Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp khóa 11 chương trình SEPT – MBA

Chiều ngày 28/6/2018, tại phòng Hội thảo C2, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 14 tân thạc sỹ Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ (SEPT-MBA) hợp tác giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Leipzig, Đức.

Tới dự buổi lễ có TS. Yonni Angel Cuero Acosta, Đại diện Chương trình SEPT, ĐH Leipzig; PGS. Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; TS. Lê Huy Tùng, Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng, ĐHBK Hà Nội; TS. Nguyễn Danh Nguyên, Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý; PGS. Trần Trung Kiên, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế; cùng đại diện lãnh đạo các Viện, Phòng, Trung tâm trong Trường, các thầy giáo cô giáo giảng dạy trong chương trình và đặc biệt là sự có mặt của các tân thạc sỹ và người thân, bạn bè.

PGS. Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội phát biểu tại Lễ trao bằng tốt nghiệp Chương trình SEPT – MBA khóa 11

Phát biểu tại lễ trao bằng, PGS. Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới 14 tân thạc sỹ và gia đình. Thầy Phó Hiệu trưởng chia sẻ: các tân thạc sỹ có quyền tự hào khi nhận được tấm bằng Thạc sỹ quốc tế của Trường Đại học Leipzig, trường đại học có uy tín và lâu đời thứ hai của nước Đức. Thầy Phó Hiệu trưởng cho biết các cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nói chung, Viện Đào tạo Quốc tế nói riêng cũng rất vui mừng trước kết quả này và tự hào là đơn vị đã được các tân thạc sỹ và gia đình gửi trọn niềm tin trên bước đường nâng cao tri thức của bản thân. Ông gửi lời cảm ơn tới các bậc phụ huynh, người thân trong gia đình đã động viên và là điểm tựa vững chắc cho các tân thạc sỹ để hoàn thành nhiệm vụ. Ông chúc các tân thạc sỹ sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trên chặng đường tiếp theo.

Đại diện cho Chương trình SEPT, Đại học Leipzig, TS. Acosta bày tỏ niềm vui khi lần đầu tiên đến Việt Nam trao bằng cho các tân thạc sỹ của Chương trình SEPT. Ông gửi lời chúc mừng và tin tưởng rằng với những kiến thức được học từ  Chương trình đào tạo này, các tân thạc sỹ sẽ tự tin đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp, tổ chức. Ông cũng gửi lời cảm ơn tới gia đình, người các tân thạc sỹ, tới các giảng viên, cán bộ quản lý và lãnh đạo của hai trường đại học.

Trong niềm vui của Lễ tốt nghiệp, Tân thạc sỹ Nhâm Thị Minh Thảo, người được nhận giải thưởng học viên xuất sắc nhất khóa học, đại diện cho các Tân thạc sỹ chia sẻ những ấn tượng đặc biệt của mình về chất lượng đào tạo của Chương trình MBA SEPT và những cơ hội mà chương trình mang lại cho mỗi học viên. Cô gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tới Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo, các cán bộ quản lý của Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Leipzig, Đức, tới người thân trong gia đình.

Tiếp theo chương trình là phần quan trọng nhất của buổi Lễ khi các Tân thạc sỹ hân hoan nhận bằng tốt nghiệp Chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh chuyên ngành phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ (SEPT-MBA) hợp tác giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Leipzig, Đức từ lãnh đạo 2 trường đại học.

Tân thạc sỹ hân hoan nhận bằng tốt nghiệp Chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh chuyên ngành phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ (SEPT-MBA) hợp tác giữa Trường ĐHBK Hà Nội và ĐH Leipzig, Đức

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Leipzig, Đức đã hợp tác triển khai Chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh chuyên ngành phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ (gọi tắt là chương trình SEPT-MBA) từ năm 2006. Đây là chương trình MBA đầu tiên và duy nhất về lĩnh vực doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Sau 12 năm, đã có 286 học viên đăng ký theo học chương trình và hơn 200 bạn đã tốt nghiệp và nhận bằng Thạc sỹ của Đại học Leipzig, Đức. Hầu hết các học viên của chương trình là các cán bộ quản lý trung, cao cấp của cơ quan, các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước. Nhiều người đã khởi nghiệp thành công từ những kiến thức học được từ Chương trình. Năm 2017, kết quả của chương trình “Lập kế hoạch kinh doanh quốc tế hóa’ trong khuôn khổ hợp tác của quỹ Hinrich và SEPT cho thấy nhiều cựu học viên Chương trình SEPT-MBA đã trở thành các chủ doanh nghiệp xuất khẩu lớn. Từ kết quả tốt đẹp của hợp tác đào tạo, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Leipzig, Đức đã phát triển quan hệ hợp tác sâu và đa dạng hơn với các hoạt động như Dự án hợp tác Praxis, “Giải thưởng Ý tưởng kinh doanh Việt – Đức”…

Có thể nói, với ưu thế vượt trội của chương trình là phương thức tuyển sinh và tổ chức đào tạo linh hoạt, phù hợp với đối tượng những người đang giữ vị trí lãnh đạo quản lý, có kinh nghiệm thực tiễn cùng với phương pháp giảng dạy hiện đại, hiệu quả, phát huy tối đa cơ hội chia sẻ kinh nghiệm thực tế và khả năng kết nối hợp tác giữa các học viên, giữa học viên với các cơ quan thực tế, chương trình đã gây được tiếng vang và đạt được kết quả tốt. Hy vọng trong thời gian tới, với sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị phòng ban trong trường, sự tận tâm của tập thể cán bộ, giảng viên Viện Đào tạo Quốc tế, Chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh chuyên ngành phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ (SEPT-MBA) hợp tác giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Leipzig, Đức sẽ ngày một phát triển và thành công hơn nữa.

Kim Chung

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *