Sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội tham gia cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật cúp NASIC KITAZAWA 2011

Ngày 11/9/2011 vừa qua, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã có 03 sinh viên tham gia vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật cúp NASIC KITAZAWA năm 2011 do Trung tâm hỗ trợ sinh viên NASIC, Nhật Bản phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC tổ chức. Đây là lần thứ 5 cuộc thi này được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia và hỗ trợ tổ chức của các trường đại học tại Việt Nam. Với mục tiêu nâng cao khả năng nói tiếng Nhật và tăng cường hiểu biết văn hóa Nhật Bản của sinh viên Việt Nam, cuộc thi thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên các trường đại học trên địa bàn Thủ đô trong đó có sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội.

03 sinh viên tham gia Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật cúp NASIC KITAZAWA năm nay gồm: Nguyễn Đức Mạnh, Nguyễn Duy Phượng, sinh viên khóa 08 chương trình hợp tác giữa ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Công nghệ Nagaoka, Nhật Bản, Nguyễn Tất Đức – sinh viên chương trình Việt Nhật. Cùng với 09 thí sinh khác của các trường: Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Đại học Ngoại Thương và Đại học Thăng Long, các đại diện của Bách Khoa đã rất cố gắng hết mình trong các phần hùng biện, thể hiện cách nghĩ, cách nhìn đa dạng và phong phú về con người và văn hóa của Đất nước Mặt trời mọc.

Sinh viên Nguyễn Duy Phượng – NUT08, Viện Đào tạo Quốc tế
với đề tài “Cân bằng phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường”

Sinh viên Nguyễn Đức Minh – NUT08, Viện Đào tạo Quốc tế
với đề tài “Nhật Bản – đất nước của những ước mơ”

Sinh viên Nguyễn Tất Đức – chương trình Việt-Nhật với đề tài “Daruma”

Trước những “đối thủ” thuộc khối chuyên ngữ, các sinh viên Bách Khoa không hề tỏ ra thua kém. Tuy là “dân kỹ thuật”, nhưng với thái độ nghiêm túc, công tác chuẩn bị kỹ càng và sự cổ vũ, động viên lớn lao của đại diện Lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế, các thầy cô giáo, những đại diện Bách Khoa đã dành được những phần thưởng nhất định.

TS. Nguyễn Thị Phương Mai – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế cũng có mặt để động viên sinh viên kịp thời

Cô Kawasaki – Giảng viên tiếng Nhật trong khuôn khổ chương trình HTĐT giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội
với ĐH Công nghệ Nagaoka phát biểu tại cuộc thi và chúc các sinh viên thi hết mình

Kết quả chung cuộc: sinh viên Nguyễn Duy Phượng, Nguyễn Đức Mạnh – NUT08 đã giành được giải khuyến khích cùng phần quàn của nhà tài trợ NASIC và phần thưởng của hai trường đại học Nhật Bản là ĐH Công nghiệp Chibaura và ĐH Công nghiệp Shibaura. Tuy đây không phải là những thứ hạng cao nhất của cuộc thi, nhưng nó đã thể hiện tình yêu lớn của các sinh viên Bách Khoa nói chung và sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế nói riêng đối với tiếng Nhật, và đối với Xứ sở Hoa anh đào. Hy vọng trong những năm tới, sinh viên Bách Khoa và sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế sẽ giành được những giải thưởng cao hơn. Quan trọng nhất, hãy để tình yêu Ngoại ngữ, đam mê học hỏi trong các bạn sẽ luôn cháy mãi.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *