“Lộ diện” tân sinh viên K17 đầu tiên của Viện Đào tạo Quốc tế

Đó là cậu bạn có sở trường quay phim và nấu ăn cực ngon Nguyễn Vũ Tôn – cựu học sinh trường THPT Hòn Gai, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Với thành tích đạt giải Nhì cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia khi còn đang là học sinh lớp 11, Vũ Tôn đã “đặt gạch” một suất xét tuyển thẳng vào đại học. Và cậu bạn ấy đã yên tâm lựa chọn Viện Đào tạo Quốc tế, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội là nơi mà cậu ấy sẽ thực hiện niềm đam mê của mình.

Nguyễn Vũ Tôn – Tân sinh viên K17 đầu tiên của Viện Đào tạo Quốc tế, cựu học sinh trường THPT Hòn Gai, TP.Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Lý giải về việc lựa chọn học Bách Khoa, Vũ Tôn cho biết: ““Em có sở thích về máy móc cũng như những thứ liên quan đến kĩ thuật từ những ngày còn bé. Lần đầu tiên nhìn thấy người anh họ tháo toàn bộ chiếc máy tính để bàn ra sửa sửa, lắp lắp, đứa trẻ 4 tuổi là em thấy vô cùng tò mò và thích thú. Sau này lớn lên, đó không còn là sở thích đơn thuần nữa mà trở thành niềm đam mê không thể thiếu. Em chọn Bách Khoa vì thế, em biết nơi đây sẽ là môi trường thích hợp để em nuôi dưỡng đam mê cháy bỏng về khoa học kỹ thuật của mình.

Chọn trường rồi, đến “công đoạn” chọn ngành học, ngành nào vừa phù hợp với năng lực, sở thích, vừa có triển vọng tương lai? Tôn đặt ra một câu hỏi lớn và tự đi tìm lời giải đáp thỏa đáng.

“Em quyết định đăng ký NV1 vào ngành Kỹ thuật Cơ điện tử hợp tác với ĐH Công nghệ Nagaoka, Nhật Bản – một trong những chương trình hợp tác của Viện Đào tạo Quốc tế SIE. Em đã tìm hiểu trên các diễn đàn sinh viên, mạng xã hội, và biết, SIE có môi trường học tập thân thiện, năng động, hợp với tính cách của em. Đa số các chương trình giảng dạy đều sử dụng tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ khác như tiếng Nhật, Pháp, Đức, điều này sẽ hỗ trợ cho em rất nhiều trong quá trình bổ sung ngoại ngữ sau này. Ngoài ra, ở SIE có nhiều học bổng của công ty, doanh nghiệp, tổ chức ngoài nước và cơ hội du học – một trong những ưu tiên của em khi chọn trường. Cuối cùng là lý do về học phí, qua sự so sánh học phó giữa các ngành, các trường khác nhau, em quyết định lựa chọn SIE vì em thấy chi phí học tập tại ĐH Bách Khoa Hà Nội hoặc ở nước ngoài đều phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình mình. Quan trọng là học xứng đáng với những gì chúng em sẽ được nhận.”

Vũ Tôn tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh năm 2017

Mặc dù thuộc đối tượng được xét tuyển thẳng, nhưng Tôn thừa nhận rất lo lắng, không biết có trúng tuyển vào ngành học mình yêu thích không. Em được biết các chương trình quốc tế của ĐH Bách Khoa Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và thí sinh, đặc biệt trong những năm gần đây, khi mức điểm chuẩn vào các chương trình này luôn ở mức cao (thủ khoa năm 2017 đạt 29,25 điểm), “Sau khi kì thi THPT Quốc gia kết thúc, em đếm ngược từng ngày cho tới lúc trường công bố danh sách trúng tuyển, khi nhìn thấy tên của mình, em mới thở phào, em thấy thực sự rất hạnh phúc, vui sướng. Và niềm vui sẽ được nhân lên khi được chia sẻ, ngay lập tức em đã khoe với bố mẹ, rồi đến các bạn của mình. Em nhận được sự ủng hộ và chúc mừng của cả gia đình, bạn bè. Đó là một ngày đáng nhớ”

Các bạn cấp 3 của Vũ Tôn tại trường THPT Hòn Gai, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Được biết, “tân sinh viên khóa 17 đầu tiên” của Viện Đào tạo Quốc tế đã hoàn tất các thủ tục, giấy tờ đối với sinh viên diện trúng tuyển thẳng. Em đang từng ngày chờ đợi được đi nhập học. “Mục tiêu trước mắt của em là hoàn thành tốt các nhiệm vụ của một sinh viên. Ngoài ra, em sẽ dành nhiều thời gian để bổ sung ngoại ngữ, tìm kiếm cơ hội học bổng du học tại Nhật Bản, cũng như tại các nước có thế mạnh về Kỹ thuật.” – Tôn nói.

Vũ Tôn cho rằng, môi trường năng động, trẻ trung tại Viện Đào tạo Quốc tế rất hợp với tính cách của em

Sau khi nhập học, Nguyễn Vũ Tôn sẽ có cơ hội nhận được học bổng Khuyến khích Tài năng của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội dành cho các học sinh đạt hạnh kiểm tốt 3 năm học THPT và Đạt giải Nhất/Nhì/Ba kỳ thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia. Được biết, hàng năm, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội dành khoảng 40 tỷ đồng để cấp học bổng trong toàn khóa học cho tân sinh viên, trong đó có 50 suất học bổng Khuyến khích Tài năng (KKTN) và 600 suất học bổng Hỗ trợ học tập (HTHT). Mức học bổng KKTN bằng 150% học phí theo chương trình đào tạo chuẩn, còn mức học bổng HTHT là 100% (toàn phần), hoặc 50% (bán phần) học phí theo chương trình đào tạo chuẩn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *