Tin vui cho sinh viên K64 tương lai

Theo thông tin mới nhất, năm 2019 này, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ dành quỹ học bổng 45 tỷ đồng cho sinh viên K64 tương lai trong toàn bộ quá trình quá trình học tập tại trường. Phần lớn quỹ học bỗng này sẽ dành để hỗ trợ, động viên những sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn yên tâm học tập và rèn luyện.

PGS. Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng trường ĐHBK Hà Nội trao học bổng cho các thủ khoa đầu vào tại Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019

Theo đó, những học sinh năm cuối THPT thuộc hộ nghèo, cận nghèo và gia đình đặc biệt khó khăn có nguyện vọng học tập tại ĐH Bách khoa Hà Nội có thể nộp hồ sơ qua mạng, Nhà trường sẽ công bố danh sách thí sinh đủ điều kiện cấp học bổng vào cuối tháng 4, trước khi các em bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học.

Mức hỗ trợ mà mỗi tân sinh viên có thể được nhận là suất học bổng toàn phần hoặc bán phần, tương đương 100% và 50% học phí. Học bổng hỗ trợ này sẽ được xét hàng năm cho sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

PGS. Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: “Với phương châm lấy người học là chủ thể, chính sách học bổng mới này là một trong những cam kết của trường ĐH Bách khoa Hà Nội đối với xã hội, nó sẽ giúp những sinh viên hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tại trường trong bối cảnh trường thực hiện tự chủ, một số ngành có mức học phí tăng so với trước đây”.

Năm 2019, học sinh THPT đáp ứng một trong những điều kiện đưới đây sẽ được xét học bổng HTHT: 1/ Có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn: Hộ nghèo/Cận nghèo hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 2/ Có hạnh kiểm 5 học kỳ THPT đạt loại tốt. Nhà trường sẽ nhận hồ sơ đăng ký trước ngày 31/3/2019, và sẽ công bố danh sách trước ngày 30/4/2019.

Ngoài việc khai hồ sơ online tại http://work.hust.edu.vn/hoc-bong/34/hoc-bong-ho-tro-hoc-tap-danh-cho-hoc-sinh-nam-cuoi-thpt thí sinh nộp hồ sơ bản cứng gồm các giấy tờ sau:
1. Đơn đăng ký xét cấp học bổng hỗ trợ học tập (mẫu tại đây http://bit.ly/2ChBdR6, in ra có xác nhận của địa phương)
2. Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu
3. Bản sao có công chứng Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
4. Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận hộ nghèo/ cận nghèo (nếu có)
5. Các giấy tờ minh chứng khó khăn khác (nếu có)
6. Bản sao học bạ THPT (có xác nhận của Trường THPT)
7. Thư giới thiệu của giáo viên trường THPT nơi học sinh đang học (thư có xác nhận của Trường THPT).

Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng Tuyển sinh Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Phòng 202B nhà D7, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Số 1, Đường Đại Cồ Việt, Hà Nội.
Liên hệ: Cô Lương Thị Thu Hiền, điện thoại: (024) 38683408/ 0388955998

Mail Nguyễn Anh

Viện Đào tạo Quốc tế – SIE, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được thành lập vào tháng 12 năm 2009, trên cơ sở phát triển những thành công của “Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế ITP” từ năm 2002. Kiên định với mục tiêu chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Viện SIE đã trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực liên kết đào tạo quốc tế bậc đại học và sau đại học. Viện SIE đã và đang triển khai các chương trình liên kết đào tạo bậc đại học và sau đại học với các trường đại học uy tính của CHLB Đức, Hoa Kỳ, LB Nga, Nhật Bản, Niu-Di-Lân, CH Pháp, Úc, Séc,… đào tạo các chuyên ngành Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ thông tin, Điện tử Viễn thông, Khoa học Máy tính, Quản trị kinh doanh,… Các chương trình và khoá học do Viện tổ chức đáp ứng yêu cầu của nhiều tổ chức kiểm định quốc tế về chất lượng đào tạo. Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy tại Viện SIE là các giảng viên của trường đại học đối tác nước ngoài, trường ĐHBK Hà Nội và giảng viên thỉnh giảng trong nước và quốc tế. Các giảng viên đều có trình độ chuyên môn cao, thông thạo ngoại ngữ và đáp ứng các yêu cầu của trường đối tác nước ngoài và của trường ĐHBK Hà Nội. Với đội ngũ giảng viên trình độ cao, sự tận tâm và chuyên nghiệp của cán bộ ĐHBK Hà Nội và trường đối tác, với chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng theo chuẩn quốc tế, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, thư viện phong phú, môi trường học tập năng động, sinh viên của Viện SIE được đào tạo một cách toàn diện về chuyên môn, ngoại ngữ, cũng như các kỹ năng làm việc khác, đảm bảo khi tốt nghiệp đáp ứng được yêu cầu cao của thị trường lao động trong nước và quốc tế