TS. Rod Blackwell giảng dạy cho sinh viên TROY, ĐH Bách Khoa Hà Nội

Từ ngày 20/2/2012, sinh viên khóa 07 chương trình hợp tác giữa đại học Bách Khoa Hà Nội với ĐH Troy, Hoa Kỳ đã có những giờ lên lớp bổ ích với TS. Rod Blackwell – Giảng viên của ĐH Troy.

Trong vòng 02 tuần, từ 20/2 đến 3/3, ngoài việc nghe giảng môn Quản trị nhân lực (Mã MGT 4476) bằng tiếng Anh, sinh viên TROY07 còn phải hoàn thành 2 bài thi trực tuyến và 3 nghiên cứu (cases).

Quản trị nhân lực là môn học bắt buộc đối với những sinh viên TROY năm cuối. Để được học MGT 4476, sinh viên phải hoàn thành từ 115 tín chỉ trở lên.

Nhận xét về sinh viên SIE sau một tuần làm việc, TS. Rod Blackwell nói: “Các bạn sinh viên TROY07 rất ham học hỏi, chăm học và ngoan ngoãn. Tiếng Anh của các bạn tương đối khá nên việc nghe giảng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều sinh viên Việt Nam khác, các bạn hơi thụ động trong việc giải quyết vấn đề. Nếu như khi đưa ra một đề tài để tranh luận, sinh viên Mỹ có thể tự đưa ra các ý kiến cá nhân và không bị giới hạn bởi bất cứ quy chuẩn nào, thì sinh viên TROY07 vẫn còn hơi e ngại và bị phụ thuộc vào sách vở nhiều. Nhược điểm này của các bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nếu như được cọ sát nhiều và đặt mình vào những hoàn cảnh giao tiếp thực tế.”

Về phần mình, các sinh viên TROY07 rất hào hứng với mỗi giờ lên lớp cùng TS. Rod Blackwell. Các em chia sẻ “Thầy Rod rất vui vẻ và gần gũi với sinh viên. Bất kỳ thắc mắc nào của chúng em cũng được thầy giải đáp nhiệt tình và dễ hiểu” Sau khi kết thúc 2 tuần lên lớp, các sinh viên TROY07 dự định sẽ đưa TS. Rod Blackwell đi thăm quan một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Nội để giới thiệu với thầy về đất nước và con người Việt Nam.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Troy, Hoa Kỳ, giảng viên giảng dạy của chương trình Troy hoàn toàn do phía Troy, Hoa Kỳ cử sang. Sinh viên chương trình Troy học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *