Tư vấn tuyển sinh trực tuyến các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế năm 2013

Sáng ngày 09/3/2013, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã chính thức khai mạc phiên tư vấn tuyển sinh trực tuyến trên hệ thống thông tin của trường. Cùng với Phòng Đào tạo Đại học, Phòng Công tác chính trị và Công tác sinh viên, Trung tâm Đào tạo Tài năng và Chất lượng cao, Dự án Việt Nhật,… Viện Đào tạo Quốc tế do TS. Nguyễn Thị Phương Mai – Viện trưởng đại diện cũng tham gia giải đáp các câu hỏi cho thí sinh và phụ huynh.

Trong phiên tư vấn đầu tiên, Viện Đào tạo Quốc tế nhận được không ít câu hỏi về tuyển sinh năm nay. Các câu hỏi chủ yếu về chương trình đào tạo tại Viện Đào tạo Quốc tế như thế nào, Bằng tốt nghiệp do trường đại học nào cấp… Bạn Nguyễn Thị Thắm (Hải Phòng) quan tâm đến áp lực khi học tập tại Viện có cao hơn các Khoa, Viện khác trong ĐH Bách Khoa Hà Nội hay không? Bạn Ngô Minh Hòa (Thái Bình) lại quan tâm đến điểm chuẩn của Viện sẽ lấy như thế nào? Các câu hỏi đều được TS.Nguyễn Thị Phương Mai trả lời rõ ràng, đầy đủ.

Viện Đào tạo Quốc tế hiện đang đào tạo nhiều ngành học đa dạng: Cơ điện tử, Điện tử Viễn thông, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh,…Chương trình học được xây dựng bởi Đại học Bách Khoa Hà Nội và Trường đối tác. Sinh viên học song song cả chuyên môn và ngoại ngữ nên áp lực tương đối cao. Tuy nhiên, môi trường học tập quốc tế tại đây sớm hình thành cho sinh viên sự năng động và những kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho nghề nghiệp tương lai.

Thí sinh và phụ huynh quan tâm đến các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế của Đại học Bách Khoa Hà Nội có thể tham gia đặt câu hỏi tại địa chỉ http://ts.hut.edu.vn/index.php?option=com_wrapper&view=wrapper&Itemid=65 hoặc https://sie.hust.edu.vn, hay  gọi đến số điện thoại đường dây nóng 090 219 0473/ 094 981 7299.

Phiên tư vấn tại trang tuyển sinh của Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ kết thúc vào ngày 19/4 – ngày cuối cùng nộp hồ sơ thi đại học và cao đẳng năm 2013.

You may also like...

No Responses

 1. Thu Hường says:

  Thưa thầy em muốn hỏi: 1.Em muốn đăng kí học ngành Quản trị kinh doanh liên kết với VUW thì trong phiết đăng kí dự thi tên ngành em ghi “Quản trị kinh doanh” mã ngành D340101 , còn phần “chuyên ngành” bỏ trống đúng ko ạ? Nếu em điền như vậy liệu có thiếu thông tin để biết là thi vào Viện đào tạo quốc tế và liên kết vs VUW ko ạ? Vì TROY và UPMF cũng có ngành Quản trị kinh doanh ạ?
  2. Sau khi đỗ vào viện theo em đc biết viện sẽ cho sv làm 1 bài test kiểm tra để phân lớp đúng ko ạ? Em muốn hỏi các môn test kiểm tra là những môn nào ạ? Và mức độ và phương thức thi cũng giống như thi Đại học đúng ko ạ?
  Mong thầy giải đáp giúp em! Em cám ơn ạ!

  • – Em ghi thông tin như trên là đủ vì đã có mã ngành rồi, không sợ nhầm
   – Sau khi đỗ vào em sẽ làm một bài Test tiếng Anh để phân lớp, chỉ mỗi tiếng Anh thôi, dạng thức thường là TOIEC hoặc IELTS e nhé.

   • Thu Hường says:

    Dạ nhưng ở Nhóm ngành Kinh Tế – Quản lí cũng có Ngành Quản trị kinh doanh trùng mã ngành D340101 . Hôm nay nộp hồ sơ ở phần Tên Ngành em điền : Quản trị kinh doanh (hệ SIE) – liệu có đc chấp nhận ko ạ?

    • Em sẽ thi vào trường theo chuyên ngành trên, trong quá trình thi, tại buổi thi môn cuối em sẽ được phát phiếu đăng ký nguyện vọng bổ sung, em ghi đúng mã ngành trong phiếu theo chuyên ngành QTKD của khối VUW là được.

 2. Nguyễn Thành Trung says:

  Em đang viết hồ sơ và muốn vào học chương trình hợp tác ngành điện tử viễn thông với trường Leibniz Hanover nhưng em đọc trên WEBSITE tuyển sinh thì viện xét tuyển theo phương thức riêng em không biết viết hồ sơ thế nào, mong thầy cô giải đáp. Nếu em muốn vào học chương trình hợp tác ngành điện tử viễn thông với trường Leibniz Hanover thì tên ngành ghi là “Kỹ thuật điện tử, truyền thông” còn mã thì ghi là là “D520207” đúng không ạ? Hay là xét tuyển riêng thì ghi hồ sơ thế nào cho đúng ạ. Em xin chân thành cảm ơn !

  • Em có thể đăng ký mã ngành trực tiếp trên hồ sơ tuyển sinh như trên, hoặc đăng ký thi khối A vào trường rồi chuyển ngành về Viện như e muốn.

   • Bùi Hằng says:

    Thầy (cô) cho em hỏi về tuyển sinh chương trình NUT với a.
    Là em vẫn sẽ làm hồ sơ thi vào trường như các chương trình bình thường khác,( em vẫn ghi mã ngành là D520114) sau đó nhà trường sẽ gửi phiếu báo thi kèm theo phiếu đăng kí nguyện vọng bổ sung thì em mới dăng kí chương trình NUT phải ko ạ?
    Còn phí ghi danh là 2,611,000đ thì em sẽ nộp khi nào và nộp qua hình thức nào vậy ạ?
    Em đang ở Hà Tĩnh vậy em vẫn đăng kí địa điểm thi tại tp.Vinh đúng không ạ?
    Hiện tại em chưa có nền tảng về tiếng Nhật vậy em có thể theo học chương trình này được không ạ?
    Dạ…Em cảm ơn Thầy(Cô) nhiều ạ.

    • hienluong says:

     1. Nếu muốn học chương trình NUT, em đăng ký dự thi vào ĐH Bách Khoa Hà Nội, chọn mã ngành D520114, sau đó, nhà trường sẽ cấp cho em Phiếu báo thi. Trong Phiếu báo thi có phần đăng ký Nguyện vọng Bổ sung vào Viện Đào tạo Quốc tế. Ngoài ra, vào ngày đi tập trung phổ biến quy chế thi, thí sinh cũng sẽ được phát một Phiếu đăng ký nguyện vọng 1 vào Viện Đào tạo Quốc tế.
     3. Phí ghi danh sẽ nộp vào ngày các em đi nhập học.
     4. Em đang ở Hà Tĩnh thì đăng ký địa điểm thi của em tại TP. Vinh
     5. Các bạn trúng tuyển vào chương trình NUT sẽ học tiếng Nhật từ đầu, nên dù em chưa biết chút tiếng Nhật nào cũng không ảnh hưởng gì, chỉ cần trong quá trình học em cố gắng hết mình.
     Chúc em thành công, Viện Đào tạo Quốc tế mong được đón chào tân sinh viên Bùi Hằng 🙂

 3. Vô Danh says:

  Em xin hỏi năm 2013 viện có tuyển sinh chương trình hợp tác ngành điện tử viễn thông với trường Leibniz Hanover nữa không ạ?

 4. nga says:

  năm nay em có ý định đkdt khối a1 vào ngành quản trị kinh doanh của viện đào tạo quốc tế mà ở cuốn NĐCB ghi là các chương trình của viện xét tuyển theo phương thức riêng, các thầy cô có thể cho em biết phương thức xét tuyển ấy và cách ghi hồ sơ để đkdt NV1 vào các chương trình của viện ko ạ? em xin chân thành cảm ơn!

  • Em đăng ký thi vào ĐHBK Hà Nội, trong tờ đăng ký nguyện vọng em có thể chọn ngành theo mã số ở phiếu đăng ký dự tuyển hoặc em cứ thi khối A1 vào trường và xét nguyện vọng vào Viện Đào tạo Quốc tế. Thường thì Viện xét tuyển theo điểm sàn của trường sau kỳ thi đại học và nếu thí sinh đăng ký thi vào BK thì có phiếu đăng ký nguyện vọng bổ sung sau môn thi cuối cùng để đăng ký nguyện vọng vào Viện ĐTQT.

 5. thắng says:

  em chào thầy cô ạ! em đang quan tâm đến chương trình NUT.. du học ở đất nước mặt trời mọc là mơ ước của em. Vầy thầy cô cho em hỏi cơ hội được chuyển tiếp có cao không ạ. điều kiện tối thiểu để được chuyển tiếp là gì ạ. cả chuyên môn lẫn tiếng nhật. các khóa trước có nhiều sinh viên được chuyển tiếp không và mỗi lớp thì có giới hạn khoảng bao nhiêu sinh viên được du học không ạ? em xin cảm ơn thầy cô !!

  • Rất vui mừng đón tiếp em. Chương trình NUT có rất nhiều SV đi du học, mỗi năm có khoảng 30-50% sinh viên được chuyển tiếp. Điều kiện gồm ngoại ngữ và chuyên môn lẫn phỏng vấn trực tuyến, cụ thể như thế nào em sẽ phải học rồi mới biết, tùy điều kiện và chỉ tiêu hàng năm. Không có giới hạn số lượng chuyển tiếp sinh em nhé. Chúc em thành công.

   • thắng says:

    em cảm ơn ạ

   • Đức anh says:

    Cho em hỏi về mức học phí của chương trinh NUT và năm 2012 vừa roy có bao nhiêu sinh viên đang hoc chương trình đó được không ạ!!

    • Phí ghi danh 2,611,000
     Học phí năm thứ 1 22,976,800
     Học phí năm thứ 2 22,976,800
     Học phí năm thứ 3 25,065,600
     Học phí năm thứ 4 26,110,000
     Học phí năm thứ 5 28,198,800
     TỔNG KINH PHÍ 127,939,000
     Thông tin chi tiết em xem ở thông báo tuyển sinh nhé.
     Năm rồi có khoảng 100 SV trúng tuyển và theo học khối NUT.

     • Đức Anh says:

      Cho e hỏi là khi vào học thì mình sẽ học tiếng Nhật Ak?!! Và trường có ký túc xá cho sv không Ak??? Em ở Hải phòng Ak…

      • hienluong says:

       Em bắt đầu học tiếng Nhật từ năm thứ nhất và sẽ học tăng cường tiếng Nhật. Về việc đăng ký ở KTX thì em liên hệ trực tiếp với Ban Quản Lý ký túc B8, ĐH Bách Khoa.

 6. Nguyễn văn Minh says:

  Các thày cho em hỏi:
  -Bao giờ thì có thông báo tuyển sinh chính thức 2013?
  – Em muốn học chương trình Quản trị kinh doanh liên kết với VUW, 2 năm ở ĐHBK HN 2 năm ở New Zealand, vậy các thày có thể cho biết học phí (tution fee) ở VUW là bao nhiêu mỗi năm.
  Mong các thày trả lời sớm
  Xin cảm ơn
  Mnh NV
  Đt: 0912571222

  • Thông báo chính thức sẽ có trong khoảng 1 tháng tới. Bạn đến VP để được tư vấn kỹ hơn nhé. Hoặc gọi điện đến VP: 043.8683408 gặp cô Hằng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *