Tin vui cho sinh viên chương trình hợp tác với ĐH Victoria Wellington (VUW)

Mới đây, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội vừa ký kết một thỏa thuận hợp tác với Đại học Hertfordshire (University of Hertfordshire – UH), Vương Quốc Anh về chính sách học bổng chuyển tiếp dành cho sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế. Theo đó, từ năm học 2017 – 2018, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh thuộc chương trình hợp tác với ĐH Victoria Wellington, Niu Di Lân (VUWBA) sẽ có thể chuyển tiếp sang UH nếu đủ điều kiện.

ĐH Hertfordshire, Vương Quốc Anh

Đại học Hertfordshire là một trường đại học công lập và quý tộc của Vương quốc Anh với trên 24,000 sinh viên, trong đó 2,800 là sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Toạ lạc tại Hatfield xinh đẹp và yên bình, trường cách Thủ đô London 29km tương đương 20 phút tàu thẳng từ trường đến ga King’s Cross Station – Trung tâm London. Có thể nói rằng trở thành sinh viên của University of Hertfordshire sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập chất lượng và an toàn bậc nhất Vương quốc Anh.

Phía UH đưa ra các điều kiện để sinh viên theo học chương trình VUWBA tại Viện Đào tạo Quốc tế, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội có thể chuyển tiếp sang UH bao gồm: 1/ Sinh viên học hết năm thứ 2 hoặc năm thứ 3; 2/ Điểm GPA từ 2.4 trở lên, và 3/ Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0.

Sinh viên chuyển tiếp có thể học 2 năm (nếu chuyển tiếp khi kết thúc năm thứ 2) hoặc học 1 năm (nếu chuyển tiếp khi kết thúc năm thứ 3) tại UH, sau khi hoàn thành chương trình học tại UH trong thời gian nói trên, sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp của UH.

PGS. Phạm Thanh Huyền – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế trong chuyến thăm và làm việc với ĐH Hertfordshire, Vương Quốc Anh năm 2017

PGS. Phạm Thanh Huyền – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế cho biết: “UH sẽ cấp mức học bổng hỗ trợ từ 1000 đến 4000 Bảng Anh tùy vào thành tích học tập của sinh viên. Đây là cơ hội lớn cho sinh viên SIE được tiếp cận với nền giáo dục và văn minh châu Âu với mức chi phí cực kỳ tiết kiệm”.

Cuốn Brochure giới thiệu về Viện Đào tạo Quốc tế cùng “song hành” với Logo của ĐH Hertfordshire với mong muốn sẽ có thật nhiều sinh viên SIE được chuyển tiếp sang Vương Quốc Anh trong khuôn khổ hợp tác giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Hertfordshire

Chương trình hợp tác với ĐH Victoria Wellington, Niu Di Lân được triển khai từ năm 2003 với số lượng sinh viên hiện tại là gần 200. Đây là một trong số những chương trình thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh vì nhiều ưu điểm, đặc biệt là vì chính sách chuyển tiếp hấp dẫn. Sinh viên kết thúc 2 năm học tại Đại học Bách Khoa Hà Nội có điểm trung bình từ C+ trở lên (tương đương 6,5/thang điểm 10, hoặc 2,5/ thang điểm 4), chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 trở lên (trong đó các điểm thành phần Nghe, Nói, Đọc, Viết từ 5.5 trở lên) có thể chuyển tiếp sang VUW. Phía VUW sẽ giảm 1/3 học phí trong năm đầu tiên cho những sinh viên nào  có điểm từ B+ trở lên (tương đương 8,0/10 trở lên).

Ngoài việc đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, từ năm 2013, ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Victoria Wellington tiếp tục hợp tác triển khai đào tạo ngành Kỹ thuật Phần mềm. Sinh viên theo học chương trình VUW có cơ hội nhận bằng tốt nghiệp bậc Kỹ sư (hoặc Cử nhân đối với ngành Quản trị Kinh doanh) của ĐH Bách Khoa Hà Nội nếu học toàn thời tại Việt Nam, hoặc nhận bằng tốt nghiệp của VUW nếu học theo hình thức 2+2 (2 năm tại Việt Nam và 2 năm tại Niu Di Lân)

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *