Sinh viên UPMF bảo vệ luận văn tốt nghiệp ngày đầu tiên

Sáng nay, 17/7, 25 sinh viên khóa 08 và 12 sinh viên khóa 07 chương trình hợp tác giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Pierre Mendès France, Pháp (chương trình UPMF) bước vào ngày đầu tiên bảo vệ luận văn tốt nghiệp. Đối với mỗi sinh viên, đây là “cửa ải” khó khăn cuối cùng để khép lại những năm luyện rèn và trau dồi kiến thức tại giảng đường đại học.

Để được tham dự kỳ bảo vệ đợt này, các sinh viên chương trình UPMF phải có điểm trung bình chung đạt 10/20, không có tín chỉ nào dưới 7.0. Ngoài ra, điểm tiếng Pháp phải đạt DELF B1 và TCF từ 400 trở lên.

Nguyễn Trung Đức, sinh viên UPMF08 cho biết: “Bọn em bảo vệ bằng tiếng Pháp nên tương đối hồi hộp. Tuy vậy, mọi người cũng rất thích thú vì đây là dịp thể hiện hết những kiến thức mình đã lĩnh hội được trên giảng đường, mặt khác, trong Hội đồng bảo vệ, ngoài các thầy cô ở Viện Kinh tế Quản lý và các thầy cô đến từ ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Thương Mại, còn có cả các chuyên gia từ bên Pháp sang nên chúng em càng hứng thú”.

Chương trình UPMF chính thức được triển khai từ tháng 12/2005, đến nay, sau 8 năm, chương trình đã tuyển sinh được 6 khóa với 252 sinh viên. UPMF hiện mới có 02 khóa đã tốt nghiệp là khóa 06 và 07 với 35 sinh viên. Nhiều sinh viên UPMF sau khi ra trường đều có việc làm ngay với mức lương ổn định, một số sinh viên tiếp tục các bậc học cao hơn. Trong số các sinh viên học tiếp lên Thạc sỹ có sinh viên Đinh Thị Minh Ngọc – UPMF07 đã xuất sắc dành được học bổng Eiffel danh giá của chính phủ Pháp.

Sinh viên UPMF sẽ bảo vệ luận văn tốt nghiệp trong hai ngày, 17 và 18/7, sau đó, Hội đồng phản biện sẽ họp, thảo luận và làm việc vào ngày 19/7.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *