Trường ĐHBK Hà Nội đoạt giải Nhất toàn đoàn tại kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc 2017

Ngày 15/4/2017, tại Tuy Hòa (Phú Yên) đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2017. Trường ĐHBK Hà Nội tham gia thi bảng A có 8 sinh viên đều đoạt giải, trong đó có một giải đặc biệt và giải Nhất toàn đoàn.

Kỳ thi Olympic Toán học năm nay được tổ chức tại trường ĐH Phú Yên, diễn ra từ ngày 10 – 15/4/2017 với sự tham gia của gần 700 sinh viên đến từ 78 trường ĐH, CĐ và hơn 60 học sinh đến từ 12 trường THPT chuyên trên cả nước. Các thí sinh tham gia môn thi Đại số và Giải tích.

Là cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Hội Toán học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức thường niên, Kỳ thi là hoạt động truyền thống, bổ ích và thiết thực của cộng đồng toán học, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học toán trong học sinh, sinh viên. Đồng thời, Kỳ thi còn tạo ra cơ hội giao lưu kết nối, phát triển nhân rộng sân chơi trí tuệ cho các học sinh, sinh viên toàn quốc, góp phần trong việc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài về toán học cho đất nước.

Đoàn sinh viên và thầy dẫn đoàn của Trường ĐHBK Hà Nội tại Lễ bế mạc

Ngoài ra, Kỳ thi còn có ý nghĩa nhằm nâng cao vai trò và quảng bá sự ảnh hưởng quan trọng của toán học trong giáo dục, cũng như thúc đẩy sự phát triển cho xã hội.

Sau 6 ngày thi, Ban tổ chức đã trao 67 giải Nhất, 116 giải Nhì, 156 giải Ba về môn toán Giải tích và Đại số cho các học sinh, sinh viên. Trong đó, Trường ĐHBK Hà Nội có 01 giải đặc biệt (sinh viên Lê Bá Trường Giang – K61, Lớp Kỹ sư tài năng Công nghệ thông tin đoạt đồng thời hai giải Nhất môn Giải tích và Đại số), 8 giải Nhất, 02 giải Ba và giải Nhất toàn đoàn.

Dự kiến, kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2018 sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình.

Cẩm Lệ

Theo: HUST.EDU.VN

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *