“Rainbow ITP” – Màu sắc, sôi động và tinh tế

Tối 14/1/2009, sinh viên trong Ký túc xá Trường ĐHBK Hà Nội đã thực sự sống trong những cảm xúc âm nhạc sôi động, cuốn hút. Đúng 19h30, chương trình văn nghệ “Rainbow – ITP K7” được chính thức bắt đầu tại Nhà văn hoá Ký túc xá B6.

“Rainbow – ITP K7” là một chương trình văn hoá văn nghệ mang tính thường niên của Ban cán sự Đoàn Khoá mới trong Liên chi đoàn – Liên chi hội sinh viên Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế – ITP. Chương trình do các cán bộ Đoàn – Hội năm thứ nhất của ITP đứng ra tổ chức với mong muốn như một lời chào của tân sinh viên đối với ngôi nhà chung ITP, ngôi nhà chung ĐHBK Hà Nội.

Thông qua chương trình, các cán bộ Đoàn – Hội khoá mới được thử sức với công tác tổ chức sự kiện, sinh viên khoá mới được giao lưu, học hỏi, làm việc nhóm qua các tiết mục văn hoá, văn nghệ đặc sắc. Tổ chức Đoàn – Hội ITP lại có thêm cơ hội lựa chọn cho mình những hạt nhân của phong trào Đoàn – Hội trong những năm kế tiếp.

Mặc dù là chương trình đầu tay, nhưng các cán bộ Đoàn – Hội khoá 7 – đại diện thế hệ sinh viên 9x năng động, sáng tạo – đã làm cả khán phòng đi từ bất ngờ này đến bất ngời khác với giọng hát truyền cảm, phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, những điệu nhảy điêu luyện và trên tất cả là một sự nhiệt tình trong sáng đáng yêu.

Chương trình Văn nghệ hân hạnh được đón tiếp các vị khách quý : đồng chí Nguyễn Đức Trọng, Phó Bí thư Đoàn trường; các đồng chí trong Ban Thư Ký hội sinh viên Trường, đại điện các ban chuyên môn của Đoàn Trường – Hội sinh viên Trường.

Mở đầu chương trình, ca khúc “Đôi dày vải” cùng các bạn nữ sinh thướt tha trong tà áo dài đã đem lại một cảm giác ấm áp nhẹ nhàng hoà cùng những làn sương khói mùa xuân. Các chương trình văn hoá văn nghệ luôn có một chủ đề xuyên suốt và chủ đề của Rainbow được trình bày tinh tế qua ca khúc hết sức trong sáng, khoẻ khắn “Mũi tên cầu vồng”. “Trong ánh ban mai vui đùa với gió mây/Ngàn hoa tươi thắm nghiêng mình trong bóng cây,/giấc mơ thiên đường/đến trong yêu thương xóa tan u buồn./Chợt nghe tiếng hát rộn ràng trong trái tim,/khúc ca du dương thêu dệt bao ước mơ/Và rồi ánh nắng cũng sẽ quay về sau cơn mưa./Cầu vồng 7 sắc chen qua làn mây (một đường cong vút)/Mỉm cười và ngước mắt lên nhìn trời (đôi mắt thơ ngây)/và một điều ước em luôn thầm mong trong đời/Được làm 1 sắc trên cầu vồng kia/Để được tỏa sáng trên bầu trời cao (cùng làn mây trắng)/Nụ cười rạng rỡ mang theo sắc màu (trong sáng thân thương)/Dịu dàng cùng sánh vai chung với những người bạn dấu yêu trên con đường sắc màu.”

(Tải bài hát tại: http://goo.gl/ILLin)

Các vị khách mời đến dự chương trình đã không ngừng bất ngờ và xúc động trước những tiết mục hết sức tài năng của các bạn tân sinh viên, từ tiết mục Bảy sắc cầu vồng – chủ đề của đêm diễn, ca khúc tiếng Pháp “J’taime”, ca khúc tiếng Anh “Over and Over”, ca khúc “Bức thư tình thứ hai”, “Sắc màu tuổi thơ”, “”Và tôi cũng yêu em”, “Cỏ anh đào”, “Nồng nàn Hà Nội”, “Phút giao thừa lặng lẽ”, tiết mục kịch Cô bé lọ lem, tiết mục múa nón áo dài “Việt Nam Quê hương tôi”, tiết mục dân ca “Cây đa quán dốc” đến những điệu nhảy breakdance sôi động.

Ngoài các tiết mục của sinh viên ITP, chương trình còn có sự tham dự của các anh chị trong Ban văn nghệ Đoàn Trường với giọng ca của Việt Dũng, Thuỳ Linh, Đình Thuật, Nguyên Hà với nhạc phẩm “Khúc Giao mùa” và “Ngày xuân long phụng sum vầy”. Chương trình văn nghệ Rainbow không chỉ thu hút các sinh viên năm thứ nhất của Chương trình HTĐTQT – ITP mà còn thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài trường. Khán phòng Nhà văn hoá Ký túc xá chật kín khán giả ngay từ khi bắt đầu đến khi kết thúc chương trình với giai điệu “Lắng nghe mùa xuân về”

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *