Những hình ảnh đầu tiên của sinh viên TUL07 tại Cộng hòa Séc

Sau khi kết thúc giai đoạn 1 (2 năm) tại Việt Nam, theo đúng chương trình đào tạo, ngày 22/3 vừa qua, 07 sinh viên chương trình hợp tác giữa Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Liberec, CH Séc đã chuyển tiếp sang trường bạn để tiếp tục học giai đoạn 2 trong vòng 2 năm. Sau gần 3 tuần ổn định nơi ăn, ở, làm quen với trường mới và Ký túc xá, các sinh viên TUL07 đã có những buổi tham quan, khám phá đầy thú vị tại đất nước Trung Âu xinh đẹp này.

Nơi đầu tiên để khám phá chính là … khu KTX sinh viên, nơi ở của các sinh viên TUL07…

Làm quen với đường xá và các danh thắng của Séc…Kiến trúc châu Âu tráng lệ khiến cho các bạn sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế không khỏi ngỡ ngàng.

Bắt đầu cuộc sống tự lập, không có người thân bên cạnh quả là khó khăn. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của các sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Liberec, các “ma mới” cũng bớt phần bỡ ngỡ. Điểm đến tiếp theo của sinh viên TUL07 chính là …chợ.

Với vốn tiếng Séc được trang bị trong vòng 2 năm tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, các sinh viên TUL07 đã có thể tự tin giao tiếp với sinh viên nước ngoài và những người dân bản xứ.

Đối với các sinh viên TUL07, kỳ chuyển tiếp sang Séc thật đặc biệt với những điều đầu tiên: chuyến đi đầu tiên ra khỏi đất nước hình chữ S, lần đầu tiên được nhìn thấy tuyết rơi và chạm tay vào tuyết, lần đầu tiên “thực hành” những trò chơi thú vị…

Cùng ngịch tuyết…

…và tập cưỡi ngựa!

Sinh viên chương trình hợp tác giữa Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Liberec, CH Séc, khi chuyển tiếp sang học giai đoạn 2 tại Séc sẽ được phía bạn hỗ trợ toàn bộ học phí, được hỗ trợ ở KTX của trường. Sinh viên chỉ phải chỉ trả chi phí ăn, ở, sinh hoạt (khoảng 300USD/tháng).

 

Chúc các sinh viên TUL07 học tập tốt và sẽ có những kỷ niệm đẹp tại Cộng hòa Séc.

You may also like...

No Responses

 1. hienluong says:

  Những hình ảnh trên được các sinh viên TUL07 gửi về từ Séc, cùng với lời nhắn “Gửi tới các bạn của tôi: Mọi người hãy làm giấy tờ và qua bên đây. Cuộc sống bên này rất tốt, trợ cấp cũng được, chỉ buồn khi xa quê hương thôi” (Lời nhắn từ địa chỉ Facebook của bạn @Tùng Trung Nguyễn)

 2. Tomas says:

  SANG DAY HOC KHO LAM, CHU CUNG KO SUONG GI DAU CAC ANH NHA BAO A. MA O DAY, PHAI HOC THEM 3 NAM NUA LA IT, MA CUNG CHI NHAN DUOC BANG O DANG “BACHELOR” THOI, CHU CHUA DC DEN ” engineer” DAU. ANH NHA BAO DUNG CO HO HAO MOI NGUOI SANG DAY LAM GI, CO GI THI HOI QUA NHUNG SINH VIEN BEN DAY THI BIET.

  • Ciao machida says:

   Đi học có ai sướng đâu em! Phải khổ mới thành tài được chứ nhỉ!!! Nhất là phải xa nhà nữa chứ, tuy nhiên để nhận được tấm bằng đó phải còn cố gắng nhiều đấy. Như chị đây cũng “bôn ba” học nước ngoài vài năm rùi nè, vất vả ghê nhưngn ddcj trải nghiệm học tập và tiếp cận các phương pháp học tập tại nước ngoài, đã thế em lại ddcj hỗ trợ học phí còn thích hơn các bạn phải tự chi tiền. Phải cố lên thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *