Ngành Logistics: Xương sống của nền kinh tế

Với tốc độ phát triển, cùng sự hội nhập ngày càng sâu rộng hơn với kinh tế thế giới, ngành Logistics ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong nền kinh tế Việt Nam.

http://vtv.vn/kinh-te/chinh-phu-tim-giai-phap-khac-phuc-yeu-kem-ve-logistics-20180416150750883.htm

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUẨN QUỐC TẾ BẰNG TIẾNG ANH

NGÀNH QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP (CHUYÊN NGÀNH LOGISTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG) – IEM

IEM là Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế bằng tiếng Anh ngành Quản lý Công nghiệp đầu tiên tại ĐH Bách Khoa Hà Nội. Chương trình được thiết kế tương đồng với các chương trình của nước ngoài nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức về chuyên ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, giúp hình thành khả năng áp dụng thực tế, và phát triển kỹ năng mềm chuyên nghiệp thông qua các hoạt động thực tập doanh nghiệp, học tập cùng lãnh đạo các tập đoàn… Đặc biệt, sinh viên theo học ngành này tại Viện Đào tạo Quốc tế, sau 3 năm, có cơ hội được chuyển tiếp sang ĐH Northampton, Vương Quốc Anh học một năm cuối và nhận bằng của ĐH Northampton.

Năm 2017 Viện Đào tạo Quốc tế tuyển sinh được 31 sinh viên ngành Quản lý Công nghiệp, chuyên ngành Logistics và Chuỗi cung ứng. Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế với khung chương trình gắn với thực tiễn và có tính ứng dụng cao. Đây là năm thứ 2 Viện Đào tạo Quốc tế tuyển sinh chương trình này và đã có sự tăng trưởng vượt bậc về số lượng thí sinh đăng ký cũng như trúng tuyển. Điều này thể hiện sức hút mạnh mẽ của ngành Quản lý công nghiệp nói chung và chuyên ngành Logistics và Chuỗi cung ứng nói riêng trong bối cảnh của nền kinh tế hiện đại.

Điểm trúng tuyển 2 năm gần nhất lần lượt là 19,5 (năm 2016), 20 (năm 2017).

Năm 2018, Chỉ tiêu tuyển sinh của chương trình IEM là 40 sinh viên với 4 tổ hợp xét tuyển (Toán, Lý, Hóa; Toán, Toán, Hóa, Anh; Toán, Lý, Anh; Toán, Văn, Anh).

Đoàn cán bộ và sinh viên IEM, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội chụp ảnh lưu niệm trong chuyến học tập thực tếtại Cty Cổ phần Nhựa TNTP năm 2017

http://vtv.vn/kinh-te/chinh-phu-tim-giai-phap-khac-phuc-yeu-kem-ve-logistics-20180416150750883.htm

Kim Chung tổng hợp

Nguồn: http://vtv.vn

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *