Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội họp báo về tuyển sinh năm 2017

Đổi mới trong mô hình và chương trình đào tạo, chương trình đào tạo đặc biệt, chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính, phương thức xét tuyển… là những nội dung chính được PGS Trần Văn Tớp – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trường Trường ĐHBK Hà Nội nhấn mạnh tại buổi họp báo về tuyển sinh được tổ chức chiều ngày 8/7/2017, tại phòng Hội thảo C2.

Trao đổi với các nhà báo, phóng viên đến từ các cơ quan thông tấn báo chí, PGS Trần Văn Tớp cho biết: Năm nay, Trường ĐHBK Hà Nội có nhiều điểm mới trong mô hình và chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng tích hợp, linh hoạt và hội nhập quốc tế theo tiêu chuẩn CDIO. Chương trình cứ nhân (4 năm) với kiến thức nền tảng, cơ sở chuyên môn rộng của ngành học, sinh viên được chú trọng đến năng lực và kỹ năng thực hành nghề nghiệp. Chương trình tích hợp cử nhân – kỹ sư (5 năm) hoặc Chương trình tích hợp cử nhân – thạc sĩ (5,5 năm) được thiết kết với hai định hướng nghiên cứu dành cho sinh viên có nguyện vọng nghề nghiệp là giảng viên, nhà khoa học; nghiên cứu phát triển đào tạo chuyên gia kỹ thuật có năng lực thiết kế, nghiên cứu phát trieerb hệ thống/sản phẩm.

PGS Trần Văn Tớp chủ trì buổi họp báo

Bên cạnh các chương trình đào tạo đại trà, Trường còn xây dựng các chương trình Tài năng – Tiên tiến – Chất lượng cao (ELITECH). Đây là chương trình đào tạo tinh hoa hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Cách mạng 4.0). Chương trình này được thiết kế dành cho các sinh viên xuất sắc với định hướng trở thành các chuyên gia, nhà quản lý giỏi, trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ cốt lõi của thời đại công nghiệp 4.0 như: Khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, robotics, IoT, điều khiển thông minh… Sinh viên theo học các chương trình này được học tại các lớp nhỏ, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giỏi với nội dung chương trình chuyên sâu và ngoại ngữ nâng cao.

Các nhà báo, phóng viên trong buổi họp báo tuyển sinh

Năm nay, Trường ĐHBK Hà Nội còn có những đổi mới trong chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Nếu như mọi năm, sinh viên nhận học bổng chủ yếu là các sinh viên tài năng, có kết quả học tập xuất sắc thì năm nay những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng sẽ được nhận hỗ trợ tài chính từ Trường. Tổng quỹ học bổng trung bình hàng năm của Trường khoảng 25 tỉ đồng với hơn 2500 suất học bổng các loại.

Ngoài ra, các thông tin về phương thức xét tuyển, điều kiện xét tuyển, tiêu chí phụ của Trường ĐHBK Hà Nội… cũng là các nội dung được cơ quan thông tấn quan tâm và thẳng thắn trao đổi với lãnh đạo Trường tại buổi họp báo.

Vũ Thơm
Ảnh: Kim Chi

(Nguồn: https://www.hust.edu.vn)

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *