Trao bằng MBA cho 16 học viên Chương trình SEPT năm 2017

Ngày 20/5/2017, tại phòng Hội thảo C2, Viện Đào tạo Quốc tế (SIE) tổ chức Lễ trao bằng cho 16 học viên chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ (SEPT) hợp tác giữa Trường ĐHBK Hà Nội với Đại học Leipzig (LU).

Buổi lễ diễn ra trang trọng với sự hiện diện của PGS. Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội, PGS. Trần Trung Kiên – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, GS. Utz Dornberger – Giám đốc Chương trình SEPT, Đại học Leipzig (Đức), đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Viện đào tạo liên quan cùng toàn thể các học viên.

Thay mặt lãnh đạo Trường, PGS. Trần Văn Tớp gửi lời chúc mừng đối với các tân thạc sĩ và lời cảm ơn tới các giáo sư, giảng viên của hai trường ĐHBK Hà Nội và ĐH Leipzig đã tham gia giảng dạy Chương trình SEPT, các cán bộ quản lý tại Viện Đào tạo Quốc tế. PGS. Trần Văn Tớp chia sẻ: “Về mặt hình thức, việc nhận tấm bằng MBA chỉ diễn ra trong vài giây, tuy nhiên, để có được kiến thức và để được trao tấm bằng MBA, các học viên đã phải phấn đấu, nỗ lực rất nhiều để vượt qua từng học phần, từng bài kiểm tra và luận văn. Trường ĐHBK Hà Nội nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao các học viên khóa 10 và mong muốn các thạc sỹ sẽ tích cực đóng góp những kiến thức được học vào công cuộc xây dựng đất nước và giữ mối liên hệ thường xuyên với Nhà trường“.

PGS. Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội phát biểu với các tân thạc sĩ

Tại buổi Lễ, GS. Utz Dornberger, đại diện Trường Đại học Leipzig công bố những hình thức khen thưởng đối với các học viên xuất sắc của khóa học cũng như kết quả xét học bổng Sur place và học bổng tham dự tuần Đổi mới tại Đức của Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (German Academic Exchange Service – DAAD). Theo kết quả công bố, các học viên Phạm Thị Hạnh, Lê Thúy Cầm, Nguyễn Thu Ngân(SEPT10) được trao huy hiệu của Đại học Leipzig và tặng phẩm cho sinh viên xuất sắc nhất khóa học, các học viên Nhâm Thị Minh Thảo, Nguyễn Ngọc Khánh (SEPT 11) được nhận học bổng Sur place, các học viên Lê Thị Thu, Kiều Anh Tuấn, Nguyễn Cao Cường (SEPT 12) nhận được học bổng Innovation week 2017 của DAAD.

Hòa chung trong không khí hân hoan của buổi lễ, GS. Utz Dornberger chia sẻ “Tôi vừa xuống máy bay được 6 tiếng đồng hồ và thời gian như chậm lại khi tôi đến đây để chia sẻ niềm vui với các bạn. Thực tế, SEPT10 cũng gắn với khoảng thời gian 10 năm khi chương trình được bắt đầu tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. 10 là một con số ý nghĩa và khi bắt đầu triển khai chương trình tôi cũng chưa dám nghĩ đến. Và thực tế, chương trình MBA của chúng ta đã vượt qua con số 10 đó. Điều này thể hiện ý chí, sự tin tưởng lẫn nhau vì một sự hợp tác ngày càng bền vững giữa Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Leipzig. Các học viên tốt nghiệp ngày hôm nay không có nghĩa là quan hệ thầy trò trên phương diện học thuật đã “chấm dứt”, mà nó sẽ phải càng thắm đượm trong thời gian tiếp theo. Chúng tôi muốn đồng hành cùng các bạn trên con đường sự nghiệp sắp tới. Có những bạn sẽ tiếp tục làm việc tại các cơ quan hiện tại, có những bạn sẽ mở doanh nghiệp của riêng mình và tôi tin chắc là những kiến thức mà chương trình SEPT sẽ hữu ích đối với công việc của các bạn.

GS. Utz Dornberger, đại diện Trường Đại học Leipzig, Đức phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt cho các học viên được nhận bằng tốt nghiệp, tân thạc sĩ Lê Thúy Cầm gửi lời cảm ơn và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người trực tiếp xây dựng, phát triển và giảng dạy chương trình này. Tân Thạc sĩ cũng tâm sự, rằng khóa học làm người học thay đổi về phương pháp tư duy, nâng cao năng lực lãnh đạo, tác phong tinh thần của người Đức nên nhiều học viên đã phát triển nghề nghiệp tốt hơn.

Tân thạc sĩ Lê Thúy Cầm phát biểu cảm ơn các thầy, cô

Chương trình lễ trao bằng tốt nghiệp Chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) chuyên ngành phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ (SEPT) hợp tác giữa trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và trường Đại học Leipzig (Đức) đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí phấn khởi, vui tươi của khách mời và các tân thạc sĩ. Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội lại đón nhận thêm những “trái ngọt” trong tháng 5/2017.

Các tân thạc sỹ nhận bằng tốt nghiệp

Kim Chung – Hiền Lương

Ảnh: CLB Truyền thông, Liên chi Đoàn SIE

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *