Sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội tâm sự trước ngày Chủ Nhật Đỏ

Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là nơi diễn ra sự kiện chính của Chủ Nhật Đỏ lần thứ 10, diễn ra vào ngày 21/1 tới. Đây là năm thứ 10 liên tiếp sự kiện hiến máu tình nguyện mang tên Ngày Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong phối hợp với Viện Huyết học, Truyền máu Trung ương, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia tổ chức. Năm nay Ngày Chủ nhật Đỏ thu hút sự tham gia của 31 tỉnh, thành đăng ký tham gia với hơn 60 điểm tổ chức hội hiến máu tình nguyện, kế hoạch thu được khoảng 35.000 đơn vị máu.

Chủ Nhật Đỏ lần thứ 10 được tổ chức trong khoảng thời gian từ giữa tháng 12/2017 đến hết tháng 1/2018. Tính đến ngày 15/1/2018, đã có có 19 tỉnh thành trên 31 tỉnh thành tham dự đã tổ chức Chủ Nhật Đỏ. Có 30 trên 60 điểm đăng ký đã tổ chức hiến máu. Tổng số lượng máu tiếp nhận được 23.392 đơn vị, đạt 67% so với kế hoạch đề ra của Chủ nhật Đỏ năm 2018 là 35.000 đơn vị máu.

Vào ngày 21/1 tới đây, Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là nơi diễn ra sự kiện chính của Chủ Nhật Đỏ lần thứ 10.

Hai ngày trước Chủ Nhật Đỏ, các tình nguyện viên thuộc Viện Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết: với tinh thần tình nguyện, hiến máu không vụ lợi, sinh viên của Viện thấu hiểu tầm quan trọng của Ngày Chủ Nhật và sẽ tham gia nhiệt tình vào ngày hội.

Bạn Lê Thị Linh (VUWBA14) chia sẻ: “Hàng năm, sinh viên của Viện Đào tạo Quốc tế tham gia rất tích cực phong trào hiến máu “Bách Khoa nghìn giọt hy vọng” do Đoàn trường tổ chức. Tham gia Chủ Nhật Đỏ năm nay, sinh viên của Viện sẽ tham gia hưởng ứng bằng nhiều hoạt động ý nghĩa. Năm 2017, số lượng sinh viên tham gia hiến máu trong Viện là khoảng 30 bạn thì năm nay đã tăng lên đáng kể, khoảng trên dưới 50 tình nguyện viên đăng ký tham gia chương trình tính đến thời điểm hiện tại”.

Bạn Lê Thị Ngọc Ánh (IEM16) tâm sự “Đây là lần đầu tiên mình đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Tuy mới đầu có chút e ngại, nhưng mình tin bản thân sẽ làm được những việc có ích cho cộng đồng và xã hội”.

NGỌC HUYỀN

Nguồn: https://www.tienphong.vn

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *