Tiếng Anh thật “siêu” với học bổng ILC 2009

Sau hai tháng nhận hồ sơ đăng ký và xét duyệt kỹ lưỡng, Trung tâm Ngoại ngữ ITP – Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế đã lựa chọn 30 sinh viên và cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc của trường ĐH Bách Khoa HN nhận học bổng Tiếng Anh ILC 2009. Buổi lễ trao học bổng đã diễn ra trogn tháng 10/2009 với sự tham dự của TS. Nguyễn Thị Phương Mai, Phó Giám đốc Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế (ITP), ThS Trần Quang Khải, Trưởng Văn phòng ITP và toàn bộ những sinh viên đã giành học bổng ILC 2009.

Những sinh viên học xuất sắc, và hơn thế nữa…

Ấn tượng đầu tiên khi xem danh sách đăng ký học bổng ILC 2009 là thành tích học tập rất cao của các bạn. Tiêu biểu có thể kể đến Nguyễn Trọng Hiếu (TBN 9,25, học bổng ILC Diamond), Nguyễn Đức Kiên (8.86) và rất nhiều các bạn khác. Đây cũng là một khó khăn cho Trung tâm khi đưa ra quyết định vì kết quả học tập của các bạn rất cao và số lượng học bổng lại hữu hạn.

Với hai nhóm đối tượng: Sinh viên xuất sắc và Cán bộ Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên, không giống với các học bổng dành cho sinh viên giỏi khác, học bổng ILC đánh giá toàn diện những thành tích của sinh viên thông qua kết quả học tập, các hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động xã hội… Chính vì vậy, học bổng ILC 2009 quy tụ khá đầy đủ những gương mặt sinh viên tiêu biểu của trường ĐH BKHN năm học 2008 – 2009: Giải Nhất Sinh viên nghiên cứu khoa học ĐH BKHN (Nguyễn Duy Đỉnh, Nguyễn Mạnh Trường), Giải Nhì Olympic Lý thuyết mạch ĐH BKHN (Lê Thành Trung) hay Vua phá lưới tại giải thể thao liên hợp Viện Cơ khí động lực (Nguyễn Đức Kiên).

Hành trang tương lai

Một điểm đặc biệt nữa của học bổng tiếng Anh ILC 2009 là các sinh viên này sẽ dùng học bổng sẽ tham gia các khóa học ngoại ngữ tại Trung tâm Ngoại ngữ ITP. Trước lễ trao học bổng, các bạn đều đã tham dự các buổi kiểm tra xếp lớp và đăng ký khóa học. Mỗi người một mục đích khác nhau: “Em đã có ý định đi học tiếng Anh từ lâu để nâng cao khả năng Giao tiếp và sự tự tin cho bản thân mình, phục vụ cho công việc sau khi ra trường. Học bổng ILC đến thật đúng lúc và em vô cùng hào hứng với khóa học Tiếng Anh Giao tiếp Trung cấp sắp tới.” (Bùi Long Vịnh, Bí thư LCĐ khoa Cơ khí); hay như Nguyễn Khắc Hà lại đăng ký khóa luyện thi IELTS để chuẩn bị hành trang xin học bổng du học.

Trong buổi lễ trao học bổng ILC 2009, toàn bộ khán phòng và Ban Lãnh đạo Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế khá bất ngờ vì khả năng nói tiếng Anh hết sức trôi chảy và hay của sinh viên Nguyễn Trọng Hiếu (ILC Diamond). Hi vọng rằng nền tảng kiến thức và sự nỗ lực của các bạn, với sự hỗ trợ của học bổng ILC 2009 sẽ trở thành hành trang hỗ trợ đắc lực cho những sinh viên này trên con đường sự nghiệp tương lai.

Hẹn gặp lại với ILC 2010.

Kim Thoa

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *