Sinh viên IEM thực tế tại Cty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền phong

Ngày 30/9/2017 vừa qua, đoàn cán bộ và sinh viên ngành Quản lý Công nghiệp, chuyên ngành Logistics và Chuỗi cung ứng (gọi tắt là IEM) do ThS. Nguyễn Quang Chương – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý và PGS. Phạm Thanh Huyền – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế làm trưởng đoàn đã có chuyến tham quan dây chuyền sản xuất và nghiên cứu công tác quản trị sản xuất tại Cty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (Q. Dương Kinh, Hải Phòng). Đại diện Cty CP Nhựa TNTP, Ông Phạm Văn Long – Trưởng phòng Hành chính Quản trị tiếp đón đoàn.

Đại diện lãnh đạo Cty CP Nhựa TNTP cùng Đoàn ĐH Bách Khoa Hà Nội chụp ảnh lưu niệm tại sảnh lớn của Công ty

Tại đây, đoàn tham quan trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã được xem những thước phim tư liệu về lịch sử hình thành, phát triển của công ty với bề dày 57 năm truyền thống, từ buổi sơ khai với sản phẩm đầu tiên là đôi dép nhựa Tiền Phong gần gũi, quen thuộc với bất kỳ ai đã từng sống ở những thập niên 60 của thế kỷ XX, sản phẩm “hàng hiệu”,mà ngày nay, như ThS. Nguyễn Quang Chương – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý vui đùa ví von là được sở hữu nó giống như có món đồ hiệu Gucci hay Louis Vuitton đẳng cấp. Điều tự hào nhất, hiện tại, Cty Cổ phần Nhựa Tiền Phong có những công nghệ và sản phẩm độc quyền, như: sản phẩm ống PE với đường kính 2000 mm hay quy trình thử nghiệm sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO/TEC 17025, số hiệu VILAS 625, …

Đoàn ĐH Bách Khoa chụp ảnh lưu niệm phía trước cổng Cty CP Nhựa TNTP

Thay mặt đoàn ĐH Bách Khoa Hà Nội, ThS. Nguyễn Quang Chương cảm ơn tình cảm và sự tiếp đón chu đáo, chuyên nghiệp mà Cty CP Nhựa TNTN dành cho đoàn. Nhân dịp này, ThS. Nguyễn Quang Chương cũng gửi tới các sinh viên Quản lý Công nghiệp, Viện Đào tạo Quốc tế một thông điệp: “Một công ty lớn cũng trưởng thành từ những điều rất nhỏ, giống như Cty CP Nhựa TNTP cũng bắt đầu gây dựng từ những sản phẩm nhỏ bé là những đôi dép nhựa. Ban đầu sẽ có những khó khăn, những thách thức, nhưng nếu cố gắng và kiên trì, nắm bắt xu thế, từng bước chúng ta sẽ gặt hái được thành công. Nhà trường và Doanh nghiệp sẽ phối hợp chặt chẽ, nhịp ngàng để cũng tương trợ, đóng góp vì sự phát triển chung của 2 bên và của Đất nước.”

ThS. Nguyễn Quang Chương và PGS. Phạm Thanh Huyền tặng quà lưu niệm. Đại diện Cty CP Nhựa TNTP , ông Phạm Văn Long – Trưởng phòng Hành Chính Quản trị đón nhận và cảm ơn chân thành.

Sau khi lắng nghe ông Phạm Khánh Linh – Phụ trách Kỹ thuật và Công nghệ của công ty giới thiệu về các sản phẩm và quy trình sản xuất, đoàn cán bộ và sinh viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đi tham quan một trong những phân xưởng sản xuất ống và phụ kiện cấp thoát nước của công ty CP Nhựa TNTP. Đoàn Anh Tú – sinh viên khóa 15 chuyên ngành Logistics và Chuỗi cung ứng, Viện Đào tạo Quốc tế cho biết: “Em mới vào học chuyên ngành này và đây là lần đầu tiên em được đi thực tế tại một công ty lớn. Ngoài việc được tìm hiểu về cách vận hành nhà máy, quản lý nguồn nhân lực, quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị, em được tìm hiểu về cách điều phối hoạt động trong nhà máy sao cho tối ưu nhất. Tất cả những điều này đều rất hữu ích cho việc học chuyên môn của bọn em.”

TS. Nguyễn Thị Xuân Hòa – Điều phối viên chương trình IEM chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên khóa 15.

Vẫn còn dư âm của chuyến đi, Trần Hà Trang – tân sinh viên khóa 16 ngành Logistics và Chuỗi cung ứng nói: “ Chuyến đi thực sự bổ ích đối với những sinh viên Quản lý công nghiệp chúng em. Nhiều khái niệm lần đầu tiên bọn em được nghe tới như là: hệ thống cấp liệu tự động, hệ thống quản lý chất lượng, hệ thống quản lý năng lượng, hệ thống quản lý môi trường, công nghệ ép đùn/ ép phun sản phẩm, cách thức vận hành dây chuyền sản xuất và quản lý, quy trình nhập kho, lưu bãi, … Vì là lần đầu tiên nên còn nhiều bỡ ngỡ, em nghĩ rằng, những chuyến thực tập sau chúng em sẽ có thêm nhiều hơn kinh nghiệm và kỹ năng quan sát cũng như phân tích, xử lý thông tin, …”

Buổi chiều cùng ngày, đoàn có buổi hoạt động Team Building tại bãi biển Đồ Sơn. “Với những trò chơi thú vị, ngoài việc mang đến những phút giây sảng khoái, gắn kết tình thân giữa các sinh viên, chúng em có thêm nhiều kỹ năng mềm bổ ích, như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng tổ chức,…” – sinh viên Đinh Bảo Khánh chia sẻ.

Năm 2017 Viện Đào tạo Quốc tế tuyển sinh được 31 sinh viên ngành Quản lý Công nghiệp, chuyên ngành Logistics và Chuỗi cung ứng. Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế với khung chương trình gắn với thực tiễn và có tính ứng dụng cao. Đây là năm thứ 2 Viện Đào tạo Quốc tế tuyển sinh chương trình này và đã có sự tăng trưởng vượt bậc về số lượng thí sinh đăng ký cũng như trúng tuyển. Điều này thể hiện sức hút mạnh mẽ của ngành Quản lý công nghiệp nói chung và chuyên ngành Logistics và Chuỗi cung ứng nói riêng trong bối cảnh của nền kinh tế hiện đại.

Một số hình ảnh hoạt động Team building tại Bãi biển Đồ Sơn:

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *