Bách khoa: Ngày trở về 2017 – Những ấn tượng khó phai

Với mong muốn tạo cơ hội để các thế hệ cựu sinh viên được gặp mặt, giao lưu, trao đổi cơ hội hợp tác với Trường và giữa các thành viên, ngày 14/10/2017, lần đầu tiên, Trường ĐHBK Hà Nội đã tổ chức chương trình “Bách khoa: Ngày trở về” nhân dịp 61 năm thành lập. Nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức như: Tọa đàm “Học bổng và việc làm cho sinh viên”; Cuộc thi và triển lãm ảnh “khoảnh khắc Bách khoa”; Giao hữu thể thao: Golf, tennis, bóng đá, bóng rổ; Giao lưu văn nghệ; Hội bia Hà Nội. Đây thực sự là “cuộc hẹn” ý nghĩa của “người Bách khoa” giữa mùa thu Hà Nội.

Gần 100 golfer tham dự giải Golf ”Bách Khoa Ngày trở về 2017”

Giải tennis diễn ra sôi nổi

Các cầu thủ cựu sinh viên và cán bộ Bách Khoa chụp hình lưu niệm tại Giải bóng đá “Ngày trở về”

Các hoạt động thể thao chào mừng 61 năm thành lập Trường đã diễn ra sôi nổi, lành mạnh với sự tham gia của hàng trăm vận động viên giao lưu ở các nội dung bóng đá, bóng rổ, tennis, golf. Đây không chỉ là sân chơi giải trí, rèn luyện sức khỏe mà còn là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, ôn lại kỷ niệm xưa, bồi đắp tình bạn, tình thầy trò của các thế hệ cựu sinh viên Bách Khoa. 

Lãnh đạo Trường ĐHBK Hà Nội nhận lẵng hoa tươi thắm từ Ban liên lạc cựu sinh viên Bách Khoa

Để thể hiện tình cảm, tình yêu với ngôi trường đã gắn bó suốt tuổi thanh xuân, cuộc thi ảnh “khoảnh khắc Bách khoa” chính là nơi để các cựu sinh viên thể hiện niềm đam mê nhiếp ảnh và ghi lại những nét đẹp, độc đáo của ngôi trường Bách khoa cũng như cuộc sống học tập, sinh hoạt, nghiên cứu của “người Bách khoa” qua các thời kỳ. Cuộc thi đã thu hút được đông đảo cựu sinh viên tham gia. Bức ảnh Trường ĐHBK Hà Nội của tác giả Nguyễn Huy Quyết – cựu sinh viên lớp CNTT K53 đã xuất sắc giành giải Nhất của Cuộc thi.

Bên cạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, buổi tọa đàm với chủ đề “Học bổng và việc làm cho sinh viên” được tổ chức cùng ngày với mục đích nhằm trao đổi thông tin, tăng cường hợp tác giữa Trường và cựu sinh viên cũng như gắn kết các thế hệ cựu sinh viên với nhau. Tại buổi tọa đàm, các cựu sinh viên đã cởi mở, thẳng thắn trao đổi, đưa ra nhiều kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Đây chính là kênh thông tin hữu ích để Trường có những quyết sách đúng đắn trong chiến lược phát triển Trường.

Các tiết mục văn nghệ sôi nổi của sinh viên, cựu sinh viên Bách Khoa

Kết thúc “Ngày trở về” là Hội bia Bách khoa do Tổng Công ty Rượu – Bia – Nước giải khát Hà Nội tài trợ – một điểm nhấn ấn tượng, sôi nổi, đầy màu sắc, nơi hội tụ của tình bạn, tình bằng hữu. Giữa tiết thu Hà Nội, nắng hanh vàng, giữa bao la những thức quà quê giản dị, sắc vàng sóng sánh của hương bia nồng nàn như một nét chấm phá nổi bật khiến ẩm thực Hà Nội thêm “tròn vị”. Hội Bia Bách khoa còn mang đến những trải nghiệm thú vị của hàng ngàn “người Bách khoa”, không phân biệt khóa học, ngành học… để cùng trở về thời thanh xuân sôi nổi căng tràn nhiệt huyết với ngôi nhà chung Bách khoa. 

Gian hàng đồ ăn Âu của Viện Đào tạo Quốc tế nhận được sự quan tâm của đông đảo cựu sinh viên

Hiệu trưởng Hoàng Minh Sơn thăm quan và giao lưu cùng các đầu bếp của Viện Đào tạo Quốc tế

Các cựu sinh viên và lãnh đạo, cán bộ Trường cùng nhau ca vang ca khúc “Bách Khoa yêu thương”

Với một tình yêu mang tên Bách khoa, cùng sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Trường, sự nhiệt tình của các thế hệ cựu sinh viên đã làm nên thành công của “Bách khoa: Ngày trở về”. Đây sẽ là sự kiện thường niên được Trường tổ chức hàng năm vào ngày thứ Bảy gần nhất trước ngày thành lập Trường; là “cái hẹn” để người Bách khoa, dù đang công tác ở bất cứ nơi đâu cũng sẽ cùng “về nhà”.

 

Nhiều thế hệ cựu sinh viên Bách Khoa Hà Nội đã trở về!

Kim Chung tổng hợp

Nguồn: https://www.hust.edu.vn

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *