PGS. TSKH Nguyễn Thanh Nghị nhận danh hiệu “Giáo sư Danh dự” của Đại học LETI

Nhân kỷ niệm 125 năm ngày thành lập (15/6/1886 – 15/6/2011), trường Đại học Kỹ thuật Điện Quốc gia Xanh – Petecbua (LETI), Liên Bang Nga đã trao tặng danh hiệu Giáo sư Danh dự cho PGS. TSKH Nguyễn Thanh Nghị, trưởng điều hành chương trình hợp tác giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội với ĐH LETI.

GS. Nguyễn Thanh Nghị đang giới thiệu với các bạn Nga
về bức tranh ĐH LETI bằng đá quý mang từ Việt Nam sang

Được biết, GS. Nguyễn Thanh Nghị là người châu Á đầu tiên và là một trong bốn giáo sư người nước ngoài được nhận danh hiệu này trong 20 năm qua. Trước đó, mới chỉ có 3 giáo sư người Mỹ, Đức và Italia được nhận danh hiệu “Giáo sư Danh dự” của ĐH LETI. Danh hiệu cao quý này được Hội đồng khoa học của ĐH LETI trao cho những công dân Nga và người nước ngoài có đóng góp tích cực cho việc phát triển giáo dục đại học theo chuyên ngành Khoa học – Kỹ thuật. Quyết định về việc trao danh hiệu “Giáo sư danh dự” của ĐH LETI phải được thông qua bằng cách bỏ phiếu kín với số phiếu tán thành của ít nhất 2/3 thành viên Hội đồng khoa học.

GS. Nguyễn Thanh Nghị, GS. Maria Pavlovskaia – Phó trưởng phòng Đào tạo ĐH LETI, phụ trách chương trình hợp tác giữa ĐH LETI với ĐHBKHN (ngoài cùng bên phải), và những người bạn Việt Nam, Liên Bang Nga.

GS. Nguyễn Thanh Nghị được cử làm đại diện của ĐH LETI tại Hà Nội từ năm 2003 và giữ chức vụ trưởng Điều hành chương trình LETI – một trong 12 chương trình hợp tác đào tạo bậc đại học trong khuôn khổ Viện Đào tạo Quốc tế, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Kể từ năm 2003 đến nay, sau hơn 8 năm triển khai, chương trình LETI tuyển sinh được hơn 500 sinh viên, trong đó, gần 100 sinh viên đã chuyển tiếp sang học tập tại LETI và các trường ĐH khác thuộc Liên Bang Nga. Sinh viên LETI học chuyên ngành “Tin học và kỹ thuật tính toán” – một trong những thế mạnh của ĐH LETI.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *