Thông báo học bổng Share (lần thứ 4) dành cho các bạn sinh viên trường ĐHBK Hà Nội

Phòng HTQT trân trọng thông báo thông tin về học bổng SHARE, kỳ thứ 4 (dự kiến bắt đầu vào Tháng 01/2018 đến tháng 06/2018.
Trong đợt Kêu gọi tham gia Chương trình học bổng SHARE lần thứ 3 (HK I năm học 2017-2018), Trường ĐH BKHN đã có 03 sinh viên nhận được học bổng đi trao đổi, học tập tại các quốc gia trong khu vực ASEAN và đón nhận 03 sinh viên quốc tế từ các nước bạn tới trao đổi, học tập tại Trường. Với mong muốn tiếp nối và tăng cường số lượng sinh viên nhận được học bổng của Trường ĐH BKHN, Phòng HTQT  thông báo tới các bạn sinh viên để đăng ký, tham dự.
Một số thông tin về Dự án SHARE: 

SHARE là Dự án nhận sự hỗ trợ về mặt tài chính, tổ chức và chuyên môn từ EU; với mục đích hỗ trợ các Trường ĐH trong khối ASEAN nâng cao chất lượng, tính cạnh tranh và thúc đẩy quá trình quốc tế hóa; đồng thời tăng cường hợp tác khu vực, góp phần tạo nên một Cộng đồng ASEAN gắn kết hơn trong tương lai. 

Khởi động vào tháng 5/2015, SHARE được dẫn dắt và triển khai bởi Hiệp hội các Tổ chức Giáo dục của Châu Âu bao gồm: Hội đồng Anh (British Council), Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD), Tổ chức Đảm bảo Chất lượng Giáo dục ĐH Châu Âu (ENQA), Hiệp hội các Trường ĐH Châu Âu (EUA), Campus France (Pháp) và EP-Nuffic (Hà Lan). Nhận thấy việc trao đổi sinh viên đóng vai trò quan trọng trong “quá trình quốc tế hóa” của Trường ĐH, SHARE quyết định triển khai Chương trình học bổng dành cho Trao đổi sinh viên đại học trong khối ASEAN và ASEAN-EU. Chương trình học bổng này hướng tới một mục tiêu sâu xa hơn: Kiểm định việc Áp dụng Hệ thống chuyển đổi tín chỉ trong khu vực ASEAN và ASEAN-EU (ACTS và AECTS).

Từ năm 2015 đến năm 2018, 500 suất học bổng sẽ được cấp cho các Trường ĐH ASEAN trong khuôn khổ Dự án, trong đó 400 suất dành cho các trao đổi trong Khu vực ASEAN; 100 suất dành cho các trao đổi theo chiều ASEAN đến EU, với hình thức trao đổi sinh viên trong thời gian 01 học kỳ (tối đa 6 tháng) có áp dụng chuyển đổi tín chỉ. Để thực hiện Chương trình học bổng này, cho đến năm 2018, SHARE sẽ làm việc với 30 Trường ĐH trong Khối ASEAN và 10 Trường ĐH Châu Âu. Đến nay, SHARE đã trải qua 3 đợt Kêu gọi ứng tuyển học bổng và đang tiến hành đợt Kêu gọi ứng tuyển lần thứ 4 với 125 suất học bổng Intra-ASEAN và 50 xuất học bổng ASEAN – EU cho Học kỳ II năm học 2017-2018.

Thông tin về học bổng SHARE và quy trình đăng ký:

Phòng HTQT trân trọng thông báo Chương trình học bổng SHARE lần thứ 4 do Ủy ban Châu Âu tài trợ, dành cho Chương trình trao đổi sinh viên giữa các Trường ĐH thành viên của Chương trình SHARE trong Khu vực ASEAN:

  1. Đối tượng: là sinh viên đại học chính quy từ năm thứ 2 trở lên của Trường ĐHBKHN.
  2. Số lượng học bổng: 125 suất học bổng giữa các Trường trong Khối ASEAN và 50 suất học bổng giữa các Trường trong khối ASEAN và EU dành cho các sinh viên thuộc các Trường thành viên của Dự án.
  3. Thời gian trao đổi: 01 học kỳ tại Trường ĐH tiếp nhận (Host University), tối đa 06 tháng, bắt đầu từ tháng 1/2018 đến tháng 6/2018

Các bạn sinh viên quan tâm và muốn đăng ký tham gia chương trình học bổng SHARE vui lòng truy cập: https://share-asean.org/ và đăng ký thành viên cũng như tra cứu các thông tin chi tiết của từng Trường thành viên của Chương trình.

Những hồ sơ cần thiết:

1, Đơn đăng ký online (Online application form): https://goo.gl/forms/Ghcwi5OXBkhVj9o43
2, Bảng điểm (Transcript of records)
3, Chứng chỉ tiếng anh (Language Certificate)
4, Giấy chứng nhận sinh viên (Student certificate)
5, Thư giới thiệu bản thân (Letter of motivation) (01 page in A4)
6, Thư giới thiệu từ Viện chủ quản (Letter of recommendation) (01 page in A4)

Lưu ý: Mỗi trường ĐH thành viên trong Dự án có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ chuyên biệt khác trong hồ sơ đăng ký, sinh viên cần tìm hiểu trên SHARE platform: https://share-asean.org/share/universities, trên website của các Trường Host. Sau đó, SV bổ sung vào tài liệu hồ sơ yêu cầu upload trên online application form.

Các bước nộp hồ sơ:

+ Bước 1: SV hoàn thành Online Application form  muộn nhất ngày 05/10/2017 (thứ Năm) và nộp file hồ sơ PDF (Tất cả các hồ sơ tạp thành 01 file PDF duy nhất) tới địa chỉ email: share.hust@gmail.com  và hồ sơ bản cứng cho P.HTQT (C1-212) từ 14h00 đến 16h00 ngày 06/10/2017 (thứ Sáu).

**Lưu ý: Do mỗi Trường ĐH trong mạng lưới có thể có hạn nộp hồ sơ riêng, SV nên theo dõi deadline của các Trường qua các kênh thông tin tại website của Chương trình học bổng SHARE hoặc của các Trường HOST, để nộp hồ sơ trong khoảng thời gian sớm nhất có thể. 

+ Bước 2: Sau khi đã nộp đủ hồ sơ bản cứng và bản online cho P.HTQT, với những SV có hồ sơ hợp lệ, P.HTQT sẽ thông báo việc cấp giấy “Nomination letter from Home University” cho SV trong vòng 5 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ.

+ Bước 3: P.HTQT hỗ trợ SV gửi hồ sơ cho Văn phòng HTQT của Trường đối tác nơi SV lựa chọn đăng ký theo học, để nhận “Letter of Acceptance from Host University”.

+ Bước 4: Sau được cấp “Letter of Acceptance from Host University”, SV đăng ký hồ sơ online trên website của Dự án tại:http://www.share-asean.eu/activities/scholarship/scholarship02/

  • SV xem thêm các thông tin khác tại:
  1. Contact person:

DOWNLOAD:

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *