Sinh viên SIE với kỳ thực tập tại đất nước mặt trời mọc

Kỳ thực tập kéo dài 2 tuần (từ ngày 3/2 đến 17/2/2012) tại trường đại học Công nghệ Nagaoka đã để lại trong 04 sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội những ấn tượng khó quên về đất nước công nghiệp phát triển bậc nhất thế giới và tinh thần làm việc đầy trách nhiệm, cần cù của những con người Nhật Bản.

04 sinh viên lớp NUT09 – chương trình hợp tác giữa đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) với ĐH Công nghệ Nagaoka (NUT), Nhật Bản với điểm tổng kết chuyên môn > 7,0 (thang điểm 10 và tiếng Nhật tốt đã may mắn được phía NUT hỗ trợ học bổng để tham dự kỳ thực tập này. Trong vòng 14 ngày tại Nagaoka, 04 sinh viên SIE đã có lịch học và thực tập dày đặc và đã tiếp thu được vô vàn những điều mới mẻ.

Vừa đặt chân đến Nagaoka, các em đã được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của trường. Thông qua những bức ảnh tại phòng truyền thống, các em càng thấy tin tưởng hơn với sự lựa chọn của mình khi thi vào chương trình liên kết đào tạo quốc tế của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

 

Một trong những mục tiêu của chuyến đi này là nâng cao vốn tiếng Nhật thực hành, để sinh viên NUT có thể giao tiếp trôi chảy, do đó, các giờ học tiếng Nhật được tăng cường.

 

Bên cạnh đó, các giờ học chuyên ngành, văn hóa bằng tiếng Nhật với giáo viên Nhật và giáo viên nước ngoài cũng rất được phía NUT chú trọng.

 Học chương trình liên kết với Nhật Bản, bạn sẽ không chỉ được học những kiến thức về ngành Cơ điện tử, mà còn được tìm hiểu về đất nước, con người nơi đây. Học chữ đi đôi với học những nét tính cách tốt đẹp, trong đó có khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, khả năng tư duy, phân tích. Tuy kỳ thực tập chỉ kéo dài 02 tuần, nhưng các sinh viên Việt Nam đã có rất nhiều buổi được bố trí để tự học, học nhóm.

  

Thảo luận nhóm

 

Một buổi tự học tại phòng máy

 

Một buổi thí nghiệm

Kỳ thực tập này là dịp để mỗi sinh viên Việt Nam được cọ sát với thực tế tại các nhà máy Nhật Bản. Từ đó đúc rút cho mình những kinh nghiệm quý báu mà chỉ với những lý thuyết trên giảng đường và sự tưởng tượng của bản thân thì không bao giờ bạn có được.

 Các sinh viên Việt Nam, trong đó có 04 sinh viên NUT09 đi thực tế tại Nhà máy Nhật Bản

Sau kỳ thực tập này, mỗi sinh viên Việt Nam được phía Nagaoka cấp cho một chứng nhận – một phần thưởng động viên khích lệ lớn lao cho các em sau một kỳ thực tập ngắn mà kiến thức và kinh nghiệm thu được lại không thể cân, đong, đo, đếm được.

 

Sinh viên Nguyễn Tiến Duy – NUT09 được trao chứng chỉ sau kỳ thực tập

 Sinh viên Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám hiệu và các giảng viên đại học Nagaoka

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa HUST với NUT, hàng năm, sinh viên chương trình NUT đều được ưu tiên nhiều suất học bổng đại học và cao học tại Nhật Bản. Tính đến hết năm 2011, chương trình NUT đã có 58 sinh viên chuyển tiếp sang học tại các trường đại học tại Nhật Bản, nhiều sinh viên đã học lên Thạc sỹ, Tiến sỹ và được các công ty Nhật mời về làm việc.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *