Lễ trao bằng khóa 1 chương trình MBA hợp tác với Đại học Northampton, Vương quốc Anh

Chiều ngày 05 tháng 4 năm 2018, tại phòng Hội thảo 206/D7, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBK HN) đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp khóa 1 Chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) hợp tác với Trường Đại học Northampton (UoN), Vương quốc Anh.

Tới dự Lễ trao bằng, về phía Đại học Northampton, Vương quốc Anh, có GS. Siemons Holger, điều phối viên chương trình UoN MBA hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Ông Thomas Zhang, Phó Giám đốc Tuyển sinh quốc tế, Bà Kantarose Wooley, phòng Hợp tác Quốc tế. Về phía Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Viện Đào tạo Quốc tế, có PGS.Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, PGS. Lê Minh Thắng, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, PGS. Trần Trung Kiên, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế – ĐHBK HN, TS. Nguyễn Danh Nguyên, Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý – ĐHBK HN, TS. Lê Huy Tùng, Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng – ĐHBK HN, TS. Lê Hồng Hải, Phó Viện trưởng, Điều phối viên chương trình MBA hớp tác với ĐH Northampton, các cán bộ Viện Đào tạo Quốc tế, các phụ huynh và các học viên được trao bằng đã tham dự lễ trao bằng.

PGS. Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Mở đầu buổi lễ, PGS. Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã phát biểu chào mừng. PGS. Trần Văn Tớp cho biết trong xu thế hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tự hào là một trong những trường đại học đầu tiên và uy tín nhất đã triển khai hiệu quả các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế. Trong 15 năm qua, đã có 550 học viên đã nhập học và 400 học viên đã tốt nghiệp các chương trình MBA quốc tế của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đối với chương trình hợp tác với Trường Đại học Northampton, PGS. Trần Văn Tớp đánh giá cao nỗ lực hợp tác giữa 2 trường thông qua những hoạt động, kết quả đã đạt được. Mô hình đào tạo “blended learning” của chương trình MBA hợp tác với Đại học Northampton phù hợp với chủ trương hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. PGS. Trần Văn Tớp nhấn mạnh rằng 13 học viên tốt nghiệp khóa 1 chương trình MBA chính là những trái ngọt của sự hợp tác giữa hai trường để chỉ chưa đầy 1 giờ đồng hồ trước lễ trao bằng, hai trường đã ký thỏa thuận chuyển tiếp sinh viên bậc đại học. PGS. Trần Văn Tớp cũng chia sẻ những nỗ lực, vất vả mà các tân thạc sỹ đã trải qua để có được tấm bằng MBA quốc tế. Thầy mong muốn các học viên cần cố gắng phát huy những kết quả đạt được để đem lại thành công cho bản thân, gia đình và nhà trường.

GS. Siemons Holger, điều phối viên chương trình UoN MBA hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Tiếp theo phần phát biểu của lãnh đạo Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, GS. Siemons Holger đã có những chia sẻ với các tân thạc sỹ về kinh nghiệm lựa chọn và học tập MBA của bản thân. Ông rất vui mừng trước những kết quả mà các học viên khóa 1 đã đạt được. Ông nhấn mạnh rằng “Quyết định lựa chọn học MBA là để thay đổi tư duy, khai phá bản thân nhằm đạt được những mục tiêu lớn hơn, chứ không đơn thuần chỉ là là sự chuyển dịch tư duy”. Ông tin tưởng các học viên sẽ thành công hơn nữa khi kết nối hiệu quả những kiến thức học được từ chương trình với những nguồn lực hiện có của bản thân như vị trí công tác, các mối quan hệ…

Học viên Lưu Thị Hải Yến, một trong hai học viên xuất sắc nhất khóa 1, phát biểu

Đáp từ những lời phát biểu tâm huyết của lãnh đạo hai trường, học viên Lưu thị Hải Yến Hải Yến, 1 trong 2 học viên được trao chứng nhận học viên xuất sắc nhất khóa học, đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của bản thân, của các học viên tới Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Northampton. Hải Yến cho biết cô và các học viên đã có sự thay đổi rất lớn về tư duy, về kĩ năng học tập, nghiên cứu. Nhiều học viên đã có sự thăng tiến trong sự nghiệp và mở công ty trong quá trình theo học chương trình. Những kiến thức được học thực sự cập nhật, hiện đại và hữu ích. Chính sự hấp dẫn của các bài giảng, sự tâm huyết của đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý đã giúp cô và các học viên vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành chương trình.

Sau phần phát biểu của Hải Yến, các học viên đã được GS. Siemons Holger, PGS. Trần Văn Tớp trao bằng tốt nghiệp, ông Thomas Zhang tặng quà. Lễ trao bằng kết thúc trong niềm vui hân hoan của thầy, trò và gia đình.

Hiện tại, chương trình MBA hợp tác với Đại học Northampton, Vương quốc Anh đang tuyển sinh khóa 3. Thời hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 30/6/2018. Thông tin chi tiết, xin xem tại: https://sie.hust.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-khoa-3-chuong-trinh-mba-hop-tac-voi-dh-northampton-vuong-quoc-anh/

Kim Chung

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *