Những người chiến thắng

Chào mừng đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Bách Khoa Hà Nội lần thứ 32 và hưởng ứng phong trào thi đua rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, từ ngày 16/03/2009 đến ngày 30/03/2009 trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức Giải thể thao liên hiệp dành cho cán bộ và sinh viên trong toàn Trường. Đây là hoạt động thể dục thể thao được tổ chức hàng năm với rất nhiều nội dung thi đấu phong phú: Bóng Đá, Điền kinh, Nhảy cao, Nhảy xa, Kéo co, Đẩy tạ, Cầu lông…

Chương trình HTĐT quốc tế tham gia Giải thể thao của Trường ở các nội dung Bóng đá, Điền kinh (Chạy bền và chạy ngắn), kéo co với thành phần: 01 Trưởng đoàn, 04 HLV và 60 vận động viên

Nhờ sự kết hợp chặt chẽ từ phía Văn phòng Chương trình HTĐT Quốc tế và đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội của khoa, cho nên, công tác chuẩn bị của đội ITP cho Giải năm nay rất chu đáo và kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, thành phần tham gia thi đấu đều là những sinh viên trẻ, khỏe, năng động, một số sinh viên đã từng đạt các thành tích trong các cuộc thi của Trường, của khoa, của địa phương… nên giải năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều thành tích nổi bật.

Sau hai ngày thi đấu hào hứng, sôi nổi và không kém phần cam go, căng thẳng với những nỗ lực tuyệt vời, các vận động viên của chúng ta cũng đã giành được những phần thưởng xứng đáng cho bản thân và mang thành tích cao về cho toàn đoàn: vận động viên Ngô Văn Quỳnh – LETI04E, dành chiến thắng tuyệt đối ở vòng đua đầu của cuộc thi chạy 1500m nam, nhưng do thiếu một chút may mắn so với vận động viên nhất vòng sau, chúng ta chấp nhận chậm hơn 8 giây và bước lên bục nhận giải Nhì; đội tuyển nữ cũng không hề kém cạnh, với số lượng vận động viên tham dự không đông nhưng chúng ta cũng đã giành được những thành tích đáng kể ở nội dung chạy 100m nữ, nhảy xa nữ, tác giả của cả 2 chiến thắng này là sinh viên Nguyễn Thị Hảo – UPMF07.

Buổi đầu tiên ra quân, vừa là buổi khai mạc, vừa là buổi thi đấu sôi động được mong chờ nhất của tất cả các đội tuyển tham gia. Bộ môn kéo co thu hút được sự chú ý cao độ của toàn bộ khán giả và vận động viên có mặt trên sân. Đội tuyển nữ ITP đã không thực sự may mắn khi đối thủ đầu tiên là các bạn nữ khoa Ngoại ngữ – những chiến binh nhỏ nhắn nhưng lạnh lùng và rắn rỏi. Tuy bị loại sớm từ vòng ngoài nhưng các bạn nữ của chúng ta không hề sa sút tinh thần, họ vẫn quyết tâm ở lại cổ vũ, động viên tinh thần và tiếp thêm sức mạnh cho đội tuyển kéo co Nam. Niềm tin, sự kỳ vọng và những nỗ lực cổ vũ của các bạn rõ ràng là không đặt sai chổ, đội tuyển kéo co Nam vững vàng chiến thắng từ vọng loại đến vòng bán kết, và dừng lại tại vòng đấu chung kết với vị trí á quân, điều này không làm ai cảm thấy buồn bã hay thất vọng, tất cả mọi người đều mãn nguyện, vì chúng ta đã cố gắng hết mình, và đã giành được những chiến thắng tinh thần lớn lao.

Kết quả sau những ngày thi đấu đầy nhiệt huyết và quyết tâm, đội Chương trình HTĐT Quốc tế giành được giải Nhì đồng đội nam và giải Ba toàn đoàn. Đây là một niềm vui, vinh dự cho các vận động viên tham dự cũng như khán giả đến sân cỗ vũ cho đội tuyển ITP.

Tuyển Nữ ITP nhận giải

Á quân đường chạy 1500m

Giải nhì đồng đội Nam

Giải ba toàn đoàn

Những người chiến thắng

Mạnh Tuấn

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *