Trường ĐHBK Hà Nội bảo vệ thành công giải Đặc biệt kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXI

Diễn ra từ ngày 19/4 đến ngày 22/4/2018 tại Trường Đại học Đồng Nai (tỉnh Đồng Nai), đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội đã xuất sắc bảo vệ thành công giải Đặc biệt trong kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXI.

Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là cuộc thi thường niên do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam và các trường đại học, cao đẳng trong cả nước tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức cũng muốn tìm kiếm tài năng trẻ, đồng thời giúp các em yêu thích môn Vật lý có điều kiện tiếp xúc trao đổi, chia sẻ sự đam mê học tập và nghiên cứu môn học này.

Năm nay, kỳ thi thu hút 43 trường đại học, cao đẳng,học viện với gần 500 thí sinh tham dự. Đội tuyển của Trường ĐHBK Hà Nội gồm 7 sinh viên khóa 61 được lựa chọn sau các vòng tuyển chọn từ Trường.

Trưởng đoàn của đội tuyển TS. Hà Đăng Khoa cho biết: “Trong những kỳ thi trước đây, Trường ĐHBK Hà Nội đã nhiều lần giành giải đặc biệt, nhưng đây là lần đầu tiên Trường ĐHBK Hà Nội bảo vệ thành công Giải đặc biệt từ năm 2017”.

Đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội

Trải qua 3 phần thi gồm giải bài tập (4 câu hỏi), thực nghiệm (1 bài thí nghiệm) và trắc nghiệm (20 câu hỏi), với khung kiến thức của các phần thi theo chương trình Vật lý đại cương, đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội đã xuất sắc giành giải Đặc biệt với 04 giải Nhất và 03 giải Nhì. Đây là năm thứ hai liên tiếp, đội tuyển của Trường ĐHBK Hà Nội giành được giải này tại kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc.

GIẢI CÁ NHÂN OLYMPIC VÂT LÝ SINH VIÊN TOÀN QUỐC 2018

NỘI DUNG

HỌ TÊN

GIẢI THƯỞNG

LỚP

Trắc nghiệm

Đặng Thái Hà

Giải Nhất

 

KSTN-ĐKTĐ K61
Bùi Doãn Thắng KSTN-ĐKTĐ K61
Nguyễn Trung Nghĩa KSTN-ĐTVT K61

Thực nghiệm

Nguyễn Hoàng Anh

Giải Nhì

KSTN- VLKT K61
Nguyễn Trọng Nhật KSTN-ĐTVT K61

Giải bài tập

Lê Tùng Ưng

Giải Nhất

VLKT02-K61
Nguyễn Trung Nghĩa

Giải Nhì

KSTN-ĐKTĐ K61

Sáng Nguyễn

Nguồn: https://www.hust.edu.vn

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *