Lễ trao bằng tốt nghiệp TROY08

Sáng ngày 25/10/2013, tại phòng Hội thảo tầng 10 – Thư viện Tạ Quang Bửu, 29 sinh viên thuộc chương trình hợp tác đào tạo giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Troy, Hoa Kỳ đã chính thực nhận bằng cử nhân đại học theo nghi thức trang trọng của ĐH Troy. Đại diện phía ĐH Troy, Hoa Kỳ gồm: GS. Earl Ingram – Hiệu phó và GS. Judson C. Edwards – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh đã sang Việt Nam để tiến hành sự kiện trọng đại này.NIK_7287

Mở đầu buổi lễ, thay mặt Đảng ủy và Ban Giám hiệu trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, PGS. Nguyễn Cảnh Lương – Phó Hiệu trưởng chúc mừng 29 sinh viên tốt nghiệp đợt này, đồng thời, Phó giáo sư cũng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo ĐH Troy đối với các sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội nói riêng. “Troy là trường ĐH công lập danh tiếng không chỉ ở Mỹ, mà toàn thế giới đều biết đến. Việc học tập theo chương trình của ĐH Troy, nhận bằng tốt nghiệp của ĐH Troy, đối với sinh viên Việt Nam, thực sự là một vinh dự lớn lao. Vì vậy, mỗi sinh viên nhận bằng tốt nghiệp hôm nay có quyền tự hào về thành công mà các em đã đạt được, đó là trở thành cử nhân của một trường đại học uy tín như ĐH Troy.”

DSC_7016

Với tư cách một người lãnh đạo của ĐH Troy, GS. Earl Ingram – Hiệu phó vui mừng vì được đón một lớp sinh viên tốt nghiệp nữa của Troy. Ông nói: “Với 126 năm thành lập, Troy hiện đã có 140.000 sinh viên tốt nghiệp, trong số đó, có những người đang là phi công của NASA, có những người là Lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Mỹ, nhiều người là Thống đốc Ngân hàng, thương gia, nhà giáo dục,… Và các bạn tốt nghiệp hôm nay sẽ góp phần vẻ vang vào lực lượng hùng hậu cảu chúng tôi. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ làm sáng giá thêm tấm bằng của ĐH Troy và hãy tham gia tích cực vào Hội cựu sinh viên của Troy”.

DSC_7026

GS. Earl Ingram cũng nhấn mạnh: “Các tân cử nhân hôm nay đã làm việc miệt mài và đã đạt được kết quả như mong muốn. Nhưng, nếu tự các bạn, nếu không có gia đình luôn ở bên các bạn, không có các thầy cô của ĐH Bách Khoa và các thầy cô bên Mỹ, các bạn sẽ không làm được tốt đến như thế. Tôi muốn các bạn hãy cảm ơn họ!”

Trong giờ phút thiêng liêng và xúc động, Dương Duy Bách – sinh viên danh dự của ĐH Troy đã ôn lại kỷ niệm của những ngày đầu khi trở thành thành viên của đại gia đình này. Bách chia sẻ: “Chúng em đã cùng nhau trải qua những khoảng thời gian tuyệt vời nhất của tuổi trẻ tại trường đại học này . Chúng em đã phải đối mặt với những khó khăn và thách thức trong việc tiếp thu kiến thức, và chúng em nhanh chóng nhận ra rằng nền giáo dục Mỹ không có chỗ cho sự lười biếng và thiếu quyết tâm . Lúc đầu, chúng em gặp nhiều khó khăn và đã phải nỗ lực hết sức để theo học một chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chúng em đã có biết bao đêm không ngủ trước mỗi kỳ thi hoặc mỗi kỳ báo cáo. Biết bao khó khăn để khắc phục sự khác biệt văn hóa và áp dụng cách nghiên cứu mới dưới sự hướng dẫn của giảng viên người Mỹ. Tuy nhiên, với tất cả những khó khăn và thách thức ấy , chương trình Troy thực sự là một “trải nghiệm” thành công và bổ ích đối với chúng em. Chúng em không chỉ học tư duy sáng tạo, học cách cập nhật kiến thức về quản trị kinh doanh, mà còn rèn luyện được những kỹ năng cần thiết, thái độ chuyên nghiệp và tầm nhìn tương lai. Để hôm nay, chúng em có mặt tại đây, tràn đầy tự tin vào bản thân. Có thể nói, môi trường của ĐH Troy đã giúp chúng em “định hình bản sắc” của chúng em như chính chúng em ngày hôm nay”.

DSC_7035

Để được nhận bằng tốt nghiệp, sinh viên thuộc chương trình hợp tác giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Troy, Hoa kỳ sẽ phải hoàn thành 124 tín chỉ, điểm trung bình chung (GPA) và điểm chuyên ngành đạt 2.0 trở lên, tiếng Anh tối thiểu IELTS đạt 5.5. Bằng tốt nghiệp do ĐH Troy, Hoa Kỳ cấp.

Một số hình ảnh tại lễ trao bằng:

DSC_7074

PGS. Nguyễn Cảnh Lương – Phó hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội trao hoa chúc mừng tân cử nhân

DSC_7102

GS. Earl Ingram – Phó Hiệu trưởng ĐH Troy, Hoa Kỳ trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân

DSC_7096

Judson C. Edwards – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh của ĐH Troy, Hoa Kỳ chúc mừng sinh viên

DSC_7082

DSC_7137

PGS. Nguyễn Cảnh Lương – Phó hiệu trưởng và TS. Nguyễn Thị Phương Mai – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên tốt nghiệp

DSC_7145

DSC_7156

DSC_7174

DSC_7179

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *