Lễ trao học bổng Tokai năm học 2010 – 2011

Được sự ủy quyền của công ty Tokai Kogyo, Nhật Bản, ngày 2/3/2012, tại phòng 206/D7, Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức lễ trao học bổng Tokai năm học 2010-2011 cho 09 sinh viên xuất sắc của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Trong khuôn khổ các chương trình hợp tác quốc tế của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, chương trình học bổng Tokai do Trung tâm Hợp tác Quốc tế về Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ (CICTT) phối hợp cùng Công ty Tokai Kogyo, Nhật Bản bắt đầu triển khai từ năm 2007. Theo đó, mỗi năm học, Công ty Tokai Kogyo, Nhật Bản sẽ dành những suất học bổng đặc biệt nhằm khích lệ và hỗ trợ học phí cho các sinh viên có thành tích học tập ưu tú và năng nổ trong các hoạt động phong trào.

Trong những năm đầu thực hiện, nhiều sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội đã vinh dự được nhận học bổng này với trị giá tương đương 500USD/học bổng/năm. Thông qua chương trình học bổng của công ty Tokai, nhiều sinh viên có cơ hội tiếp xúc và làm việc với Tập đoàn Tokai Kogyo, cũng như các công ty khác của Nhật Bản.

Năm học 2010 – 2011, Quỹ học bổng Tokai tiếp tục dành 09 suất học bổng cho 09 sinh viên thuộc các đơn vị: Viện Đào tạo Quốc tế, Viện Cơ khí, Viện Cơ khí động lực, Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông của Đại học Bách Khoa Hà Nội với trị giá mỗi suất học bổng là 500USD/năm.

Trong báo cáo tổng kết về kết quả của học bổng Tokai, TS. Lê Hồng Hải – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế đánh giá cao thiện chí của công ty Tokai. Trong điều kiện khó khăn về kinh tế do thiên tai như vừa qua, nhưng Nhật Bản nói chung và các tập đoàn, công ty, trường đại học của Nhật Bản nói riêng vẫn dành những khoản viện trợ lớn về giáo dục cho sinh viên Việt Nam. Và ngược lại, con số 30 hồ sơ tham dự học bổng Tokai năm nay cũng thể hiện rõ sự yêu mến của sinh viên Việt Nam đối với đất nước Mặt trời mọc.

TS. Bùi Đức Hùng – Trưởng phòng Công tác chính trị và Công tác sinh viên, thay mặt Cán bộ và sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, cảm ơn sự hỗ trợ của công ty Tokai Kogyo. Tiến sỹ Hùng nói “Học bổng này vô cùng ý nghĩa đối với mỗi sinh viên, nó giúp các em nỗ lực hơn trong học tập và đem đến cho các em những cơ hội, có thể là những cơ hội thay đổi cuộc đời và số phận các em”. TS. Bùi Đức Hùng cũng nhấn mạnh rằng: sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả giữa Nhà trường với các Công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã mở cho sinh viên những cánh cửa thênh thang bước đến thế giới của thành công.

Tiếp đó, TS. Bùi Đức Hùng, PGS. TS. Phan Bùi Khôi – Viện trưởng Viện Cơ khí, TS. Nguyễn Thị Phương Mai – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế đã cùng trao những suất học bổng của công ty Tokai cho 09 sinh viên của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Sinh viên Nguyễn Bá Tuyến, lớp NUT09, Viện Đào tạo Quốc tế, thay mặt 09 sinh viên nhận học bổng đợt này đã không giấu nổi xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám hiệu trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Tổng công ty Tokai Kogyo, Nhật Bản và các đơn vị phối hợp triển khai Quỹ học bổng Tokai này. Tuyến cũng chúc cho Quỹ học bổng Tokai tiếp tục hoạt động có hiệu quả, đem lại những lợi ích thiết thực cho sinh viên, và chúc những sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội học tập tốt và phấn đấu không ngừng để gặt hái được những thành quả xứng đáng.

Năm học 2011-1012, Quỹ học bổng Tokai vẫn tiếp tục dành những suất học bổng giá trị cho các sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội có thành tích xuất sắc trong học tập và tham gia tích cực các hoạt động phong trào. Thông tin chi tiết về chương trình học bổng Tokai xem tại file đính kèm.

Xem thêm: Danh sách sinh viên được nhận học bổng Tokai năm học 2010 – 2011

TT Sốhồ sơ Họ và tên Giới tính Lớp Đơn vị
1 001 Nguyễn Thái Dương Nam Truyền thông và Mạng Máy tính Viện CNTT và TT
2 002 Nguyễn Đại Hải Nam IS2 Viện CNTT và TT
3 005 Lê Đinh Cao Nam Cơ Điện tử 4 Viện Cơ khí
4 012 Nguyễn Xuân Hòa Nam Cơ Điện tử B Viện Cơ khí
5 023 Vũ Ngọc Trọng Nam Cơ Điện tử 2 Viện Cơ khí
6 030 Trần Trọng Đạt Nam Ô tô và xe chuyên dụng Viện Cơ khí Động lực
7 027 Chu Thị Trang Nữ NCU07B Viện ĐTQT
8 028 Lê Văn Quý Nam NUT09 Viện ĐTQT
9 029 Nguyễn Bá Tuyến Nam NUT09 Viện ĐTQT

 

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *