Lễ trao bằng tốt nghiệp khoá 10 chương trình UPMF

Ngày 12/1/2017, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên khoá 10 ngành Quản trị doanh nghiệp thuộc chương trình hợp tác với đại học Grenoble Alpes, CH Pháp (viết tắt là chương trình UPMF). Được sự uỷ quyền của ĐH Grenoble Alpes  bà Đinh Thị Hải Yến, đại diện Tổ chức Đại học Pháp ngữ Văn phòng Châu Á Thái Bình Dương tại Hà Nội (AUF) đến dự và trao bằng.

Năm học này, Khoá 10 ngành Quản trị Doanh nghiệp thuộc chương trình UPMF có 33 sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp, trong đó, 01 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, 16 sinh viên tốt nghiệp loại khá. Để nhận được bằng cử nhân Quản trị Doanh nghiệp của ĐH Grenoble Alpes, sinh viên Việt Nam cần hoàn thành 180 tín chỉ (trong đó, năm thứ 4, sinh viên học hoàn toàn bằng tiếng Pháp với các chuyên gia Pháp) và phải có Chứng chỉ tiếng Pháp cơ sở (Diplôme d’études en langue française – DELF) cấp độ B1.

Thay mặt Ban Giám hiệu trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, PGS. TS. Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Đại diện của AUF tại lễ trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên chương trình hợp tác đào tạo quốc tế. Đặc biệt, Phó Giáo sư gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới 33 sinh viên được nhận tấm bằng danh giá của một trong những trường đại học uy tín tại Pháp – ĐH Grenoble Alpes, cũng như chúc mừng những bậc cha mẹ đã tin tưởng gửi gắm con em mình tại ĐH Bách Khoa Hà Nội.

PGS. Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng ĐHBK Hà Nội phát biểu chúc mừng các tân cử nhân UPMF

Trong số 33 sinh viên tốt nghiệp năm nay, có 04 sinh viên đang học lên Thạc sỹ tại Pháp, 100% các em đã đi làm tại các công ty, doanh nghiệp doanh nghiệp Nhà nước và Tư nhân, như: FPT Việt Nam, VP Bank, Vietjet Air, Techcombank,…

PGS. Trần Trung Kiên – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế SIE báo cáo kết quả hoạt động của chương trình hợp tác với ĐH Grenoble Alpes

Với mong muốn thúc đẩy sự hiểu biết đa văn hoá giữa các quốc gia trong cộng đồng Pháp ngữ, cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập, giao lưu quốc tế thông qua việc nhận hỗ trợ đào tạo bằng trợ cấp tài chính, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tham gia vào AUF từ năm 1994. Đây là một trong những hoạt động tiên phong của Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, đặc biệt là việc đào tạo và nghiên cứu bằng tiếng Pháp, đồng thời, nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên.

Bà Đinh Thị Hải Yến – Đại diện Tổ chức Đại học Pháp ngữ Văn phòng Châu Á Thái Bình Dương tại Hà Nội – AUF (ngoài cùng bên trái) trao bằng tốt nghiệp ĐH UPMF cho các tân cử nhân

Năm 2016, ĐH Bách Khoa Hà Nội có 2 thoả thuận quan trọng với phía Pháp : Một là, thoả thuận ký ngày 28/4/2016 với Đại sứ quán Pháp về việc cấp 10 suất học bổng mỗi năm và học bổng An sinh Xã hội của Chính phủ Pháp. Hai là, Thoả thuận với Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) về việc tăng cường công tác đào tạo tiếng Pháp, đảm bảo đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp. Mức ngân sách dự kiến mà AUF chi cho chương trình đào tạo năm 2017 tại Đại học Bách Khoa Hà Nội gần 7000 euro.

Đại diện tân cử nhân cảm ơn Thầy Cô và hai trường ĐHBK Hà Nội, ĐH UPMF

Đông đảo phụ huynh đến dự và chụp ảnh với con em mình nhân ngày lễ trọng đại này

Viện Đào tạo Quốc tế

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *