Sinh viên Ngành Quản lý Công nghiệp (IEM) tham quan nhà máy Bia Hà Nội

Ngày 6/10/2016 vừa qua, dưới sự dẫn dắt của TS. Nguyễn Thị Xuân Hoà – Giảng viên Viện Kinh tế và Quản lý – Điều phối viên chương trình IEM, những sinh viên của khoá đầu tiên chuyên ngành Quản lý Hệ thống Công nghiệp đã có chuyến tham quan thú vị tới Nhà máy Bia Hà Nội.

fullsizerender-1

TS. Nguyễn Thị Xuân Hoà (thứ 3 từ trái sang) cùng các sinh viên IEM15 – Viện SIE đi thực tế Nhà máy Bia Hà Nội

Cùng với những sinh viên khoá 59 hệ đại trà (thuộc ngành Quản lý Công nghiệp đào tạo bằng tiếng Việt), 05 sinh viên IEM – Viện Đào tạo Quốc tế được lắng nghe lịch sử ra đời của Nhà máy Bia Hà Nội, tham quan toàn thể khu vực nhà máy, được tìm hiểu quy trình sản xuất bia,… Sinh viên Nguyễn Ngọc Khang chia sẻ:  “Lần đầu tiên chúng em đươc làm quen với những khái niệm, như: Tổ chức và lập kế hoạch sản xuất, nghiên cứu chuỗi cung ứng, dự báo và hoạch định nhu cầu vật tư,….Đến lúc này, chúng em mới thực sự định nghĩa được từ “công nghiệp”. Chúng em cảm thấy hào hứng khi được tiếp thu những kiến thức mới mẻ một cách nhẹ nhàng và sát với thực tế như thế. ”

Khang cũng bày tỏ mong muốn được trực tiếp tham gia vào một trong những “khâu” của quy trình sản xuất bia trong nhà máy.

fullsizerender

Chuyến đi thú vị để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mỗi sinh viên IEM. Các em rất vui và hãnh diện khi là sinh viên năm nhất đã được đi thực tế ở một trong những nhà máy sản xuất Bia lớn nhất cả nước.

fullsizerender-2

Ngành Quản lý Công nghiệp do Viện Đào tạo Quốc tế phối hợp với Viện Kinh tế và Quản lý triển khai từ đầu năm 2016 và bắt đầu tuyển sinh từ tháng 7/2016. Đây là chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế và hướng đến người học nên phương pháp đào tạo kết hợp giảng dạy lý thuyết và thực hành. Ngoài giờ học trên lớp, sinh viên sẽ được thực tập tại nhiều doanh nghiệp khác nhau. Mục tiêu của chương trình là đào tạo cử nhân về kỹ thuật hệ thống công nghiệp chất lượng cao với kiến thức và kỹ năng toàn diện, khả năng ngoại ngữ tốt, có thể làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp liên doanh hoặc các tổ chức trong nước. Sinh viên học 04 năm tại ĐH Bách Khoa Hà Nội và được cấp bằng cử nhân Quản lý công nghiệp, chuyên ngành Quản lý Hệ thống Công nghiệp của ĐH Bách Khoa Hà Nội.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *