Lễ ký kết văn bản giữa Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Victoria Wellington

Nhằm tăng cường và mở rộng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, trao đổi cán bộ cũng như nghiên cứu khoa học, ngày 4/3/2013 vừa qua, đại diện của Đại học Bách Khoa Hà Nội – PGS. Nguyễn Cảnh Lương, Phó Hiệu trưởng và GS. Roberto Rabel, Phó Hiệu trưởng phụ trách các chương trình quốc tế – Đại diện phía Đại học Victoria Wellington đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa hai trường. Theo đó, ngoài ngành học Quản trị kinh doanh triển khai từ năm 2003, Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Victoria Wellington chính thức mở thêm một chuyên ngành mới là Kỹ thuật phần mềm.

NIK_6322m

Được thành lập từ năm 1897, Đại học Victoria Wellington được biết đến là một trong những trường đại học tốt nhất tại Niu Di lân và được xếp vào danh sách 8 trường đại học tốt nhất tại Châu Á hiện nay (căn cứ và số liệu của “Á châu tuần báo”). Ngoài các ngành học như Quản trị kinh doanh, Luật, Kiến trúc và thiết kế, Khoa học và Nhân văn,…, Công nghệ thông tin cũng được coi là một trong những thế mạnh của VUW.

Đại học Victoria Wellington ký văn bản hợp tác đào tạo ngành Quản trị kinh doanh với Đại học Bách Khoa Hà Nội vào ngày 10/10/2003, cho đến nay, sau 10 năm hoạt động, chương trình hợp tác giữa hai trường đã tuyển sinh được 10 khóa với gần 400 sinh viên. Trong khuôn khổ các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế do Viện Đào tạo Quốc tế quản lý, chương trình hợp tác giữa HUST và VUW được coi là một trong những chương trình hoạt động hiệu quả nhất, việc trao đổi giảng viên, sinh viên và tài liệu giảng dạy được tiến hành định kỳ hàng năm. Sinh viên VUW, sau khi tốt nghiệp, ngoài những kiến chuyên môn vững vàng, họ còn được trang bị ngoại ngữ (vốn là một trong những tiêu chí khắt khe của các nhà tuyển dụng) khá thành thạo.

NIK_6331mm2

 

Việc triển khai chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội lần này vào đúng dịp Đại học Bách Khoa kỷ niệm 10 năm thành lập Viện Đào tạo Quốc tế không những mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội nói chung được tiếp cận với những tiến bộ mới trong lĩnh vực khoa học và công nghệ của một trường đại học uy tín lâu đời như VUW. Sự kiện này còn là một tín hiệu tốt đẹp trong quan hệ hợp tác đào tạo giữa hai trường trong những năm tiếp theo.

NIK_6339mm

You may also like...

No Responses

 1. Huong says:

  Cho hỏi: sinh viên đang học năm 1 VUW muốn chuyển sang ngành học mới có được không? hoặc muốn học thêm chuyên ngành mới theo kiểu tín chỉ có được không?

  • Việc chuyển ngành phù hợp với khối ngành tuyển sinh tương ứng A->A, D->D, hoặc A->D (nhưng khối D không chuyển sang khối A). Việc học thêm chuyên ngành được chấp nhận bạn nhé.

 2. no name says:

  Cho e hỏi chuyên ngành mới này có được áp dụng ngay trong kỳ tuyển sinh năm 2013 không ạ?

 3. NoName says:

  cho e hỏi, ngành mới này có được áp dụng trong năm 2013 không a?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *