Một số hình ảnh tại Viện Đào tạo Quốc tế trong “Một ngày là sinh viên Bách Khoa”

Trong khuôn khổ sự kiện “Một ngày là sinh viên Bách Khoa” diễn ra ngày 9/4 vừa qua, ngoài việc được nghe giới thiệu về trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, cuộc cách mạng 4.0, được trải nghiệm cuộc sống của một sinh viên thực thụ,…các em học sinh THPT đến từ các tỉnh, thành có nguyện vọng theo học các chương trình đào tạo quốc tế của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội còn được giới thiệu và tư vấn trực tiếp về các ngành học này.

PGS. Phạm Thanh Huyền – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế đã cung cấp những thông tin bổ ích và có nhiều chia sẻ chân thành với các em học sinh.

PGS. Phạm Thanh Huyền – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế giới thiệu về các chương trình liên kết đào tạo do Viện quản lý, đồng thời, giải đáp câu hỏi của các em học sinh đến từ các tỉnh, thành.

Thắc mắc của các em học sinh chủ yếu liên quan đến các vấn đề về cách thức đăng ký nguyện vọng vào các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế, chương trình và phương thức đào tạo, điều kiện ngoại ngữ và điều kiện chuyển tiếp; đặc biệt, các em rất quan tâm đến đầu ra của các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế. 

Một học sinh hỏi về ngành Công nghệ thông tin hợp tác với ĐH La Trobe

Trả lời câu hỏi về đầu ra của sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế, PGS. Phạm Thanh Huyền cho biết: “Ngoài chuyên môn, các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đặc biệt chú trọng tới việc nâng cao trình độ ngoại ngữ và hoàn thiện kỹ năng mềm cho người học thông qua việc tổ chức các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khoá, phong trào sinh viên,… Do đó, đa phần sinh viên tốt nghiệp Viện Đào tạo Quốc tế luôn đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng, đặc biệt là các nhà tuyển dụng nước ngoài.”

Bạn Trịnh Mỹ Phương – Học sinh trường THPT Hàn Thuyên, tỉnh Bắc Ninh tâm sự: “Những buổi tư vấn – hướng nghiệp như thế này rất bổ ích đối với chúng em, chúng em có điều kiện giải đáp mọi thắc mắc của mình. Em hy vọng, một ngày không xa sẽ có mặt tại toà nhà D7 với tư cách là một sinh viên thuộc chương trình hợp tác với ĐH Troy, Hoa Kỳ”.

Trịnh Mỹ Phương – Học sinh trường THPT Hàn Thuyên, Bắc Ninh bày tỏ mơ ước được trở thành một thành viên trong đại gia đình Viện Đào tạo Quốc tế

Dưới đây là một số hình ảnh của các em học sinh trong buổi tư vấn – hướng nghiệp tại Viện Đào tạo Quốc tế

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *