Sinh viên Việt Nam với Biến đổi khí hậu 2011.

Đó là tên của chương trình giao lưu, tìm hiểu về Biến đổi khí hậu do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phối hợp với Văn phòng Chương trình mục tiêu Quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu tổ chức vào tối chủ nhật ngày 27/11/2011 tại hội trường 10-12 Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây không chỉ là “diễn đàn” để tìm hiểu, trao đổi kiến thức về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường trong sinh viên, mà còn nâng cao kỹ năng tuyên truyền về biến đổi khí hậu, đề xuất những giải pháp mô hình hay, những cách làm hiệu quả về tuyên truyền biến đổi khí hậu trong sinh viên.

 Khu vực dành cho cổ động viên ĐHBKHN, đã sớm không còn 1 chỗ trống.

Tham gia chương trình giao lưu, tìm hiểu “Sinh viên Việt Nam với Biến đổi khí hậu năm 2011” lần này là 5 đội chơi đến từ 5 trường đại học lớn của khu vực miền Bắc, gồm: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Kinh Doanh  và  Công nghệ Hà Nội, Đại học Hàng Hải Việt Nam. Đội thi sinh viên với biến đổi khí hậu Viện Đào Tạo Quốc Tế SIE, vinh dự đại diện cho toàn thể 40.000 sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, tham dự buổi giao lưu.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho 5 đội chơi.

Trải qua 3 phần thi gay cấn: Phần chào hỏi mang tên “Nhập cuộc”, phần Trả lời kiến thức “Trái đất của tôi”, và phần Hùng biện “Thông điệp xanh”,  cả 5 đội chơi đã thể hiện được bản lĩnh sân khấu, tư duy sáng tạo, cách diễn đạt thông minh, logic, thuyết phục được cả ban giám khảo lẫn những ai có mặt trong hội trường lúc đó.

Phần chảo hỏi “Nhập cuộc” của đội thi trường ĐHBKHN.

Xen lẫn các phần thi căng thẳng, trí tuệ là các tiết mục giao lưu văn nghệ được chuẩn bị công phu của 5 trường đại học. Và đặc biệt là sự xuất hiện của nữ ca sĩ Sao Mai điểm hẹn 2008 xinh đẹp Hoàng Yến, dường như đã làm bùng nổ hội trường.

Tình cảm của sinh viên ĐHBKHN dành cho nữ ca sĩ Dương Hoàng Yến.

Kết quả chung cuộc, đội chơi đến từ Đại học Hàng Hải Việt Nam đã xếp vị trí thứ nhất, tiếp đó là Đại học Sư phạm Hà Nội. Đồng giải ba là các trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội.

Thêm một kỉ niệm đẹp với sinh viên Viện đào tạo quốc tế SIE nói riêng, và với sinh viên Đại học Bách Khoa nói chung. Sẽ nhớ mãi buổi giao lưu đầy không khí sinh viên và những bài học quý báu mà sinh viên chúng ta nhận được. Thông điệp sau cùng mà chúng ta muốn gửi đến chính là “Sinh viên Bách Khoa, hãy chung tay chống biến đổi khí hậu”!

Ban tuyên truyền LCĐ – LCHSV SIE

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *