Sinh viên Bách khoa về Nhất cuộc thi công nghệ của Honeywell

Sinh viên Đinh Quang Tuyền

ICTnews –  Một sinh viên của trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa giành giải thưởng trong cuộc thi thiết kế UniSim Design Student Challenge khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2012 tổ chức tại Úc.

Theo đó, sinh viên Đinh Quang Tuyền đang theo học ngành Kỹ thuật hóa học, Đại học Bách khoa Hà Nội đã sử dụng bộ sản phẩm thiết kế UniSim Design Suite của hãng Honeywell để mô phỏng lại hiệu quả chu trình chuyển đổi quan trọng nhất trong các nhà máy lọc dầu là cracking xúc tác hóa lỏng (Fluidized Catalytic Cracking – FCC).

Độ chính xác của mô hình mô phỏng này đã được thử nghiệm qua việc sử dụng dầu thô tại một nhà máy lọc dầu của Việt Nam.

Ông Tony Cosgrove, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh Châu Á – Thái Bình Dương của Honeywell cho hay, bộ phần mềm UniSim Design Suite của Honeywell đang được các công ty sản xuất công nghiệp trên thế giới sử dụng rộng rãi để thiết kế, tối ưu hóa và kiểm tra các chu trình sản xuất trước khi đưa vào hoạt động tại nhà máy lọc dầu, hóa chất, điện…

Bộ phần mềm này cũng được sử dụng để đào tạo nhằm nâng cao năng lực sản suất, độ an toàn cho các nhân viên vận hành những chu trình sản xuất.

“UniSim Design Challenge” là cuộc thi do Honeywell tổ chức thường niên dành cho sinh viên Đại học nhằm khuyến khích các sinh viên đang theo học ngành kỹ thuật. Cuộc thi được diễn ra song song với Hội nghị khách hàng của Honeywell Châu Á – Thái Bình Dương hàng năm.

Năm nay, ngoài giải Nhất thuộc về sinh viên Đinh Quang Tuyền, Honeywell cũng trao 5 giải Khuyến khích cho các sinh viên đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Malaysia.

 Nguồn : http://ictnews.vn

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *