Lễ trao bằng tốt nghiệp Thạc sỹ SEPT

Ngày 28/9/2013 vừa qua, Viện Đào tạo Quốc tế đã long trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 21 tân thạc sỹ khóa 06 chuyên ngành phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Leipzig, Đức.

2

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp PGS. Nguyễn Cảnh Lương – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, TS. Nguyễn Thị Phương Mai – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, cùng các Phó viện trưởng, Đại diện lãnh đạo một số phòng ban, như: Phòng Hợp tác Quốc tế, Trung tâm Đảm bảo Chất lượng,…, TS. Utz Dornberger – Giám đốc Chương trình SEPT, 21 tân thạc sỹ và các học viên SEPT – MBA.

1

Thay mặt lãnh đạo ĐH Bách Khoa Hà Nội, PGS. Nguyễn Cảnh Lương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ngài Hiệu trưởng ĐH Leipzig, Đức, Lãnh đạo và nhân viên Viện Đào tạo Quốc tế, cũng như các cán bộ phụ trách chương trình SEPT – MBA. Phó Giáo sư đặc biệt biểu dương 21 học viên khóa 06 đã nỗ lực không ngừng, vượt qua những khó khăn về điều kiện thời gian, gia đình, ….để hoàn thành chương trình học, xứng đáng gia nhập vào đội ngũ cán bộ trình độ cao của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Leipzig.

3

Với tư cách một người vừa điều hành chương trình SEPT, vừa tham gia giảng dạy, TS. Utz Dornberger bày tỏ niềm vui khi chương trình ngày càng phát triển, học viên ngày càng đông và chất lượng đầu ra ngày càng tốt. Ông cho biết: “SEPT đang ngày càng mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng giảng dạy. Không chỉ dừng lại ở những hoạt động đào tạo đơn thuần, chúng tôi đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa khác để thu hút học viên tham gia, không giới hạn là người Việt Nam hay người nước ngoài, không giới hạn là sinh viên hay người đã đi làm. Chương trình “Khởi nghiệp sáng tạo Việt – Đức” mà chúng tôi đang triển khai là một ví dụ”.

4

Nhân dịp này, TS. Utz Dornberger chân thành cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ hiệu quả từ phía trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, cũng như từ phía các Bộ, Ban, Ngành của Việt Nam trong việc xây dựng và mở rộng một chương trình đào tạo có thể cung cấp cho thế hệ trẻ của Việt Nam những kiến thức cần thiết về quản trị kinh doanh chuyên ngành phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, như chương trình SEPT – MBA.

Tại lễ trao bằng, thay mặt Viện Đào tạo Quốc tế  – đơn vị trực tiếp quản lý chương trình SEPT – MBA, TS. Nguyễn Thị Phương Mai báo cáo những thành tựu mà chương trình đạt được trong suốt những năm qua, đồng thời, nhấn mạnh: “Chương trình nhất định sẽ mở rộng hơn nữa, để trong tương lai, chúng tôi sẽ thu hút cả những học viên nước ngoài. Và chúng tôi sẽ không chỉ giới hạn ở hoạt động giảng dạy này mà còn chú trọng thêm nhiều hoạt động khác nữa, đúng như TS. Utz Dornberger đã chia sẻ trên đây”.

5

Đại diện cho 21 học viên nhận bằng Thạc sỹ đợt này, Nguyễn Mai Lan, người đã từng đạt giải Kế hoạch Kinh doanh xuất sắc do SEPT tổ chức, một trong 3 học viên tốt nghiệp xuất sắc nhất khóa 06 cám ơn những tình cảm ấm áp mà Viện Đào tạo Quốc tế và chương trình SEPT dành cho các học viên. Chị cũng hứa sẽ vận dụng sáng tạo những kiến thức đã lĩnh hội được trong quá trình theo học tại Viện Đào tạo Quốc tế, góp phần nhỏ bé vào sự phát triển chung của nền kinh tế nước nhà.

10

Nhân dịp này, chương trình SEPT – MBA cũng tổ chức khai giảng cho 28 học viên khóa mới.

9

Ngoài hoạt động đào tạo Thạc sỹ, Chương trình SEPT và Viện Đào tạo Quốc tế còn phối hợp phát triển hợp tác trong các hoạt động khác, như: xúc tiến phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, tập huấn và trao đổi giảng viên, cán bộ quản lý. Viện cũng đã cùng với Chương trình SEPT hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực xúc tiến phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, hỗ trợ học viên SEPT cũng như sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội tham gia các đề tài thực tiễn hoặc khởi nghiệp. Học viên theo học các khóa của chương trình còn có cơ hội giành được học bổng sang học ngắn hạn hoặc tham gia hội thảo tại trường Đại học Leipzig.

Một số hình ảnh tại Lễ trao bằng:

6

7

12

8

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *