Tư vấn trực tuyến tuyển sinh đại học 2014

Sáng 1/3/2014, Trường ĐHBKHN đã tổ chức buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của Trường.

Tham dự buổi tư vấn trực tuyến, có PGS Nguyễn Cảnh Lương – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo một số Phòng, Ban, Khoa, Viện cùng các thầy, cô trong Ban tư vấn tuyển sinh của Trường.

Tu van tuyen sinh truc tuyen 1 

PGS Nguyễn Cảnh Lương – Phó Hiệu trưởng (đứng)

cùng các thầy cô trong Ban tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHBKHN

Các câu hỏi, thắc mắc của thí sinh và phụ huynh đã được các chuyên gia tư vấn là những cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm trong đào tạo và công tác quản lý của Trường giải đáp cặn kẽ giúp thí sinh và gia đình hiểu rõ hơn về ngành nghề mà mình lựa chọn; đồng thời cập nhật thông tin cụ thể liên quan đến chỉ tiêu, mô hình đào tạo, phương thức xét tuyển, phân ngành, các chương trình đào tạo đặc biệt (chương trình tài năng, chất lượng cao, chương trình tiên tiến…), điều kiện và môi trường học tập, nghiên cứu, cơ hội học bổng, chuyển tiếp học nước ngoài, chỗ ở nội trú; các hoạt động ngoại khoá của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên…

PGS Hoàng Minh Sơn - Trưởng phòng Đào tạo Đại học đang trả lời trực tuyến

PGS Hoàng Minh Sơn – Trưởng phòng Đào tạo Đại học đang trả lời trực tuyến

Chỉ trong buổi sáng ngày 01/03/2014, Ban tư vấn tuyển sinh đã nhận được khoảng 200 câu hỏi của các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm. Mặc dù là tư vấn trực tuyến, nhưng vẫn có thể cảm nhận được sự quan tâm thiết thực của các em học sinh đối với kỳ thi tuyển sinh đại học đang đến gần; sự gần gũi, chia sẻ và trách nhiệm của các thầy, cô trong Ban tư vấn.

Trường ĐHBKHN và Ban Tư vấn tuyển sinh luôn nỗ lực để có thể hỗ trợ tối đa về mặt thông tin cho các thí sinh khi lựa chọn dự thi vào Trường.

PGS.TS Hoàng Minh Sơn, Trưởng phòng đào tạo Đại học Trường ĐHBKHN cho biết:Kỳ tuyển sinh 2014 sẽ thêm vòng sơ tuyển dựa trên kết quả học tập phổ thông. Những năm tiếp theo, tiêu chí lựa chọn vòng sơ tuyển có thể sẽ bổ sung thêm kết quả thi tốt nghiệp THPT và một số năng lực khác. Qua vòng sơ tuyển là một kỳ thi gọn nhẹ hơn nhưng đảm bảo đánh giá tốt năng lực người học.
Bên cạnh đó, Trường cũng thực hiện đầy đủ những điểm đổi mới trong tuyển sinh theo quy định chung của Bộ GD-ĐT.
Chỉ tiêu sơ tuyển dự kiến:

 • Khối A, A1: 12.000
 • Khối D1: 1.000

Đăng ký sơ tuyển: từ ngày 24/2 đến 15/3/2014 trên trang ts.hust.edu.vn

Công bố kết quả sơ tuyển: ngày 17/3/2014

Nguyên tắc xét vòng sơ tuyển:

 • Xét tổng điểm trung bình 3 môn từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.
 • Nếu điểm chuẩn sơ tuyển lớn hơn 21 điểm, sẽ lấy tiếp cho đến hết các thí sinh đạt 21 điểm (tổng trung bình 3 môn thuộc khối thi)

 

Đăng ký sơ tuyển: từ ngày 24/2 đến 15/3/2014 trên trang ts.hust.edu.vn

Công bố kết quả sơ tuyển: ngày 17/3/2014

Nguyên tắc xét vòng sơ tuyển:

 • Xét tổng điểm trung bình 3 môn từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.
 • Nếu điểm chuẩn sơ tuyển lớn hơn 21 điểm, sẽ lấy tiếp cho đến hết các thí sinh đạt 21 điểm (tổng trung bình 3 môn thuộc khối thi)

Cẩm Lệ
Ảnh: Kim Chi

You may also like...

No Responses

 1. Chíp says:

  Thưa thầy em muốn hỏi, sau khi học viện đào tạo quốc tế thì sinh viên sẽ làm nghề gì? và làm ở đâu?

  • Tùy theo đam mê, học lực, chuyên ngành, hoàn cảnh và các yếu tố khác, các em có thể làm được nhiều nghề và nhiều nơi, nhiều cơ sở, tập đoàn, doanh nghiệp cả trong và ngoài nước.

 2. duy says:

  em sinh ngày 27 tháng 12 năm 1993,thầy cho em hỏi năm nay năm 2014 em còn được thi vào các trường công an không?em không tham gia nghĩa vụ có thời hạn trong ngành công an!em là thí sinh tự do,mong thầy giải đáp cho em,em xin chân thành cam ơn!

  • Em phải vào các chuyên mục tuyển sinh của các trường công an chứ em, ở đây là Viện Đào tạo Quốc tế – ĐHBK Hà Nội, không tuyển sinh ngành công an nơi.

 3. cường says:

  thầy cho e hỏi là e hiện đang học tại trường BK HN mà muốn thi lại vào khoa khác thì chỗ chọn trường ở đăng kí sơ tuyển 2014 phải chọn ntn ạ? và có cần làm thủ tục rút học bạ tạm thời gì k ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *