Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế thắng lớn tại Khởi nghiệp Trẻ 2018

Vượt qua 45 đề tài thuộc các lĩnh vực Kỹ thuật, Công nghệ, Y tế, Xã hội, … đến từ hơn 30 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hà Nội, ý tưởng “Ba-lô thoát hiểm thông minh – Intelligent Emergency Backpack, IEB” của 03 sinh viên đến từ Viện Đào tạo Quốc tế, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Khởi nghiệp trẻ năm 2018 do Học viện Tài chính tổ chức.

IEB Team, Từ trái qua phải: Đỗ Đức Thanh Thùy – VUW14, Nguyễn Bá Tùng Lâm – LTU16, Nguyễn Ngọc Huyền – TROY14 (Ảnh: Thời báo Tài chính Việt Nam)

Từng tham gia nhiều cuộc thi khởi nghiệp ở các quy mô khác nhau, như: cuộc thi “Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Đức năm 2016” do ĐH Bách Khoa Hà Nội phối hợp với ĐH Leipzig, CHLB Đức tổ chức và giành giải Ba, “Thử thách sáng tạo năm 2017” do ĐH Ngoại Thương tổ chức và lọt vào top 7, Nguyễn Ngọc Huyền – sinh viên năm thứ 3 ngành Quản trị Kinh doanh thuộc chương trình hợp tác với Đại học Troy, Hoa Kỳ, trưởng nhóm IEB cho biết: “Ý tưởng thiết kế một chiếc ba-lô thông minh giúp người gặp nạn thoát hiểm được khi gặp sự cố, đặc biệt là sự cố hỏa hoạn bắt nguồn từ những vụ cháy chung cư kinh hoàng trong những năm gần đây. Chúng em muốn “phát minh” ra một thiết bị thật gần gũi với giá cả hợp lý, có thể giúp người sử dụng thoát ra khỏi đám cháy hoặc các trường hợp khẩn cấp một cách dễ dàng và an toàn nhất từ những toà nhà có độ cao lên đến 30 tầng.

Nguyễn Ngọc Huyền – Sinh viên năm thứ 3 ngành Quản trị Kinh doanh thuộc chương trình hợp tác với ĐH Troy, Hoa Kỳ, Trưởng nhóm IEB

Từ khi bắt đầu lên ý tưởng cho tới khi cho ra đời mô hình sản phẩm, các bạn nhóm IEB chúng em đã mất 18 tháng để nghiên cứu cách thức hoạt động của sản phẩm, cùng với đó là rất nhiều sự thay đổi trong sơ đồ cấu tạo của chiếc ba-lô thoát hiểm này. Khó khăn lớn nhất đối với IEB khi tham gia cuộc thi chính là khoảng cách địa lý khá xa và quỹ thời gian của các thành viên khá eo hẹp của các thành viên trong nhóm. Tuy nhiên, với niềm đam mê kinh doanh và nhờ sự hỗ trợ rất lớn từ Viện Đào tạo Quốc tế nên IEB Team đã tìm ra hướng giải quyết và đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu cả nhóm đã đề ra.”

IEB Team nhận giải Nhất tại cuộc thi Khởi nghiệp Trẻ 2018 (Ảnh: Thời báo Tài chính Việt Nam)

Thanh Thùy – sinh viên năm thứ 3 ngành Quản trị Kinh doanh thuộc chương trình hợp tác với ĐH Victoria Wellington, Niu Di Lân cho biết thêm: “Ngay từ vòng đầu tiên, IEB Team đã có được sự bứt phá hơn so với các đội khác với 7 quyết định lựa chọn đầu tư. Đến vòng cuối, khi chỉ còn 2 đội, với sự quyết tâm và tự tin, IEB Team đã trở thành nhà vô địch của cuộc thi Khởi nghiệp trẻ năm 2018. Lúc công bố quyết định là lúc mà cả đội IEB vỡ òa trong niềm vui sướng”.

“Chúng em hy vọng rằng, trong tương lai không xa, IEB sẽ mang sản phẩm đi vào thực tiễn và trao tới tay người tiêu dùng” – Thanh Thùy chia sẻ về những dự định trong tương lai của nhóm sau cuộc thi.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *