Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sỹ chương trình SEPT

Ngày 4/6/2011 vừa qua, tại phòng Hội thảo C2, Viện Đào tạo Quốc tế long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp khoá 04 chương trình đào tạo thạc sỹ phối hợp giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội với ĐH Leipzig, Đức chuyên ngành phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tới dự lễ trao bằng, về phía ĐH Leipzig, có TS. Utz Dornberger – Giám đốc chương trình SEPT, giảng viên; về phía Viện Đào tạo Quốc tế, có TS. Nguyễn Thị Phương Mai – Viện trưởng, các Phó viện trưởng: PGS.TS. Ngô Chí Trung, ThS. Trần Quang Khải, các cán bộ của Viện cùng 21 học viên được nhận bằng Thạc sỹ đợt này.

Lễ trao bằng tốt nghiệp Thạc sỹ chương trình SEPT

SEPT là chương trình đào tạo và nghiên cứu của trường ĐH Tổng hợp Leipzig nhằm cung cấp các kiến thức, kinh nghiệm về quản lý và phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ  (SME) ở Châu Á, Châu Phi, Châu Âu và Châu Mỹ La tinh. Trong khuôn khổ của SEPT, Thạc sỹ quản trị kinh doanh ngành phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ là chương trình đào tạo thạc sĩ nghiên cứu và thực hành trong lĩnh vực liên quan đến thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chương trình được tài trợ bởi Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD).

TS. Nguyễn Thị Phương Mai – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế phát biểu chúc mừng tại Lễ trao bằng.

Chương trình SEPT được triển khai tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội từ tháng 9 năm 2005. Đây là khoá học được thiết kế dành cho các chuyên gia về quản lý và phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ; những nguời đã hoặc sẽ trở thành các giảng viên về kinh tế và quản lý; những người đang nghiên cứu và công tác trong các tổ chức hỗ trợ sự phát triển và đổi mới các doanh nghiệp vừa và nhỏ; và những người có mong muốn thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở quê hương mình.

TS. Utz Dornberger với những chia sẻ rất chân thành tại Lễ trao bằng

Sau gần 6 năm hoạt động, chương trình đã tuyển sinh được 167 học viên, trong đó, 92 học viên đã tốt nghiệp và nhận bằng Thạc sỹ do ĐH Leipzig cấp. 21 học viên tốt nghiệp đợt này đã trải qua chương trình học kéo dài 2 năm với 120 đơn vị học trình. Trong 3600 giờ lên lớp với các giảng viên trong nước và nước ngoài, các học viên chủ yếu tập trung vào các vấn đề kinh tế liên quan đến quản lý và thúc đẩy các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các chính sách phát triển có liên quan.

Phát biểu cảm ơn của đại diện học viên chương trình SEPT

Từ tháng 4/2011, chương trình SEPT chính thức trở thành một trong 2 chương trình đào tạo sau đại học trực thuộc Viện Đào tạo Quốc tế. Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sỹ chương trình SEPT lần này là sự kiện quan trọng, không chỉ đối với riêng học viên chương trình SEPT. Sự kiện này đánh dấu bước phát triển mới của Viện Đào tạo Quốc tế – đơn vị tổ chức và quản lý 12 chương trình đào tạo đại học (xem thêm tại https://sie.hust.edu.vn/tuyen-sinh/thong-bao-tuyen-sinh-nam-2011/) và 2 chương trình đào tạo sau đại học.

Niềm vui của các tân thạc sỹ.

Hy vọng rằng, trong tương lai, các tân thạc sỹ hôm nay sẽ vận dụng đúng đắn và hiệu quả những kiến thức lĩnh hội được trong quá trình học tập để đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế nước nhà, đúng như mong mỏi của TS. Nguyễn Thị Phương Mai – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế và TS. Utz – Giám đốc chương trình SEPT, hoàn thành những mục đích mà chương trình học đã đề ra.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *