Sinh viên Việt Nam có cơ hội nhận bằng tốt nghiệp của trường ĐH thuộc Top 50 thế giới

Đó là một trong những “điều khoản” được nêu rõ trong văn bản hợp tác được ký kết giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Griffith (GU), Úc vào đầu năm 2018 vừa qua. Theo đó, những sinh viên theo học chương trình hợp tác này, nếu chuyển tiếp học giai đoạn 2 tại ĐH Griffith, sẽ được nhận bằng Cử nhân ngành Cơ khí chế tạo máy của GU. Bằng tốt nghiệp này được hiệp hội Kỹ sư của Úc (Engineers Australia) công nhận, và có giá trị trên toàn thế giới.

ĐH Griffith, Úc. Ảnh: Internet

Là một trường đại học trẻ của Úc, nhưng ĐH Griffith đã có tên trong nhiều bảng xếp hạng danh tiếng, như: Xếp thứ 32 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới dưới 50 năm tuổi của Queensland năm 2018, xếp thứ 35 trong bảng xếp hạng các trường đại học trẻ tuổi của Times Higher Education năm 2017, top 300 của 3 bảng xếp hạng lớn nhất và danh giá nhất trên thế giới là Times Higher Education World University Rankings, University Ranking by Academic Performance và US News Best Global Universities, top 400 của các bảng xếp hạng: Academic Ranking of World Universities, Queensland World University Rankings, CWTS Leiden Ranking và National Taiwan University Ranking. Griffith được đánh giá 5 sao trên các lĩnh vực: đội ngũ nhân viên, chất lượng giảng dạy, dịch vụ hỗ trợ học sinh, các nguồn học tập và phát triển kĩ năng.

Xếp hạng của GU

ĐH Griffith có 5 campus trải dọc thành phố Brisbane, Gold Coast và Logan ở Đông Nam Queensland bao gồm: Logan, Mt Gravatt, Nathan, South Bank, Gold Coast. Campus của trường được xây dựng và trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến giúp hỗ trợ tối đa việc học tập, giải trí của sinh viên như: phòng học có sức chứa từ 50 đến 700 chỗ, thư viện, studio và phòng thí nghiệp, phòng máy tính, khu thể thao, khu ăn uống, trung tâm giữ trẻ (dành cho sinh viên có con nhỏ đi kèm) ….Kể từ năm 2010, nhà trường đã đầu tư 320 triệu đô la vào dự án phát triển khu học xá, tạo nên nhiều không gian học tập và cơ sở hạ tầng hiện đại với tòa nhà thân thiện với môi trường đạt chuẩn 6 sao đầu tiên tại Úc.

Ảnh: Internet

Trường đào tạo trên 300 chương trình đại học, sau đại học và nghiên cứu trong các ngành khoa học sau: Kinh doanh và Chính trị học, Tội phạm học và Luật, Giáo dục, Kỹ thuật và Công nghệ thông tin, Môi trường, Quy hoạch và Kiến trúc, Y tế, Nhân văn và Ngôn ngữ, Âm nhạc, Khoa học và Hàng không, Nghệ thuật Hình ảnh và Biểu diễn. Các chương trình cấp bằng của Griffith đáp ứng nhu cầu luôn biến đổi của sinh viên, lĩnh vực và cộng đồng.

GU hiện có hơn 50,000 học sinh, trong đó có hơn 8,500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia. Tại Griffith, sinh viên sẽ được cung cấp một nền giáo dục tuyệt vời và khả năng sử dụng những kiến thức học được để góp phần tạo nên những thay đổi trọn đời, có ý nghĩa cho cộng đồng. Đại học Griffith đã được xếp hạng 5 sao tại Xếp hạng Sao của Các trường Đại học Queensland với hạng mục cơ hội việc làm cho sinh viên ra trường.

Ảnh: Internet

Với trên 27 viện và cơ sở nghiên cứu, trên 1700 chuyên gia nghiên cứu, trên 1800 học viên sau đại học và nghiên cứu sinh, trên 200 triệu đô la đầu tư vào hạ tầng nghiên cứu mới nhất của Griffith, trên 60 triệu đô la kinh phí nghiên cứu trong năm 2014, 88% các nhà nghiên cứu của Đại học Griffith được đánh giá đạt tiêu chuẩn quốc tế trở lên (Đánh giá chất lượng nghiên cứu Úc (ERA) 2012), Chương trình MBA của trường được công nhận quốc gia và toàn cầu và xếp thứ 4 ở Úc.

Con người chính là yếu tố làm nên sự phi thường của trường. Thông qua sức cống hiến không mệt mỏi, sự quả quyết và sức bật trong công việc, đội ngũ công nhân viên, giảng viên của trường Griffith đã phá bỏ được các rào cản và được thế giới công nhận. Griffith có những giảng viên đại học hàng đầu nước Úc, nhiều giáo viên với trình độ cao và giàu kinh nghiệm đã đạt nhiều giải thưởng giảng dạy danh tiếng trên toàn thế giới như Australian University Teacher of the Year, Teaching Excellence Award ….

Ảnh: Internet

Ngoài hơn 120 câu lạc bộ văn hóa, tôn giáo, chính trị, giáo dục, thể thao, chuyên môn và sở thích đặc biệt, tại Griffith còn có các hội sinh viên quốc tế thuộc các nước châu Phi, Bangladesh, Trung Quốc, châu Âu, Philippines, Ấn Độ, Inđônêxia, Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ Latinh, Pakistan, Papua New Guinea, Sri Lanka và Việt Nam. Từ việc học một ngôn ngữ mới đến hoạch định nghề nghiệp, sinh viên quốc tế của trường đều nếm trải những thử thách mới mẻ và hấp dẫn trong mọi mặt cuộc sống. Trường tiên liệu được những gì bạn cần từ lúc nhập học cho đến khi tốt nghiệp, vì thế thời gian theo học ở Griffith không chỉ đem đến bạn một nền giáo dục giá trị mà còn giúp cuộc sống sinh viên của bạn thêm phong phú.

Ảnh: Internet

Đại học Griffith tin tưởng vào những mục tiêu theo đuổi của trường, và tán dương những tiềm năng phi thường. Tầm nhìn của trường cam kết mang lại những chương trình nghiên cứu và học bổng vượt bậc có giá trị đóng góp cho xã hội. Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp giảng dạy hơn 40 năm về trước, trường đã trở thành một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu, toàn diện, xứng đáng thuộc top 3% các trường đại học trên toàn thế giới và là thuộc Top 50 Các trường Đại học dưới 50 năm thành lập hàng đầu thế giới của Queensland.

Ảnh: Internet

Đại học Griffith cam kết mang lại những chương trình nghiên cứu và học bổng vượt bậc cũng như tin tưởng vào tiềm năng phi thường của mọi sinh viên. Cơ sở vật chất hiện đại tối tân là một điểm mạnh của đại học Griffith. Bằng cấp được công nhận trên quốc tế. Sinh viên khi tốt nghiệp sẽ không lo lắng nhiều về cơ hội việc làm trong tương lai.

Ảnh: Internet

Năm 2018, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tuyển sinh khóa đầu tiên ngành Cơ khí Chế tạo máy hợp tác với ĐH Griffith. Đây là chương trình đào tạo kỹ sư cơ khí bằng tiếng Anh với mục tiêu không chỉ trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng về chuyên môn, mà còn nâng cao trình độ ngoại ngữ, giúp sinh viên đáp ứng được yêu cầu thực tế của các Công ty, Doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *