Lễ trao bằng tốt nghiệp Thạc sỹ và Cử nhân ngành QTKD Chương trình NCU

Ngày 9/1/2012, tại phòng Hội thảo C2, Viện Đào tạo Quốc tế long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp Thạc sỹ và Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh trong khuôn khổ chương trình hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) với Đại học Northcentral (NCU), Hoa Kỳ. Năm nay, chương trình NCU có 19 học viên hoàn thành chương trình đào tạo bậc Thạc sỹ (MBA) và 19 sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo bậc Cử nhân (BBA).

Tới dự lễ trao bằng, về phía trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có: GS. Hà Duyên Tư – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng, PGS. Hoàng Minh Sơn – Trưởng phòng Đào tạo Đại học, Ông Hoàng Xuân Lấn, trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Lãnh đạo Phòng Hành chính Tổng hợp, Viện Kinh tế & Quản lý và nhiều phòng, ban, khoa, viện trong toàn trường. Về phía Viện Đào tạo Quốc tế có T. Nguyễn Thị Phương Mai – Viện trưởng, các Phó Viện trưởng, Điều phối viên các chương trình, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên trong Viện, các giảng viên quốc tế và Việt Nam tham gia giảng dạy chương trình

 

Vì một số nguyên nhân khách quan, Hiệu trưởng Đại học NCU, GS. Clinton Gardner không trực tiếp tham dự và trao bằng cho các tân Thạc sỹ và Cử nhân của Nhà trường. Ngài Hiệu trưởng ủy quyền cho Viện Đào tạo Quốc tế – trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức Lễ trao bằng cho 38 Thạc sỹ và Cử nhân đợt này đồng thời gửi thư và video chúc mừng tân thạc sỹ, cử nhân NCU

Phát biểu khai mạc tại Lễ trao bằng tốt nghiệp, GS. Hà Duyên Tư – Phó Hiệu trưởng nhiệt liệt chào mừng các đại biểu, các giáo sư và giảng viên của hai trường HUST và NCU tham dự một trong những buổi lễ rất truyền thống của Viện Đào tạo Quốc tế nói riêng và của Nhà trường nói chung. Thay mặt Lãnh đạo trường, Giáo sư gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những giáo sư, giảng viên của hai trường HUST và NCU tham gia giảng dạy tại chương trình NCU – những người đã và đang âm thầm góp phần làm nên thành công của 38 con người có mặt trong buổi lễ trọng đại hôm nay. Đặc biệt, Giáo sư Hà Duyên Tư dành những lời chúc mừng tốt đẹp nhất cho 19 tân thạc sỹ và 19 tân cử nhân của Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Northcentral.

 

Giáo sư Hà Duyên Tư đặc biệt đánh giá cao phương thức đào tạo truyền thống kết hợp trực tuyến (online) khoa học của chương trình này. Theo Giáo sư “Với việc dùng phần mềm Turnitin so sánh với hơn 6 tỉ trang web và dữ liệu các bài luận, đồ án của Đại học Northcentral, chương trình đào tạo NCU cho phép các giảng viên đánh giá được mức độ thực chất trong mỗi bài tập đối với sinh viên, không có sự sao chép, copy nào qua được sự kiểm tra gắt gao của NCU. Do đó, việc hoàn thành chương trình học và sự công nhận của phía NCU về kết quả học tập của sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội là điều đáng để tự hào”. Nhiều cựu học viên MBA của chương trình HUST-NCU đã và đang đảm nhận các vị trí quan trọng như tổng giám đốc các ngân hàng VP Bank, GP Bank, …

Chương trình hợp tác đào tạo bậc sau đại học giữa Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Northcentral chính thức được triển khai từ năm 2002 và sau đó được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mở rộng sang đào tạo bậc đại học vào tháng 1/2006. Đây là một trong những chương trình hợp tác đào tạo quốc tế tiên phong tại Việt Nam và là một trong những chương trình thành công nhất trong các hoạt động hợp tác quốc tế tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tính đến thời điểm này, chương trình HUST – NCU đã tuyển sinh được hơn 200 học viên Cao học và gần 140 sinh viên bậc Đại học. Trong số đó, gần 170 học viên đã tốt nghiệp chương trình MBA và gần 30 sinh viên đã hoàn thành chương trình BBA. Báo cáo tại Lễ trao bằng tốt nghiệp, TS. Nguyễn Thị Phương Mai – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế đánh giá về phương thức đào tạo trực tuyến (online) của chương trình chương trình hợp tác HUST – NCU là “một trong những cách tốt nhất để đạt được tấm bằng tốt nghiệp Mỹ”. Tiến sỹ cũng nêu ra ưu điểm nổi bật của chương trình HUST – NCU, đó là “việc một sinh viên Việt Nam học và nhận bằng của NCU tại Việt Nam sẽ tiết kiệm được 80% học phí đối với chương trình BBA và 60% học phí đối với chương trình MBA so với một sinh viên đăng ký học và nhận bằng trực tiếp của  NCU”

 

TS. Nguyễn Thị Phương Mai vui mừng trước những thế hệ sinh viên tốt nghiệp MBA và BBA của chương trình HUST – NCU đã và đang công tác tại các tổ chức quan trọng của Chính phủ và tại các tổ chức quốc tế, như: Bộ Công thương, Bộ Tài Chính, Ngân hàng Thế giới, UNDP, Ngân hàng ANZ, Kiểm toán KPMG (Hoa Kỳ),…Thành công này càng khẳng định chất lượng của một chương trình đào tạo được đánh giá là tương đối khó và có những yêu cầu khắt khe hơn so với các chương trình quốc tế khác trong nước.

Tuy không thể tham dự Lễ trao bằng đợt này, nhưng GS. Clinton Gardner cũng đã gửi những lời chúc mừng chân thành tới những tân Thạc sỹ, tân Cử nhân của NCU. Ngài Clinton Gardner cảm ơn Ban Giám hiệu trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên thuộc chương trình HUST – NCU.

GS. Hà Duyên Tư và TS. Nguyễn Thị Phương Mai đã lần lượt trao bằng và tặng hoa cho từng tân Thạc sỹ và tân Cử nhân. Tân Thạc sỹ Nguyễn Thị Thúy Hằng và tân Cử nhân Trần Việt Đức đã nhận được giấy khen và phần thưởng của hai trường HUST và NCU dành cho các sinh viên xuất sắc nhất. Trong giây phút xúc động ấy, thay mặt những tân Thạc sỹ và tân cử nhân nhận bằng đợt này, tân MBA Nguyễn Thị Thúy Hằng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, các giáo sư, giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy chương trình NCU. “Kiến thức và kinh nghiệm học tập được tại trường NCU sẽ phục vụ và đóng góp cho gia đình, đất nước và cho cộng đồng toàn cầu giống như lời chúc của Ngài Clinton Gardner” – Thúy Hằng chia sẻ.

Nhân dịp này, các tân MBA và BBA của chương trình NCU cũng gửi tới Lãnh đạo trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Viện Đào tạo Quốc tế một bức tranh đá quý thay cho lời cảm ơn và lời chúc mừng Năm mới Nhâm Thìn sắp tới.

 

Buổi lễ trao bằng tốt nghiệp diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan của các tân Thạc sỹ và tân Cử nhân NCU cùng niềm hạnh phúc của những người thân tham dự. Không khí những ngày giáp Tết Nhân Thìn trở nên ấm cúng hơn với bữa tiệc trà cùng những chia sẻ về công việc, cuộc sống của các giáo sư, học viên và sinh viên.

Thực hiện chủ trương của nhà trường, Viện Đào tạo Quốc tế đang tiếp tục phát triển các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế bậc đại học và sau đại học với các trường được kiểm định của Đức, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, đào tạo nhân lực giỏi chuyên môn và ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu xã hội trong công cuộc hiện đại hóa đất nước.. Thông tin chi tiết về các chương trình xem tại website http://sie.edu.vn; www.mba.edu.vn

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao bằng tốt nghiệp MBA và BBA chương trình NCU:

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *