Tập đoàn Nasic đến thăm và làm việc với Các chương trình Đào tạo Quốc tế

Sáng nay, ngày 12/9/2018, lãnh đạo Các chương trình Đào tạo Quốc tế đã tiếp ông Sasaki Hiroshi – Trưởng Phòng Phát triển Nhân sự của Tập đoàn Nasic. Nasic là tập đoàn lớn của Nhật Bản, đã tài trợ và tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật Nasic Cup cho sinh viên học tiếng Nhật của các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội trong suốt 13 năm qua.

TS.Nguyễn Vũ Thắng tiếp Ông Sasaki Hiroshi – Trưởng Phòng Phát triển Nhân sự Tập đoàn Nasic

Trong buổi thăm và làm việc hôm nay, ông Sasaki Hiroshi và TS. Nguyễn Vũ Thắng – Phụ trách Các chương trình Đào tạo Quốc tế đã trao đổi về tình hình giảng dạy tiếng Nhật tại Các chương trình Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và đề xuất các phương án hợp tác hỗ trợ cho sinh viên tiếng Nhật. Tập đoàn Nasic sẽ tạo cơ hội cho sinh viên tiếng Nhật của Các chương trình Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được tham dự các khóa đào tạo ngắn, dài hạn tiếng Nhật tăng cường, các học bổng học tập, các cơ hội giao lưu doanh nghiệp, thực tập sinh tại các công ty, doanh nghiệp ở Nhật Bản. Tập đoàn Nasic cũng cam kết tiếp tục tài trợ cho cuộc thi hùng biện tiếng Nhật Nasic Cup cho sinh viên học tiếng Nhật của các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.

Sinh viên Các chương trình Đào tạo Quốc tế với sự hỗ trợ của các thầy cô giảng dạy tiếng Nhật, đặc biệt là các chuyên gia tiếng Nhật từ Văn phòng Nhật của Trường Đại học Nagaoka tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội liên tục tham gia cuộc thi, vào tới vòng chung kết và đạt giải cao (sinh viên Nguyễn Ngọc Hải – NUT13 đạt giải nhất năm 2016, sinh viên Nguyễn Công Khang – NUT14 đạt giải nhất năm 2017…). Chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật Nasic Cup 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 13/9/2018 tại trường Đại học Hà Nội. Năm nay, Các chương trình Đào tạo Quốc tế tiếp tục có 2 sinh viên vào vòng Chung kết là sinh viên Nguyễn Việt Tiến – NUT13 và Đào Xuân Tùng – NUT15. Chúc các bạn tự tin, hoàn thành tốt phần thi và đạt giải cao trong Cuộc thi năm nay.

Mail Nguyễn Anh

Viện Đào tạo Quốc tế – SIE, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được thành lập vào tháng 12 năm 2009, trên cơ sở phát triển những thành công của “Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế ITP” từ năm 2002. Kiên định với mục tiêu chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Viện SIE đã trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực liên kết đào tạo quốc tế bậc đại học và sau đại học. Viện SIE đã và đang triển khai các chương trình liên kết đào tạo bậc đại học và sau đại học với các trường đại học uy tính của CHLB Đức, Hoa Kỳ, LB Nga, Nhật Bản, Niu-Di-Lân, CH Pháp, Úc, Séc,… đào tạo các chuyên ngành Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ thông tin, Điện tử Viễn thông, Khoa học Máy tính, Quản trị kinh doanh,… Các chương trình và khoá học do Viện tổ chức đáp ứng yêu cầu của nhiều tổ chức kiểm định quốc tế về chất lượng đào tạo. Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy tại Viện SIE là các giảng viên của trường đại học đối tác nước ngoài, trường ĐHBK Hà Nội và giảng viên thỉnh giảng trong nước và quốc tế. Các giảng viên đều có trình độ chuyên môn cao, thông thạo ngoại ngữ và đáp ứng các yêu cầu của trường đối tác nước ngoài và của trường ĐHBK Hà Nội. Với đội ngũ giảng viên trình độ cao, sự tận tâm và chuyên nghiệp của cán bộ ĐHBK Hà Nội và trường đối tác, với chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng theo chuẩn quốc tế, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, thư viện phong phú, môi trường học tập năng động, sinh viên của Viện SIE được đào tạo một cách toàn diện về chuyên môn, ngoại ngữ, cũng như các kỹ năng làm việc khác, đảm bảo khi tốt nghiệp đáp ứng được yêu cầu cao của thị trường lao động trong nước và quốc tế

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *