Tạo sức bật cho nghiên cứu khoa học thực nghiệm

Ngày 24/01/2014, trong không khí trang trọng và thân mật Trường ĐHBKHN, Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông (RALACO) đã có buổi ký kết thỏa thuận thành lập phòng thí nghiệm (PTN) chung HUST-RALACO về công nghệ chiếu sáng LED.

Ông Nguyễn Đoàn Thăng – Tổng Giám đố Công ty RALACO; Bà Ngô Ngọc Thanh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị cùng các đồng chí trong Hội đồng quản trị Công ty; GS Hiệu trưởng Nguyễn Trọng Giảng; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Viện và các nhà khoa học Viện Tiên tiến Khoa học Công nghệ (AIST) Trường ĐHBKHN đã đến dự buổi Lễ.  

NCKH

Năm 2009, thỏa thuận hợp tác xây dựng PTN chung và xưởng thực nghiệm giữa Trường ĐHBKHN và Công ty RALACO được ký kết. Hai PTN chung HUST – RALACO được đặt tại Trường ĐHBKHN và Công ty RALACO đã tận dụng có hiệu quả thiết bị nghiên cứu của cả hai bên, tạo điều kiện cho các đơn vị như Viện AIST, Viện Vật lý kỹ thuật của Trường phát huy hết khả năng nghiên cứu của các nhà khoa học.

Phát biểu tại buổi Lễ, GS Nguyễn Trọng Giảng đánh giá cao việc hợp tác giữa hai đơn vị. Dưới sự hợp tác này các nhà khoa học đến từ Trường ĐHBKHN có cơ sở triển khai các đề tài, ý tưởng khoa học của mình vào nghiên cứu ứng dụng thực tiễn. Hoạt động hợp tác này tạo cơ hội giúp Trường ĐHBKHN phát huy tiềm lực của đội ngũ các nhà khoa học trẻ trình độ cao cũng như kết quả của các đề tài nghiên cứu giàu giá trị.

NCKH2

Ông Nguyễn Đoàn Thăng, Tổng Giám đốc Công ty RALACO bày tỏ sự tin tưởng vào đội ngũ các nhà khoa học trình độ cao của Trường ĐHBKHN, việc hợp tác giữa hai đơn vị nhằm đem lại lợi ích chung cho hai đơn vị nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung.

Thoả thuận hợp tác lần này đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền chặt giữa hai bên.

Nguyễn Sáng
Ảnh: Kim Chi

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *