Lễ trao bằng tốt nghiệp chương trình UPMF07

Sáng ngày 19/7 tại P206, nhà D7, trong khuôn khổ các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế của ĐH Bách Khoa Hà Nội, Viện Đào tạo Quốc tế long trọng tổ chức lễ trao bằng cử nhân cho 34 sinh viên tốt nghiệp khóa 07 ngành Quản trị doanh nghiệp. Đây là những sinh viên thuộc chương trình hợp tác giữa ĐH Bách Khoa HN (HUST) với ĐH Pierre Mendes France (UPMF), Pháp.

Các đại biểu tham dự Lễ trao bằng tốt nghiệp UPMF07

Các đại biểu tham dự Lễ trao bằng tốt nghiệp UPMF07

Tới dự lễ trao bằng, về phía ĐH Bách Khoa Hà Nội có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Cảnh Lương, PGS. Ngô Chí Trung – Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, PGS. Bùi Xuân Hồi – Điều phối viên chương trình UPMF; về phía ĐH Pierre Mendes France có Bà Sonia BECHKA – Trưởng đại diện chương trình hợp tác giữa UPMF – HUST, Trưởng khoa Khoa học Quản lý và bà Estelle GAUTHIER – Giảng viên ĐH UPMF.

Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội PGS. Nguyễn Cảnh Lương phát biểu chào mừng

Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội PGS. Nguyễn Cảnh Lương phát biểu chào mừng

Mở đầu buổi lễ, PGS. Nguyễn Cảnh Lương – Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các sinh viên đã hoàn thành 4 năm học tập vất vả để đạt được thành quả tốt đẹp là tấm bằng cử nhân. Phó Hiệu trưởng nói: “Các em có quyền tự hào vì cùng một thời điểm, các em là sinh viên của hai trường đại học của Việt Nam và Pháp, tấm bằng tốt nghiệp một trường uy tín như ĐH Pierre Mendes France mà các em sẽ được nhận hôm nay là mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên.”

PGS. Bùi Xuân Hồi báo cáo kết quả hoạt động của chương trình UPMF

PGS. Bùi Xuân Hồi báo cáo kết quả hoạt động của chương trình UPMF

Tiếp đó, PGS. Bùi Xuân Hồi  – Điều phối viên chương trình UPMF báo cáo những thành tựu mà chương trình đã đạt được kể từ khi chính thức triển khai tháng 12/2006. “Đây là một chương trình đáp ứng được nhu cầu cao của đông đảo sinh viên muốn theo học ngành kinh tế, và làm hài lòng các bậc phụ huynh khi muốn cho con em mình du học mà không đủ kinh phí ra nước ngoài. Với bằng cử nhân do Pháp cấp này, các em có nhiều lựa chọn hơn cho mình, cả khi ở Việt Nam, cả khi các em sang Pháp du học hay làm việc.

Bà Sonia BECHKA - Trưởng khoa Khoa học Quản lý, Trưởng Đại diện chương trình hợp tác UPMF - HUST phát biểu

Bà Sonia BECHKA – Trưởng khoa Khoa học Quản lý, Trưởng Đại diện chương trình hợp tác UPMF – HUST phát biểu

Thay mặt lãnh đạo ĐH UPMF, bà Sonia BECHKA – trưởng khoa Khoa học Quản lý bày tỏ sự xúc động khi được sống trong không khí trang nghiêm nhưng đầy gần gũi và thân thiện của một buổi lễ trao bằng mà bà không thường thấy ở Pháp. “Trong lúc này, tôi muốn nhắc đến đầu tiên chính là những người đã tạo dựng nên chương trình hợp tác giữa 2 trường UPMF và HUST, đặc biệt là Ông Bùi Xuân Hồi. Nếu không có những người như thế, chắc hẳn sẽ không bao giờ có chương trình này. Nếu không có những giáo sư, giảng viên thì cũng không có chương trình này. Nhưng có lẽ yếu tố quyết định nhất, đó là, khi mọi thứ đều tốt mà không có sinh viên, thì chương trình này cũng không bao giờ tồn tại được. Vì vậy, tôi thực sự cảm ơn lãnh đạo ĐH Bách Khoa Hà Nội, cảm ơn những người đặt nền móng cho chương trình UPMF, đặc biệt, tôi muốn cảm ơn các bạn sinh viên của chương trình”.  – Bà Sonia tâm sự.

Sinh viên Đinh Thị Minh Ngọc phát biểu trôi chảy đầy cảm xúc, xứng đáng là một ứng viên dành học bổng Eiffel

Sinh viên Đinh Thị Minh Ngọc phát biểu trôi chảy đầy cảm xúc, xứng đáng là một ứng viên dành học bổng Eiffel

Trước những lời chân thành của bà Sonia BECHKA, đại diện sinh viên UPMF07, em Đinh Thị Minh Ngọc bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của em nói riêng và của toàn thể sinh viên UPMF nói chung đối với những người trực tiếp xây dựng và phát triển chương trình này. Em nói: “Các thầy cô là người đã cho em một môi trường học tập thực sự để chúng em phát triển bản thân và hoàn thành nhân cách, các thầy cô là người đã dìu dắt chúng em từ những bước đi đầu tiên, khi chúng em còn vô cùng rụt rè, bỡ ngỡ, đến lúc chúng em có thể tự lập trên những bước đường tương lai, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách của cuộc đời. Từ đáy lòng, chúng em hứa sẽ vươn cao, vươn xa hơn nữa để không phụ công ơn của các thầy cô.”

Hy vọng, với những kiến thức đã tích lũy được trong 4 năm, các tân cử nhân sẽ vững bước trong cuộc sống, đúng như lời chúc của lãnh đạo 2 trường.

PGS. Ngô Chí Trung - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế trao phần thưởng dành cho sinh viên xuất sắc nhất khóa Đinh Thị Minh Ngọc

PGS. Ngô Chí Trung – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế trao phần thưởng dành cho sinh viên xuất sắc nhất khóa Đinh Thị Minh Ngọc

Tại buổi lễ, Viện Đào tạo Quốc tế cũng dành một phần thưởng cho sinh viên xuất sắc nhất chương trình Đinh Thị Minh Ngọc. Ngoài việc tốt nghiệp với số điểm cao nhất khóa, Ngọc còn nhận được học bổng danh giá nhất của chính phủ Pháp – Học bổng Eiffel.

DSC_9932

DSC_9944

DSC_0003

DSC_0007

DSC_0014

DSC_0056

 

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *