TS. Josep Domenech, ĐH Bách Khoa Valencia, Tây Ban Nha đã kết thúc tốt đẹp khóa học “nền kinh tế số” tại Viện Đào tạo Quốc tế.

Lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số phát triển đã mở đường cho sự đổi mới và phát triển trên toàn cầu. Một trong những khái niệm mới về kinh tế học đã ra đời, phản ánh hoạt động kinh tế trong giai đoạn hiện tại của nhiều quốc gia. Đó chính là nền kinh tế số. Nền kinh tế số (hay còn gọi là nền kinh tế Internet hoặc kinh tế mới) là một nền kinh tế dựa trên các công nghệ kỹ thuật số, lần đầu tiên được đề cập bởi các nhà kinh tế, khoa học Nhật Bản vào những năm 1990. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nền kinh tế số đã thực sự hiện hữu và có những tác động to lớn đối với sự phát triển chung của nhân loại. Thương mại điện tử, quảng cáo trực tuyến trên các trang mạng xã hội, Uber hay Grab… chính là những dấu ấn của kinh tế số hóa trong đời sống của người dân Việt Nam.

Với mong muốn trang bị cho sinh viên của Viện Đào tạo Quốc tế những kiến thức cập nhật và hữu ích về đầy tài thú vị này, trong khuôn khổ dự án hợp tác quốc tế, Viện Đào tạo Quốc tế đã mời TS. Josep Domenech từ Trường Đại học Bách Khoa Valencia (Tây Ban Nha) giảng về “Nền kinh tế số” cho sinh viên chương trình hợp tác với Đại học Victoria Wellington (Niu Dilân).

Trong khuôn khổ khóa học kéo dài 10 giờ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27/4/2018, các sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đã được trang bị các kiến thức cơ bản về nền kinh tế số như internet và không gian mạng, sự khác biệt giữa kinh doanh truyền thống và kinh doanh mạng internet, thương mại điện tử, các mô hình thương mại điện tử, các phương pháp phân tích định lượng ứng dụng và phân tích kỹ thuật số. Với sự uyên bác và phong cách giảng dạy ân cần, TS. Josep Domenech đã tạo ra những giờ giảng hết sức cuốn hút, thú vị. Các bạn sinh viên thực sự cảm thấy rất ấn tượng với nội dung bài giảng.

Sau khi tham gia đầy đủ giờ học và bài kiểm tra, các bạn sinh viên đã được giảng viên và lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế (SIE) trao chứng nhận hoàn thành khóa học. Trong phần phát biểu của mình, TS. Josep Domenech đã bày tỏ sự cảm kích trước sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế và ấn tượng với sự ham học, tự tin và khả năng giao tiếp của sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế. TS. Josep Domenech hy vọng rằng qua khóa học, các em sinh viên sẽ hiểu hơn và chủ động đón nhận, tham gia và làm chủ nền kinh tế số trong tương lai. TS. Josep Domenech mong các bạn sinh viên tiếp tục phát huy những thế mạnh vốn có và mạnh dạn bước vào chuỗi công nghệ toàn cầu. Thay mặt cho các bạn sinh viên tham dự khóa học, lớp trưởng lớp VUW14 Đỗ Đức Thanh Thùy đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế và TS. Josep Domenech về việc tổ chức khóa học. Thùy cho biết các bạn sinh viên thực sự ấn tượng với phong cách giảng dạy ân cần, kiến thức sâu rộng của chuyên gia và đặc biệt là khả năng thu hút sinh viên tham gia vào các nội dung bài giảng. Thùy mong muốn sẽ được tham gia nhiều khóa học bổ ích như này hơn nữa tại Viện và chúc các thầy cô sức khỏe, công tác tốt.

Dưới đây là một số hình ảnh về khóa học.

Ban lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế, TS. Josep Domenech chụp ảnh lưu niệm với các em sinh viên tham gia khóa học “Nền kinh tế số”

Kim Chung

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *