệm. Ba học viên xuất sắc nhất khóa 12 chương trình SEPT_MBA (dự kiến khai giảng ngày 14 tháng 10 năm 2016) sẽ có cơ hội nhận học bổng trong năm 2017.

Thông tin chi tiết, xin liên hệ: Viện Đào tạo Quốc tế (SIE), phòng 205 nhà D7, trường ĐHBK Hà Nội, số 1 Đại Cồ Việt, Hà Nội • Điện thoại: (04) 3868 2261/38684773 • E-mail: sept@mba.edu.vn  •  Website: http://mba.edu.vn/

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *