Lễ khai giảng chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh khóa 7

Ngày 27 tháng 2, tại phòng Hội thảo C2, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Leipzig, CHLB Đức phối hợp tổ chức Lễ khai giảng chương trình hợp tác đào tạo Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là khóa đào tạo thứ 7 của chương trình đào tạo Thạc sỹ phối hợp giữa hai trường.

Tham dự Lễ khai giảng MBA-  SEPT khóa 07, về phía trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có: GS. Hà Duyên Tư – Phó Hiệu trưởng, Đại diện Phòng Đào tạo Đại học, Phòng Hành chính Tổng hợp, Viện Kinh tế & Quản lý, Viện Sau đại học, Lãnh đạo và Cán bộ Viện Đào tạo Quốc tế, các cựu học viên SEPT cùng 30 học viên trúng tuyển chương trình MBA – SEPT đợt này.

GS. Hà Duyên Tư – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Sau buổi làm việc với Lãnh đạo trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, phái đoàn Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Saxony, CHLB Đức do GS. TS. Sabine von Schorlemer – Bộ trưởng dẫn đầu và GS. TS. Beate A. Schücking – Hiệu trưởng Đại học Leipzig đã có mặt tại phòng Hội thảo C2 để tham dự lễ khai giảng chương trình MBA – SEPT khóa 07. Đây là một vinh dự lớn cho Ban Tổ chức, đặc biệt là đối với các học viên chương trình hợp tác đào tạo Thạc sỹ phối hợp giữa Đại học Bách Khoa Hà Nội với Đại học Leipzig, CHLB Đức.

 GS. TS. Sabine von Schorlemer – Bộ trưởng Khoa học và Nghệ thuật Bang Saxony và Phái đoàn tại buổi lễ

 GS. TS. Beate A. Schücking – Hiệu trưởng Đại học Leipzig (đứng ngoài cùng bên trái)

Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, GS. Hà Duyên Tư khẳng định “Trên cơ sở mối quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia CHLB Đức và Việt Nam, nhiều trường đại học của CHLB Đức, trong đó có đại học Leipzig, là những đối tác truyền thống quan trọng của Đại học Bách Khoa Hà Nội trên nhiều lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu, trao đổi khoa học kỹ thuật… Một trong những biểu hiện của tình hữu nghị và hợp tác giữa hai quốc gia chính là việc đặt Trung tâm Trao đổi Khoa học và Kỹ thuật Việt – Đức (DAAD) tại Đại học Bách Khoa Hà Nội và việc mở rộng các chương trình hợp tác đào tạo bậc Đại học, cũng như Sau đại học giữa các trường đại học của CHLB Đức với các trường đại học của Việt Nam”. Giáo sư Hà Duyên Tư cũng nhấn mạnh “Chương trình SEPT đã, đang và sẽ thực hiện xuất sắc mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao và chuyên sâu trong lĩnh vực phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, cung cấp cho nước nhà đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý tài ba với tư duy sáng tạo”.

GS. Hà Duyên Tư phát biểu chào mừng tại Lễ khai giảng MBA – SEPT khóa 07

Mối quan hệ truyền thống nhiều mặt giữa CHLB Đức – Việt Nam cũng một lần nữa được nhắc tới đầy trân trọng trong phần phát biểu của GS. Beate A. Schücking – Hiệu trưởng Đại học Leipzig. “Nhiều chuyên gia và nhà quản lý của Việt Nam đã được đào tạo một phần hoặc toàn phần tại các trường đại học của Đức, nhiều dự án nghiên cứu và phát triển giữa các trường đại học và viện nghiên cứu của Đức và Việt Nam đã và đang được triển khai. Chương trình hợp tác đào tạo bậc Thạc sỹ giữa Đại học Leipzig và Đại học Bách Khoa Hà Nội là một minh chứng sinh động cho điều này. Một điều đáng tự hào hơn nữa là chúng ta đã hợp tác thành công và hôm nay đã là khóa đào tạo thứ 07”.

GS. Beate A. Schücking chúc mừng những học viên trúng tuyển đợt này và bày tỏ thịnh tình của người đứng đầu Đại học Leipzig là được đón tiếp các học viên SEPT sang học tập hoặc thực tế tại CHLB Đức.

GS. TS. Beate A. Schücking – Hiệu trưởng Đại học Leipzig chúc mừng các học viên SEPT07

Thay mặt Lãnh đạo hai trường, GS. Hà Duyên Tư và GS. Beate A. Schücking đã trao chứng nhận trúng tuyển vào chương trình MBA – SEPT khóa 07 cho 30 học viên đợt này. Trong không khí trang trọng nhưng không kém phần ấm cúng, học viên Mai Thị Thu Quý gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo hai trường: Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Leipzig, CHLB Đức vì đã tổ chức một Lễ khai giảng đầy ý nghĩa. Đại diện SEPT khóa 07 cũng hứa sẽ cố gắng học tập để đạt kết quả tốt nhất, và đóng góp một phần trí tuệ nhỏ bé cho việc phát triển nền kinh tế Việt Nam.

GS. TS. Beate A. Schücking trao chứng nhận trúng tuyển cho các học viên SEPT

 

 GS. TS. Sabine von Schorlemer trao chứng nhận trúng tuyển cho các học viên SEPT

Buổi Lễ khai giảng diễn ra thành công, để lại những ấn tượng ấn tượng tốt đẹp trong lòng các vị khách nước ngoài. Chúc các học viên MBA – SEPT khóa 07 học tập tốt, trở thành những nhà quản lý và những chuyên gia kinh tế giỏi, góp phần phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ tại quê hương.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *