8 LÝ DO ĐỂ CHỌN

Cơ hội nhận bằng MBA của Trường ĐHTH Leipzig chuyên ngành xúc tiến và phát triển doanh nghiệp VỪA và NHỎ. Bằng MBA được thế giới công nhận, có thể học tiếp tiến sỹ.

Giảng viên của ĐHBK và ĐH Tổng hợp Leipzig có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm làm việc và tư vấn cho các doanh nghiệp.

Cơ hội tham gia các chương trình trao đổi, học tập và làm việc tại CHLB Đức.

Trở thành nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc.

Tham gia vào mạng lưới cựu học viên SEPT trên toàn cầu với nhiều cơ hội giao lưu, trao đổi

Được trang bị các kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết, tư vấn khởi nghiệp, quản lý, đổi mới sáng tạo từ các chuyên gia hàng đầu.

Cơ hội tiếp tục mở rộng network sau khoá học với các hội thảo, siminar dành cho Alumni tổ chức tại các địa điểm trên thế giới.

Tiết kiệm chi phí so với các chương trình MBA toàn thời tại nước ngoài và vẫn có thể làm việc trong thời gian học tại Việt Nam.

Về trường đại học Leipzig

Chương trình SEPT MBA được Tổ chức ZeVA (the Hannover Central Evaluation and Accreditation Agency) – thành viên của ENQA, Hiệp hội đảm bảo chất lượng châu Âu trong giáo dục đại học cấp chứng nhận kiểm định toàn phần theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng của chương trình này được cấp vào ngày 20/05/2013 và có hiệu lực đến cuối năm học 2019/2020. Để xem thông tin chi tiết hơn về kiểm định chất lượng, xin vui lòng xem tại đây.

Thành lập năm 1409, Trường Đại học Tổng hợp Leipzig là trường đại học lâu đời thứ hai tại Đức có 14 khoa với 128 viện, 28,000 sinh viên theo học ở các lĩnh vực như khoa học tự nhiên, luật, y, khoa học xã hội. Có nhiều danh nhân đã từng học tập và làm việc tại đây như Leibniz, Goethe, Leopold von Ranke, Friedrich Nietzsche, Robert Schumann, Richard Wagner, Tycho Brahe, Georgius Agricola, đương kim thủ tướng Đức Angela Merkel, và có nhiều người đoạt giải Nobel. Trường Đại học Tổng hợp Leipzig thuộc Top 300 đại học hàng đầu thế giới.

Những con số nổi bật về chương trình thạc sĩ (tính đến 2017)

Học viên tốt nghiêp: 217 học viên

Gia nhập mạng lưới SEPnet gồm hơn 600 chuyên gia phát triển DNVVN từ 70 quốc gia.

Năm 2008, được bình chọn 1 trong 10 chương trình thạc sĩ quốc tế tốt nhất tại CHLB Đức.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) khoá 14

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với truyền thống hợp tác đào tạo quốc tế từ khi thành lập năm 1956 là cơ sở hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực liên kết đào tạo quốc tế bậc đại học và sau đại học với các trường đại học của Đức, Mỹ, Nga, Nhật, Úc, VQ Anh, Niu DiLân, …

Đội ngũ giảng viên trình độ cao, tận tâm, chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm là giảng viên cao cấp của ĐHBK Hà Nội và trường đối tác. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, thư viện phong phú (được truy cập thư viện điện tử của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Trường Đại học Tổng hợp Leipzig).

Phương pháp đào tạo:

 • Chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, với cấu trúc đặc biệt cho phép học viên có thể áp dụng những kiến thức và kỹ năng thu được từ môi trường quản lý và làm việc thực tiễn của chính mình ngày trong quá trình học tập.
 • Chương trình kết nối học viên với cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế cũng như tạo các cơ hội kinh doanh trong và sau khi kết thúc quá trình học tập.
 • Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh bởi giảng viên của Trường Đại học Tổng hợp Leipzig và Trường ĐHBKHN
 • Thời gian đào tạo: 24 tháng( 4 học kỳ)

Điều kiện tuyển sinh:

 • Có bằng Đại học trở lên
 • Có 02 năm kinh nghiệm trở lên (kinh nghiệm làm việc bán phần trong khi học Đại học được chấp nhận)
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 hoặc iBT TOEFL 61/PBT, TOEFL 500 hoặc tương đương, và đạt IELTS 6.0 hoặc tương đương trước khi chuyển tiếp sang trường Đại học Leipzig.

Phương thức tuyển sinh:

 • Thi tuyển: Đối tượng nhận bằng Thạc sĩ của Trường ĐHBKHN
 • Xét tuyển: Đối tượng nhận bằng Thạc sĩ của Trường ĐHTH Leipzig

Thời gian nộp hồ sơ:

 • Chương trình do Trường ĐHTH Leipzig cấp bằng: Nhận hồ sơ từ 04/07/2018 đến hết ngày 21/09/2018. Thông báo trúng tuyển ngày 28/09/2018
 • Chương trình do Trường ĐH Bách Khoa cấp bằng: Nhận hồ sơ từ 04/07/2018 đến ngày 23/08/2018. Thi tuyển 24 -26/8/2018. Công bố kết quả: 30/8/2018

Những gương mặt sinh viên xuất sắc

Thạc sỹ Nhâm Thị Minh Thảo

Học viên xuất sắc nhất của khoá 11 chương trình SEPT đã đươc nhận học bổng của DAAD để tham dự Tuần Đổi mới tại Đức năm 2016. “Được lựa chọn là một trong số các sinh viên được chương trình trao học bổng tham dự tuần lễ “ Innovation week” tại Leipzig, tôi thấy mình thật may mắn. Tuần lễ đã mang lại cho tôi những tư duy đổi mới, kiến thức bổ ích, thực tế và giúp ích cho công việc quản lý hiện tại của tôi. Những buổi làm việc nhóm, giao lưu với các bạn và khách mời của chương trình hay những chuyến thăm thực tế tại doanh nghiệp Đức đều mang lại cho tôi những ấn tượng sâu sắc. Cảm ơn các thầy cô tại Viện Quốc tế Đại học Bách Khoa và Chương trình SEPT, Đai học Leipzig đã mang đến cho tôi cơ hội tuyệt vời này.”

Thạc sỹ Đinh Kim Quỳnh Diệp

Thạc sỹ đã tâm sự rằng khóa học làm người học thay đổi về phương pháp tư duy, nâng cao năng lực lãnh đạo, tác phong tinh thần của người Đức nên nhiều học viên đã phát triển nghề nghiệp tốt hơn.

Thạc sỹ Phạm Thị Hạnh

“SEPT là một chương trình Quản Trị đặc biệt cô đọng và phù hợp với những bạn trẻ mong giữ các vị trí quản lý cũng như những nhà quản lý muốn có kiến thức nền tảng và hệ thống về quản lý doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Và một điểm cộng tuyệt vời của SEPT chính là chương trình alumni được tài trợ rất nhiều bởi trường Leipzig và chính phủ Đức. Sau kết thúc khóa học bạn vẫn có cơ hội được tham gia nhiều hoạt động của alumni tại Đức hoặc nhiều quốc gia khác có alumni, cơ hội được học hỏi từ các bạn bè-chuyên gia quốc tế và cũng như tham quan và mở rộng tầm hiểu biết."

★ Bình luận với Facebook